Vay ngân hàng Techcombank 1,5 tỷ mua nhà trong 7 năm, gốc lẫn lãi phải trả mỗi tháng là bao nhiêu?

   Vay ngân hàng Techcombank 1,5 tỷ mua nhà trong 7 năm, gốc lẫn lãi phải trả mỗi tháng là bao nhiêu?

   onehousing image
   6 phút đọc
   07/02/2024
   Vay ngân hàng Techcombank 1,5 tỷ đồng mua nhà thời hạn 7 năm, số tiền cần thanh toán định kỳ mỗi tháng là bao nhiêu? Lên kế hoạch tài chính cá nhân khi vay vốn mua nhà như thế nào cho hợp lý? Cùng tìm hiểu.

   Với nhu cầu sở hữu bất động sản ngày càng cao nhưng tài chính cá nhân chưa ổn định, nhiều khách hàng đã cân nhắc lựa chọn phương án vay vốn mua nhà. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng OneHousing giải đáp thắc mắc: Vay ngân hàng Techcombank 1,5 tỷ đồng mua nhà với thời hạn vay 7 năm, tổng số tiền cần thanh toán hàng tháng là bao nhiêu?

   Vay ngân hàng Techcombank: Ưu điểm, điều kiện và quy trình vay vốn

   Ưu điểm vay vốn mua nhà

   Giúp khách hàng nắm bắt cơ hội sở hữu ngay tổ ấm mơ ước và xây dựng tương lai bền vững, ngân hàng Techcombank cung cấp sản phẩm vay mua nhà ở dành cho khách hàng cá nhân với nhiều chính sách vô cùng hấp dẫn:

   • Lãi suất vay vốn cạnh tranh: Theo cập nhật tại website Techcombank đầu tháng 2/2024, lãi suất hiện tại dành cho khách hàng vay vốn mua nhà là 10.5%/năm.
   • Ưu đãi về phí trả nợ trước hạn: Khách hàng sẽ phải thanh toán phí trả nợ trước hạn là 0.5 - 1% và miễn phí từ năm thứ 6.
   • Giảm trừ lãi suất: Trong giai đoạn áp dụng lãi suất thả nổi, ngân hàng có chính sách giảm trừ đến 1,2%/năm đối với nhóm khách hàng nhất định.
   • Khoản vay linh hoạt: Techcombank đa dạng hóa các hình thức giải ngân, thời hạn cho vay dài, ngân hàng có thể tài trợ trên chính giao dịch đặt cọc của khách hàng

   vay-ngan-hang-techcombank-15-ty-mua-nha-trong-7-nam-goc-lan-lai-phai-tra-moi-thang-la-bao-nhieu-OneHousing-1

   Vay ngân hàng Techcombank được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn (Nguồn: Vietnam Plus)

   Điều kiện vay vốn mua nhà

   Ngân hàng Techcombank đưa ra một số điều kiện cụ thể mà khách hàng vay vốn cần phải đáp ứng như sau:

   • Người vay vốn mang quốc tịch Việt Nam, có đủ năng lực hành vi và pháp luật dân sự, độ tuổi từ 18 tuổi tại thời điểm vay vốn và không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay.
   • Chứng minh thu nhập ổn định và có khả năng chi trả hàng tháng, ngân hàng chấp nhận nguồn thu trả nợ của khách hàng bao gồm lương, cho thuê bất động sản, kinh doanh hoặc khai thác tài sản tự có.

   Quy trình vay vốn mua nhà

   Khi lựa chọn vay vốn mua nhà tại ngân hàng Techcombank, khách hàng chỉ cần thực hiện các thủ tục đơn giản sau đây:

   • Bước 1: Đăng ký tư vấn tại quầy hoặc online để được ngân hàng tư vấn về khoản vay phù hợp.
   • Bước 2: Sau khi có phương án vay vốn phù hợp, khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu từ ngân hàng.
   • Bước 3: Techcombank phê duyệt và giải ngân khoản vay cho khách hàng.
    

   Vay ngân hàng Techcombank 1,5 tỷ đồng mua nhà trong 7 năm phải trả mỗi tháng bao nhiêu tiền?

   Đọc tiếp

   Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng phương thức tính lãi suất trên dư nợ giảm dần đối với các khoản vay mua nhà, mua xe, vay thế chấp, vay tiêu dùng,... Đặc điểm của hình thức này là số tiền phải trả hàng tháng sẽ giảm dần cho tới khi hết giá trị gốc của khoản vay. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn phương án thanh toán niên kim, trong đó số tiền phải trả hàng tháng là như nhau khi vay ngân hàng Techcombank.

   Đối với phương thức thanh toán khoản vay dựa trên dư nợ giảm dần, công thức tính cụ thể như sau:

   • Tiền gốc thanh toán cố định hàng tháng = Giá trị khoản vay / Thời hạn vay theo tháng.
   • Tiền lãi tháng đầu tiên = Số tiền vay x Lãi suất vay tính theo tháng
   • Tiền lãi các tháng sau = (Số tiền vay - Số đã trả) x lãi suất vay tính theo tháng.

   Với khoản vay 1,5 tỷ đồng trong thời hạn 7 năm, lãi suất hiện tại của Techcombank là 10,5%, ta có thể tính toán được khoản thanh toán hàng tháng như sau:

   • Tiền gốc thanh toán cố định hàng tháng = 1.500.000.000 / 84 = 17.857.143 đồng
   • Tiền lãi thanh toán tháng thứ nhất = 1.500.000.000 x (10.5% / 12) = 13.125.000 đồng
   • Tổng tiền phải trả tháng thứ nhất = 17.857.143 + 13.125.000 = 30.982.143 đồng
   • Tiền lãi thanh toán tháng thứ hai = (1.500.000.000 - 17.857.143) x (10.5% / 12) = 12.968.750 đồng
   • Tổng tiền phải trả tháng thứ hai = 17.857.143 + 12.968.750 = 30.825.893 đồng

   Hiện nay, nhờ ứng dụng công nghệ, khách hàng có thể trải nghiệm công cụ tính toán khoản vay tại website của ngân hàng Techcombank hoặc trên trang web của nền tảng OneHousing. Với thao tác đơn giản, nhanh chóng và không mất phí, công cụ sẽ trả cho khách hàng bảng thanh toán chi tiết hàng tháng thông qua những thông tin về giá trị khoản vay, thời hạn và lãi suất vay.

   Như vậy, vay 1,5 tỷ đồng mua nhà trong 7 năm với số liệu như trên thì tiền gốc và lãi mỗi tháng trả theo cách giảm dần dao động từ 18.013.393 đồng tới 30.982.143 đồng.

   vay-ngan-hang-techcombank-15-ty-mua-nha-trong-7-nam-goc-lan-lai-phai-tra-moi-thang-la-bao-nhieu-OneHousing-2

   Theo dõi chi tiết các khoản thanh toán hàng tháng tại OneHousing (Nguồn: OneHousing)

   Lên kế hoạch tài chính cá nhân chi tiết khi vay vốn mua nhà

   Việc lên kế hoạch tài chính cá nhân chi tiết khi vay vốn mua nhà là rất quan trọng để đảm bảo bạn có khả năng trả nợ và duy trì tình hình tài chính ổn định. Dưới đây là một số bước cơ bản OneHousing tổng hợp giúp bạn lên kế hoạch tài chính cá nhân chi tiết khi vay vốn mua nhà:

   • Xác định ngân sách và tài chính của bạn: Xác định thu nhập hàng tháng từ các nguồn như lương, tiền tiết kiệm, thu nhập từ đầu tư,...; các khoản chi phí hàng tháng như tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tiền tiêu dùng,... Từ đó bạn có thể đánh giá khả năng tiết kiệm hàng tháng và khả năng trả nợ của mình.
   • Xác định số tiền vay và lãi suất: Xác định giá trị khoản vay mua nhà dựa trên giá trị nhà và số tiền đóng trước. Tìm hiểu và so sánh lãi suất vay của các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác để chọn lựa lãi suất tốt nhất cho khoản vay của bạn.
   • Tính toán chi phí hàng tháng: Tính toán tiền lãi và khoản trả nợ gốc của khoản vay cùng với một số khoản phí khác như phí bảo hiểm nhà, phí quản lý, phí định giá, phí công chứng,...
   • Đánh giá khả năng trả nợ: Đảm bảo tổng thanh toán hàng tháng không vượt quá 30 - 35% thu nhập hàng tháng của bạn để có thể trả nợ một cách ổn định trong thời gian dài mà không bị áp lực tài chính cá nhân.
   • Xác định kế hoạch tiết kiệm và dự phòng: Thực hiện kế hoạch tiết kiệm để có thể đóng trước một khoản tiền mua nhà lớn và giảm khoản vay. Xây dựng quỹ dự phòng đảm bảo bạn có thể đối phó với các tình huống khẩn cấp hoặc chi phí bất ngờ.
   • Tham khảo chuyên gia tài chính: Nếu cần, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia tài chính hoặc nhà tư vấn tài chính cá nhân để có được lời khuyên và hướng dẫn chi tiết cho kế hoạch của bạn.

   vay-ngan-hang-techcombank-15-ty-mua-nha-trong-7-nam-goc-lan-lai-phai-tra-moi-thang-la-bao-nhieu-OneHousing-3

   Lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân khi vay vốn mua nhà (Nguồn: Govi)

   Như vậy bài viết ngày hôm nay của OneHousing đã giúp bạn trả lời thắc mắc: Vay ngân hàng Techcombank 1,5 tỷ đồng mua nhà trong 7 năm, tổng tiền gốc và lãi phải trả mỗi tháng là bao nhiêu? Cùng với kế hoạch tài chính cá nhân chi tiết, hy vọng bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được tài chính khi vay vốn mua nhà và sớm sở hữu được tổ ấm lý tưởng cho bản thân.

   Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

   Xem thêm:

   Vay ngân hàng Techcombank 1,5 tỷ mua nhà trong 10 năm, gốc lẫn lãi phải trả mỗi tháng là bao nhiêu?

   Vay ngân hàng Techcombank để mua chung cư ở The Empire Ocean Park Hưng Yên được hưởng ưu đãi gì?

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương