Kho chứa trong căn hộ: chi tiết nhỏ hoàn thiện cuộc sống chung cư

   Kho chứa trong căn hộ: chi tiết nhỏ hoàn thiện cuộc sống chung cư

   Onehousing image
   25/05/2022
   Một không gian sống ngăn nắp và gọn gàng đem đến cảm giác rộng rãi và thẩm mỹ cho căn hộ chung cư. Chính vì lý do đó, dù căn hộ nhỏ đến đâu, bạn cũng sẽ cần có kho chứa đồ cho gia đình: bí quyết ở đây chính là sự tối ưu không gian và một đầu óc quy hoạch tốt ngay từ ban đầu.

   Có thể bạn sẽ thắc mắc một căn hộ với không gian sống vừa đủ thì lấy đâu ra chỗ làm kho chứa đồ? Thực tế, các căn hộ càng nhỏ, kho chứa đồ lại càng quan trọng. Như đã nói bên trên, việc đồ đạc ngăn nắp mới làm nên một không gian sống đẹp và rộng rãi, và việc không có kho chứa sẽ khiến bạn phải bày đủ mọi thứ linh tinh khắp nơi trong nhà. Bí quyết dành cho các chủ căn hộ vừa và nhỏ chính là: tối ưu mọi không gian có thểquy hoạch căn hộ với các khu vực chứa đồ ngay từ ban đầu. Hai việc này sẽ giúp cho bạn không rơi vào tình huống “nước đến chân mới nhảy” khi căn nhà đã ngổn ngang.

   Mọi không gian trong nhà đều có thể được sử dụng để làm kho chứa - miễn là bạn đã tính trước để quy hoạch, tránh các phiền phức do sửa đổi “bị động”.

   Ảnh: Decoist

   Kho chứa đồ trong căn hộ không đòi hỏi bạn phải mua sắm các hệ tủ kệ cồng kềnh. Bạn có thế cất mọi thứ trong một chiếc tủ “to bự”, nhưng nó lại chiếm một nửa phòng ngủ. Đó không phải lựa chọn thông minh cho các căn hộ chung cư. Xu hướng nội thất hiện đại đã mang đến các giải pháp tận dụng không gian sống, khiến cho bất cứ khoảng không nào cũng có thể đáp ứng nhu cầu này.

   Có thể thấy với căn hộ này, gia chủ đã khéo léo đặt thêm một hệ tủ sát trần - thứ sẽ giúp họ cất bớt một số món đồ ít dùng đến, hoặc chỉ cần thay đổi theo mùa. Với một chút khéo léo, đây cũng có thể đóng vai trò như kệ decor thêm cho căn nhà.

   Ảnh: Decoist

   Nếu căn hộ của bạn có trần nhà cao hãy nghĩ ngay đến tủ sát trần. Loại tủ này rất thích hợp trong việc chứa đồ linh tinh, ít khi sử dụng đến. Nếu căn hộ có cầu thang, tận dụng ngay không gian bên dưới. Với các chiếc tủ có hình dáng vát xéo ép sát vào cầu thang hoặc các loại kệ đựng đồ dùng, bạn có thể chứa các vật dụng vệ sinh nhà cửa.

   Tuy nhiên, cũng đừng quên rằng chiều cao của trần nhà cũng rất quan trọng, bởi vậy hãy đảm bảo kích thước kệ trần hợp lý để không biến căn nhà của bạn trở thành một không gian tù túng. 

   Ảnh: Apartment Therapy

   Đồng thời, bạn hãy lựa chọn các nội thất tích hợp nhiều chức năng như ghế sofa có hộc đựng đồ bên dưới, giường ngủ có ngăn kéo, tủ tivi kết hợp giá đỡ sách,… Đây là những không gian cất giữ vật dụng tuyệt vời, đúng công năng cho từng khu vực. Một chú ý nhỏ cho các gia chủ định sử dụng kiểu nội thất thông minh này: Hãy ghi nhớ vị trí mình đã cất vật dụng, để tránh việc biến mỗi lần đi tìm đồ trở thành một chuyến “truy lùng kho báu”.

   Một vấn đề lớn của kiểu nội thất tích hợp chính là biến không gian của bạn trở thành một “đảo giấu vàng” với vô số ngóc ngách. Bởi vậy, việc mua sắm có kiểm soát và sắp xếp ngăn nắp ngay từ đầu mới là trọng tâm giúp cho căn nhà gọn gàng, chứ không phải việc có nhiều kho chứa.

   Ảnh: Happo

   Điều quan trọng nhất, như đã nói phía trên, chính là việc bạn cần có quy hoạch cho kho chứa đồ ngay từ ban đầu khi tiếp nhận căn hộ. Lý tưởng nhất là bạn có thể có một không gian chính cho việc này – tuy nhiên, với những căn hộ nhỏ chi phí vừa phải, việc này là một điều khá khó khăn. Chính vì vậy, bên cạnh việc tối ưu các không gian trong nhà, bạn có thể để tâm đến các loại hình căn hộ “+1” đang rất được ưa chuộng trên thị trường thời gian gần đây - với mức chi phí không quá cao như các căn hộ thêm hẳn 1 phòng ngủ lớn, không gian “+1” cung cấp khả năng chứa đồ thuận tiện cho gia chủ, đem lại nhiều lựa chọn hơn cho cuộc sống tiện nghi.

   Chia sẻ ngay!
   Gợi ý bất động sản
   Xem tất cả

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương