Giúp không gian sống sinh động và bừng sáng với gương

   Giúp không gian sống sinh động và bừng sáng với gương

   Onehousing image
   3 phút đọc
   14/06/2022
   Sử dụng gương đúng cách sẽ giúp không gian sống của bạn bừng sáng, rộng rãi và sang trọng hơn. Gương được các chuyên gia nội thất đánh giá là giải pháp đơn giản, chi phí thấp và linh hoạt dễ thực hiện với mọi gia chủ.

   Sử dụng gương trong không gian nhỏ

   Theo Beth Halpern Brown, nhà sáng lập kiêm thiết kế nội thất tại Beth Brown Interiors (Mỹ), gương là món đồ vô cùng thiết thực trong không gian có diện tích khiêm tốn. Nó không chỉ giúp đánh lừa thị giác về độ rộng của căn phòng, gương còn bổ sung ánh sáng cho những góc thiếu sáng. Chính vì vậy, hãy tận dụng gương để trang trí cho các góc hẹp trong nhà mình.

   Những chiếc gương sẽ luôn giúp căn phòng nhỏ có điểm nhấn hơn, và tạo ra cảm giác về không gian rộng.

   Ảnh: Houzzz

   Tạo điểm nhấn với gương thiết kế lạ

   “Cá nhân tôi thích gắn những chiếc gương cổ điển vào tường hoặc tủ. Nếu phá cách một chút, chiếc gương sẽ khiến căn phòng nổi bật hơn và bạn sẽ không có cảm giác như đang ở trong phòng gym”, Brown nói. Hãy đừng ngại ngần mà thử đặt những chiếc gương có thiết kế táo bạo lên – không chỉ nổi bật bởi độ trong suốt và phản chiếu, bản thân những yếu tố như màu sắc, hình ảnh xuất hiện trên chiếc gương cũng biến chúng thành một món nội thất đầy hiệu quả.

   Với những hoạ tiết bất quy tắc trên mặt gương, chiếc gương đã đem lại ấn tượng về một không gian cá tính.

   Ảnh: Houzzz

   Đừng ngại xếp gương chồng chéo

   Một cách độc đáo khác để kích thích thị giác là xếp chồng các loại gương khác nhau trong cùng một không gian. Chẳng hạn, bạn có thể bổ sung thêm một chiếc gương nhỏ kiểu cách trên tấm gương lớn của phòng tắm. Không gian sẽ tăng thêm tính nghệ thuật, rất phù hợp với những gia chủ không thích sự đơn điệu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo về độ phản chiếu - nếu bạn đặt cụm gương kiểu này đối diện lối đi, bạn sẽ dễ dàng “chóng mặt” với hiệu ứng Inception mà chúng mang lại!

   Những chiếc gương có hiệu ứng “lạ” cũng nên được tính tới, với vai trò là một vật phẩm trang trí. Ví dụ như chiếc gương này bao gồm nhiều mảnh nhỏ ghép viền, nhưng lại sở hữu hiệu ứng “mờ” đầy lạ lẫm.

   Ảnh: Wihelmina Design

   Kết hợp nhu cầu trang trí và sử dụng thực tế

   Ngoài tác dụng trang trí, gương tất nhiên là để soi. Do đó, bạn hãy cân nhắc đặt gương ở những nơi chúng sẽ được sử dụng, chẳng hạn như gần tủ quần áo để bạn có thể soi sau khi mặc đồ, hoặc ở lối vào để liếc nhanh diện mạo trước khi ra ngoài. Hãy suy nghĩ một cách kỹ càng về thói quen sinh hoạt của bạn và người thân, từ đó tìm ra được tuyến đường di chuyển hàng ngày để sắp đặt gương một cách hợp lý.

   Một số loại gương có thể tích hợp với chức năng khác – tuy nhiên hãy thử tìm kiếm những thiết kế mới lạ, để căn nhà của bạn không có cảm giác “cũ kỹ”

   Ảnh: HATIL

   Tuy nhiên, hãy sử dụng gương một cách hợp lý!

   Dù gương thực sự là một món nội thất rất thú vị, hãy biết cách tiết chế và sử dụng chúng hợp lý. Với quá nhiều mặt gương trong nhà, bạn sẽ dễ cảm thấy giật mình khi thấy bóng người lướt qua khắp nơi, đó là chưa kể đến công sức làm vệ sinh và độ an toàn khi có con trẻ. Bên cạnh đó, cũng nên tránh đặt gương đối diện giường ngủ, bởi tấm gương sẽ dễ gây ra sự mất tập trung ở một nơi đáng ra bạn cần được thư giãn.

    

   Chia sẻ ngay!

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương