Các cách giúp đẩy bán nhanh căn nhà của bạn

  Các cách giúp đẩy bán nhanh căn nhà của bạn

  onehousing image
  5 phút đọc
  18/03/2021
  Có nhiều yếu tố quyết định đến việc nhanh chậm khi bán nhà, mặc dù nhiều thứ bạn không kiểm soát được nhưng đừng lo, bạn có thể hỏi ý kiến môi giới của mình để bán được ngôi nhà nhanh nhất có thể.

  Lựa chọn một chuyên viên môi giới phù hợp

  Việc tìm đúng môi giới để hợp tác luôn rất quan trọng, và còn quan trọng hơn nữa khi bạn đang muốn bán nhà một cách nhanh chóng. Tư vấn viên sẽ phải luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong toàn bộ quá trình. Người này nên là một người giàu kinh nghiệm cũng như cập nhật thông tin thị trường liên tục để giúp bạn xác định mức giá v đẩy bán nhanh căn nhà.

  Khi tìm kiếm một môi giới, hãy đảm bảo tìm đến ai đó bạn tin tưởng, người có thể giúp bạn nhận về mức giá cao nhất cũng như bán được ngôi nhà nhanh nhất. 

  Các yếu tố cần lưu ý khi hỏi môi giới trước khi quyết định giao dịch

  • Bạn đã bán bao nhiêu căn trong khu vực?
  • Đã từng có khách nào phàn nàn về bạn chưa?
  • Chi phí của bạn là bao nhiêu?
  • Trong bao lâu bạn có thể giúp tôi đẩy bán căn nhà?
  • Điều gì làm bạn khác biệt với các môi giới khác?
  • Tôi có thể tham khảo những nhận xét trước đây của bạn không?

  Chọn thời điểm bán nhà phù hợp

  Mặc dù bạn không thể kiểm soát thị trường nhà ở nhưng có thể quyết định thời điểm bán nhà của mình. Các căn nhà thường bán nhanh hơn vào những thời điểm nhất định trong năm - ngay cả ngày trong tuần mà bạn liệt kê ngôi nhà của mình cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, hãy nói chuyện với môi giới của bạn về mốc thời gian tốt nhất để bán nhà thật nhanh.

  Xác định một mức giá hợp lý

  Việc định giá căn nhà của bạn ở mức quá cao gây bất lợi cho quá trình bán. Nếu giá quá cao, căn nhà sẽ không được người mua tìm kiếm hoặc tệ hơn, nó sẽ khiến họ không muốn đưa ra đề nghị.

  Sửa chữa, nâng cấp nhà phù hợp

  Đi một vòng trong ngoài căn nhà cùng chuyên viên môi giới bạn đã chọn và ghi lại những vấn đề có thể được sửa chữa, đổi mới. Môi giới có thể gợi ý bạn sơn lại tường với màu trung tính hơn và mua các thiết bị mới để nhận được nhiều sự quan tâm của người mua hơn.

  Hãy tạo ấn tượng đầu tiên cho ngôi nhà của bạn và giúp người mua có cảm giác như là chủ nhân của căn nhà. Ảnh: freepik.

  Nếu được hãy tiến hành sửa chữa trước tất cả các vấn đề có thể xảy ra trong điều khoản ràng buộc ở bên trong căn nhà và có thể ở phía ngoài ngôi nhà - tất cả mọi thứ giúp việc mua bán diễn ra nhanh chóng hơn. Sau khi đã thực hiện những cải tạo và sửa chữa cần thiết, bạn có thể thuê một công ty hỗ trợ bày trí lại cả căn nhà hoặc chỉ vài căn phòng theo ý thích. 

  • Gợi ý từ OneHousing: Nếu không chọn cách bày trí lại căn nhà, ít nhất hãy lau chùi và dọn dẹp căn nhà thật sạch sẽ. Loại bỏ các vật dụng cá nhân như ảnh gia đình, để người mua tiềm năng có thể dễ dàng hình dung khung cảnh họ sống trong nhà của bạn. 

  Chụp ảnh và đăng tải trên những trang rao bán uy tín

  Mặc dù bạn có thể tự chụp ảnh nhưng các bức ảnh từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ giúp nhà của bạn bán được nhanh hơn với mức giá cao hơn. Những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh và ống kính chất lượng cao sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn với những bức ảnh chụp vội và không có sự đầu tư. Hãy để người mua cảm nhận sự nghiêm túc và chân thành trong tin rao của bạn.

  Với OneHousing bạn sẽ có được những bức ảnh chuyên nghiệp cùng quay MatterPort miễn phí. Thực tế ảo MatterPort  sẽ cho phép người mua trải nghiệm tham quan thực tế ảo đến mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn dù bạn đang ở bất cứ đâu. 

  Mở cửa đón khách xem nhà và các lưu ý về ngoại cảnh

  Trao đổi với môi giới của bạn về việc mở cửa chào đón các khách mua tiềm năng đến thăm nhà. Càng nhiều người ghé thăm nhà bạn, bạn càng có cơ hội đẩy bán nhanh căn nhà. 

  • Gợi ý từ OneHousing: Thời tiết và các vấn đề ngoại cảnh cũng là một yếu tố cần lưu ý. Đừng hẹn người đến xem nhà vào những khung giờ cao điểm, hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như quá nóng hoặc quá lạnh, họ sẽ ngại đến một nơi chỉ để xem mà chưa có quyết định chắc chắn. Ngoài ra, người mua sẽ không muốn tốn quá nhiều thời gian đi xem căn nhà. Tránh nấu nướng trước khi có khách tham quan nhà và đảm bảo rằng điều hòa không khí  hoạt động ổn định.

  Thương lượng để chốt nhanh hơn

  Nếu người mua muốn đưa ra đề nghị, môi giới của họ có thể sẽ liên hệ với môi giới của bạn để trao đổi thêm về giá cả và các điều khoản. Bạn có sẵn sàng thu về ít tiền hơn nhưng đổi lại quá trình mua bán diễn ra nhanh hơn (thường quá trình đóng hồ sơ mất từ 40 đến 50 ngày) hoặc nếu người mua từ bỏ các điều khoản ràng buộc trách nhiệm người bán. Môi giới của bạn sẽ trao đổi và vạch ra chiến lược cho bạn trước khi thương lượng.

  Chấp nhận một đề nghị và đóng hồ sơ

  Sau khi bạn chấp nhận một đề nghị, bạn sẽ bước vào quá trình đóng hồ sơ. Các bước trong quá trình này bao gồm: kiểm định chất lượng nhà, thẩm định giá, xác nhận lại quyền sở hữu, khả năng tài chính, mặc dù bạn có thể bỏ qua các một vài khâu nếu người mua đồng ý.

  Sau khi mọi thứ hoàn tất, bạn sẽ trả tiền hoa hồng cho đại lý bất động sản, thu về tiền bán nhà và giao chìa khóa cho chủ mới của ngôi nhà.

  Khi bạn đăng bán với với OneHousing, chúng tôi cam kết để đảm bảo quá trình bán nhà và đóng hồ sơ diễn ra nhanh chóng, cũng như giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong suốt quá trình.

  Cẩm nang bán nhà (Home Selling Guide) là series nội dung chuyên biệt do OneHousing thực hiện dành riêng cho bạn - những khách hàng đang truy cập trang thông tin của chúng tôi. Với mong muốn sẽ mang đến những thông tin chi tiết cùng kinh nghiệm thực tế về mua, bán và giao dịch nhà cửa/bất động sản, OneHousing hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà mơ ước.

  Nếu bạn cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với Chuyên viên môi giới OneHousing của chúng tôi hoặc thông qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí) hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected]

  Chia sẻ ngay!

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: QUÁCH THỊ HỒNG NHUNG
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn