5 lý do “lên đời” căn hộ mới trong nội khu thay vì dọn tới căn hộ ở n
Onehousing
5 lý do “lên đời” căn hộ mới trong nội khu thay vì dọn tới căn hộ ở nơi khác

5 lý do “lên đời” căn hộ mới trong nội khu thay vì dọn tới căn hộ ở nơi khác

24/03/20219 phút đọc

Có nhiều lý do để các gia đình tìm mua căn hộ mới: ra ở riêng, kinh doanh thêm, có thành viên mới, cho thuê sinh lời, hay chỉ đơn giản là tìm được căn hộ rộng hơn với giá tốt. 

Minh Hiền
Minh Hiền
OneHousing

Giải pháp được các gia đình ưa chuộng nhất hiện nay là chọn mua căn hộ mới ngay trong nội khu thay vì chuyển hẳn tới khu vực khác bởi nhiều lý do tích cực như: chuyển nhà thuận tiện, con cái không bị xáo trộn việc học hành, dễ quản lý việc kinh doanh, ở gần bố mẹ,...

Đảm bảo việc học của con cái

Rất nhiều gia đình mua căn hộ chung cư vào thời điểm mới cưới hoặc chỉ có một con ở lứa tuổi mẫu giáo. Sau đó một vài năm, gia đình có thêm thành viên, có nhu cầu chuyển sang căn hộ lớn hơn và họ tiếp tục tìm mua căn hộ mới trong cùng tòa nhà hoặc cùng phân khu. Lý do lớn nhất đó là để việc học hành của con cái không bị xáo trộn mà mọi sinh hoạt khác của gia đình sẽ gần như được giữ nguyên. 

Khi chọn nơi ở mới ngay trong nội khu chung cư, cha mẹ sẽ không phải bận tâm về việc chọn trường mới cho con, không phải tốn thêm thuê thêm giúp việc đưa đón con hàng ngày hay trả phí cho dịch vụ xe buýt của nhà trường. Điều quan trọng là tâm lý, thói quen của con không có gì thay đổi. 

Chuyển nơi ở nhưng không làm xáo trộn việc học hành và sinh hoạt gia đình là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua căn hộ chung cư. Ảnh: OneHousing.

Được ở riêng, nhưng vẫn gần bố mẹ

“Ra riêng” vẫn luôn là câu chuyện muôn thuở của các cặp vợ chồng khi chuyển từ nhà đất lên căn hộ chung cư. Ngay cả khi đại gia đình đang chung sống trong căn hộ 3PN ở chung cư thì tới một thời điểm nhất định, họ vẫn có nhu cầu tách ra ở riêng. Lúc này, lựa chọn tốt nhất là mua thêm căn hộ 2PN cho con và căn hộ 1PN cho bố mẹ ngay trong nội khu. Tốt nhất là 2 căn hộ này nên cùng 1 mặt sàn, hoặc ít nhất là cùng tòa nhưng khác tầng. Việc đi lại, thăm hỏi, chăm sóc giữa bố mẹ có tuổi và con cái sẽ thuận tiện hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo sự độc lập của các đôi vợ chồng. 

Dễ dàng chuyển nhà 

Một nơi ở mới cách xa nơi ở hiện tại rõ ràng sẽ bất tiện hơn trong quá trình chuyển nhà, nhất là với các gia đình có con nhỏ. Nếu căn hộ mới ở cùng khu chung cư, bạn chỉ cần thuê dịch vụ bốc vác và sử dụng xe kéo chở hàng rất nhanh chóng. Thậm chí, nếu phải thuê xe tải thì chi phí cũng ít so với khi chuyển tới nhà ở nơi khác xa hơn. 

Vấn đề về thủ tục ra vào tòa căn hộ mới cũng thuận lợi hơn bởi các gia đình đã thành thạo địa chỉ, thủ tục với Ban quản lý cư dân. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hay cần hỗ trợ, họ cũng dễ dàng hỏi “hàng xóm” xung quanh để xử lý thay vì bỡ ngỡ khi chuyển tới căn hộ ở khu chung cư khác. 

Thuận tiện quản lý công việc

Nếu mở thêm một cửa hàng hay cho thuê căn hộ, việc lựa chọn địa điểm kinh doanh gần nhà - ngay trong nội khu - chắc chắn sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý so với việc chọn nơi xa hơn. 

Thực tế, các lĩnh vực kinh doanh được khai thác ở khu chung cư đa số là dịch vụ và giải trí, cần phải quản lý liên tục các ngày trong tuần. Ngay cả khi cho thuê căn hộ chung cư theo ngày hoặc theo tuần, chủ căn hộ vẫn phải sát sao theo dõi việc check in - check out, dọn dẹp căn hộ hàng ngày. Do đó, nếu đã ở chung cư, khi cần kinh doanh thêm thì đa số các gia đình lựa chọn mua thêm căn hộ ở nội khu.

Chọn mua thêm căn hộ trong nội khu để kinh doanh sẽ thuận tiện quản lý cũng như vận chuyển hàng hóa. Ảnh: OneHousing.

Dễ "vợt" được căn hộ giá hời

Với lợi thế có sẵn kết nối với "hàng xóm", tham gia hội nhóm cư dân,...các gia đình dễ tìm được căn hộ ưng ý ngay trong nội khu mà không tốn thời gian chờ đợi. Thậm chí, nếu bạn đang ở căn hộ 1PN hoàn toàn có thể tìm được những căn hộ 2PN có giá tốt trên thị trường chuyển nhượng bất động sản mà không phải lo trả thêm chi phí chênh lệch. Ở một góc độ khác, nếu "nhắm" được một căn hộ nội khu có giá tốt và có sẵn tài chính để đầu tư, các gia đình cũng sẽ cân nhắc mua thêm căn hộ này để khai thác cho thuê. 

Việc mua bán, chuyển nhượng các căn hộ trong nội khu giờ đây ngày càng phổ biến. Dù mua thêm một căn hộ để đầu tư hay để nâng cấp không gian sống thì vị trí luôn là yếu tố hàng đầu, được các gia đình ưu tiên khi cân nhắc "xuống tiền". Vì thế, chọn căn hộ nội khu vẫn là cách làm khả thi, hiệu quả. 

Xem thêm:

 

Với mong muốn đem đến hành trình trải nghiệm mua nhà xuyên suốt từ online tới offline trên một nền tảng duy nhất, OneHousing luôn cập nhật thông tin hữu ích cùng những tư vấn về thị trường, tài chính, xu hướng bất động sản, đời sống… dành cho bạn đọc.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua trang Chuyên viên môi giới OneHousing, hoặc gọi trực tiếp qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí), hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected].

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image