Tư vấn kế hoạch đầu tư tài chính trong đại dịch

   Tư vấn kế hoạch đầu tư tài chính trong đại dịch

   Onehousing image
   19/05/2021
   Việc biến động thị trường là điều rất hiển nhiên trong giai đoạn hiện nay, và nếu tình hình tài chính và tiết kiệm của bạn không thay đổi thì có thể bạn sẽ khó đáp ứng được các nhu cầu và mục tiêu của mình.

   Đại dịch Covid - 19 được Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đánh giá là “cuộc khủng hoảng toàn cầu tồi tệ nhất kể từ sau Thế chiến thứ II”. Đại dịch diễn ra thần tốc trên phạm vi toàn cầu nhiều tháng qua, lan rộng đến 215 quốc gia và vùng lãnh thổ, ảnh hưởng trầm trọng đến mọi hoạt động của tất cả các quốc gia. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng, tác động nặng nề tới thị trường lao động cũng như các ngành nghề liên quan. 

   Việc biến động thị trường là điều rất hiển nhiên trong giai đoạn hiện nay, và nếu tình hình tài chính và tiết kiệm của bạn không thay đổi thì có thể bạn sẽ khó đáp ứng được các nhu cầu và mục tiêu của mình.

   Có kế hoạch đầu tư bài bản

    Biến động thị trường ngắn hạn có thể khiến ngay cả các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cũng phải hoảng sợ. Nhưng điều quan trọng là tập trung vào các mục tiêu đầu tư dài hạn của mình và tuân thủ hoạch một cách có kỷ luật. 

   Đầu tiên, hãy lập các mục tiêu theo kế hoạch bài bản,  theo đó:

   • Sở hữu quỹ tiết kiệm cá nhân với mục tiêu rõ ràng: Mục tiêu cho quỹ tiết kiệm không chỉ là số tiền bản thân mong muốn đạt được mà còn phụ thuộc vào số tiền có khả năng dành ra hàng tháng cho việc tiết kiệm.
   • Cân nhắc đến các khoản chi phí ngoài dự định: Các chi phí phát sinh do rủi ro có thể gây khó khăn cho việc duy trì sự ổn định về mặt tài chính. Khoản dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp là điều mà bạn được khuyên làm.
   • Tìm kiếm các nguồn đầu tư hiệu quả: Bên cạnh nguồn thu nhập cá nhân, hãy tối ưu hoá các nguồn đầu tư dài hạn và ngắn hạn về bất động sản, vàng, cổ phiếu. 

   Đa dạng hoá các kênh đầu tư

   Nếu bạn có thể chịu được sự biến động không lường trước của thị trường, hãy mua những khoản đầu tư không ổn định. Nhưng hãy nhớ rằng việc đáp ứng mục tiêu đầu tư đôi khi đồng nghĩa với chấp nhận các rủi ro. Và chấp nhận một số rủi ro có nghĩa là sẽ có biến động trong lợi nhuận đầu tư.

   Đầu tư tài chính mùa dịchTrong bất động sản, bạn cần xem xét kỹ các chỉ số thể hiện tính hiện tính hiệu quả trong đầu tư  biết được nên dồn lực tài chính vào chỉ số nào và ước tính được hiệu quả nó mang lại. Ảnh: freepik

    Xem thêm:

   Phân tích khả năng chịu rủi ro và xây dựng danh mục đầu tư 

   Phân biệt các loại hình đầu tư theo tài sản cứng và tài sản mềm, theo đó đầu tư theo tài sản cứng phải kể đến đầu tư bất động sản, dự trữ vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, xe cộ...; đầu tư theo tài sản mềm là các hình thức đầu tư lâu dài, theo đó tạo giá trị theo thời gian như giá trị cổ phần, nhận diện thương hiệu, sở hữu trí tuệ. 

   Trong đó, Tài sản cứng thuộc nhóm đầu tư đặc thù, và có tiềm năng vượt qua lạm phát. Xem xét đến tốc độ lạm phát suốt 60 năm qua, đặc thù này của nhóm đầu tư đã chứng tỏ được lợi thế riêng mạnh mẽ so với mặt bằng chung: có thể sinh lời kể cả trong lạm phát. Tương tự, có nhiều hình thức đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn. Xét trên khía cạnh tài chính, các khoản đầu tư dài hạn có thể kể đến là bất động sản, gửi tiết kiệm và mua đi bán lại. 

   Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh kế hoạch tài chính cá nhân

   Không một nguồn đầu tư nào có thể ổn định hoàn toàn trong giai đoạn thị trường, vì vậy, việc đánh giá hiệu quả sau thời gian X cũng như theo dõi biến động thị trường để có điều chỉnh kịp thời là điều các nhà đầu tư nên làm.

   Tìm một tư vấn tài chính chuyên nghiệp

   Tham khảo ý kiến của một tư vấn tài chính chuyên nghiệp có thể giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư đáp ứng các mục tiêu dài hạn cũng như phù hợp với khả năng chịu rủi ro của bản thân.

   Nếu đang sở hữu số vốn nhàn rỗi, bạn nên cân nhắc đến sự tư vấn của các chuyên gia tài chính. Ảnh: freepik

   Một tư vấn tài chính cũng có thể giúp bạn tránh đưa ra những quyết định theo cảm xúc. Có thể bạn sẽ không thể tránh được sự biến động và rủi ro, nhưng bạn có thể kiểm soát được sự tác động của chúng đối với các khoản đầu tư của mình. 

   Với mong muốn đem đến hành trình trải nghiệm mua nhà xuyên suốt từ online tới offline trên một nền tảng duy nhất, OneHousing luôn cập nhật thông tin hữu ích cùng những tư vấn về thị trường, tài chính, xu hướng bất động sản, đời sống… dành cho bạn đọc.

   Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua trang Chuyên viên môi giới OneHousing, hoặc gọi trực tiếp qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí), hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected].

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Gợi ý bất động sản
   Xem tất cả

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương