3 lợi ích cho người bán nhà trong dịp đầu năm
3 lợi ích cho người bán nhà trong dịp đầu năm

3 lợi ích cho người bán nhà trong dịp đầu năm

27/01/20217 phút đọc

Những tháng đầu năm sẽ là thời điểm thuận lợi để bạn bắt đầu rao bán nhà và nhanh chóng chốt giao dịch với giá ưng ý .

Hiền Hoàng
Hiền Hoàng
OneHousing

Không phải “mùa cao điểm” của các giao dịch bất động sản, cũng không phải tháng 7 âm khi mọi người thường kiêng mua bán, đầu năm mới là thời điểm rộng mở để đăng bán nhà.

Không đông khách nhưng nhanh chốt giao dịch

Cuối năm bao giờ cũng là mùa mua sắm, các giao dịch diễn ra rất nhanh chóng và đôi khi là “chóng vánh”. Không thiếu các trường hợp vội vàng đi tới quyết định mua hàng vì giảm giá và tâm lý đón Tết, dẫn tới sản phẩm mua về không ưng ý. 

Cuối năm cũng là thời điểm vào “mùa” của bất động sản. Các chủ đầu tư tung ra thị trường nhiều dự án với chính sách bán hàng hấp dẫn. Hầu hết các dự án mới được giới thiệu, những chương trình khuyến mãi được đầu tư phong phú (chiết khấu cao, không lãi suất, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng,…) nhằm kích cầu sức mua. 

Ngược lại, tâm lý “ra Tết” khiến chủ nhà có thể túc tắc đăng bán còn khách mua sẽ thảnh thơi chọn nhà. Vào lúc này, nhu cầu mua nhà thường tới từ những người thực sự có nhu cầu và nhanh chóng muốn chốt giao dịch để cả năm hanh thông và ổn định cuộc sống.

Một lý do khác đó là nếu có kế hoạch thì thường người mua đã chốt xong giao dịch trong mùa cao điểm là cuối năm, còn nếu tới đầu năm đi xem nhà thì phần lớn là họ có phát sinh và cần mua nhà xong càng sớm càng tốt. Như vậy, đây là thời điểm mà người bán nhà có thể nhanh chóng chốt giao dịch, thậm chí là nhà bán được giá.

Lợi thế  tài chính cho cả người mua và người bán

Với tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”, quý 1 đầu năm cũng là thời điểm các ngân hàng áp dụng ưu đãi, voucher để đảm bảo giao dịch cho vay diễn ra đều đặn trong thời điểm này. Nắm được yếu tố này, nhiều người vay mua nhà vào dịp đầu năm và đây cũng là lúc người bán nhà nên tận dụng để nhanh chóng bán được nhà. 

Ưu đãi đầu năm của VinID và OneHousing đem đến lợi ích cho người bán nhà. Ảnh: OneHousing

Mặt khác, nhiều công ty nước ngoài trả thưởng theo năm tài chính nhiều hơn là Tết âm lịch. Vì thế sau Tết mới là thời điểm mà người thu nhập cao sẽ vững vàng tài chính để bắt đầu chọn mua nhà. Từ đó giao dịch thuận lợi hơn. 

Thuận lợi trước khi “vào mùa” giao dịch bất động sản

Có nhiều yếu tố để xác định thời điểm tốt để mua bán bất động sản như: cuối năm, xu hướng cung - cầu, xu hướng đầu tư,... . Trong đó, các chuyên viên môi giới cho biết, tháng 5 - 6 là lúc số lượng giao dịch tăng cao. 

Ai cũng biết tháng 9 là thời điểm bắt đầu năm học mới. Đây là lý do lớn nhất để các gia đình muốn có chỗ ở mới trong mùa hè, khoảng thời gian tháng 5-6, để từ đó thuận tiện sửa chữa, làm nội thất, tìm địa điểm học cho con cái. Điều quan trọng là trẻ cũng sẽ có thời gian thích nghi với khu vực sống mới, bạn bè và trường mới trước thời điểm khai giảng tháng 9. 

Đăng bán nhà dịp đầu năm để người mua nhà chốt giao dịch trong mùa hè và ổn định nơi ở, thuận tiện cho con đón năm học mới vào tháng 9. Ảnh: Vinhomes Smart City.

Tất nhiên, nếu bạn đang có ý định bán nhà thì nên đăng tin rao bán ngay từ thời điểm đầu năm để dần đo tín hiệu thị trường, tìm người mua. Nếu tới mùa hè mới đăng bán nhà thì rất có thể tới cuối năm bạn mới bán được, lúc đó căn nhà của bạn sẽ bị cuốn theo dòng giao dịch sôi động vào cuối năm. 

Để nhanh chóng bán được nhà vào dịp đầu năm, bạn có thể tham khảo giải pháp bán nhà toàn diện bởi OneHousing. 

Căn hộ của bạn sẽ được chụp ảnh bởi chuyên viên OneHousing với công nghệ 3D Scanning Matterport hiện đại nhất thị trường hiện nay, giúp người mua dễ dàng nắm bắt thông tin về căn hộ. 

OneHousing có đội ngũ viết bài truyền thông và đằng tải thông tin bán căn hộ của bạn trên các kênh  Facebook Fanpage, Zalo, Instagram, Youtube để tiếp cận tới nhiều người mua hơn, nhanh chóng bán được nhà với giá ưng ý. 

Ưu đãi dành cho thành viên của VinID : đổi 10 điểm VinID để nhận voucher trị giá 35 triệu và trải nghiệm gói hỗ trợ bán nhà từ OneHousing.   

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn