Thời điểm mua nhà trong năm: Có nên mua nhà trước Tết?

  Thời điểm mua nhà trong năm: Có nên mua nhà trước Tết?

  onehousing image
  24/12/2022
  Mua nhà là một kế hoạch lớn nhất mà nhiều người mong ước, tuy nhiên nên lựa chọn thời điểm mua nhà trong năm như thế nào là hợp lý? Và nếu mua nhà trước Tết thì có được hay không? Để có thể hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng OneHousing tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Mua nhà là một kế hoạch lớn nhất mà nhiều người mong ước, tuy nhiên nên lựa chọn thời điểm mua nhà trong năm như thế nào là hợp lý? Và nếu mua nhà trước Tết thì có được hay không? Để có thể hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng OneHousing tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Mua nhà trước Tết giá mua giảm

  Nếu bạn đang còn do dự vì không biết có nên mua nhà trước Tết hay không, thì đây sẽ là câu trả lời. Bởi vì có rất nhiều người tranh thủ mua nhà trước Tết. Thường thì sang năm mới, giá nhà sẽ có xu hướng tăng cao. Và nếu bạn không tranh thủ mua trước Tết, sẽ phải mất một khoản chi phí khi mua vào năm mới.

  Hơn nữa, tại thời điểm này là cận kề với Tết. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng tiền để chi tiêu cho các khoản mua sắm Tết. Họ sẽ không muốn đầu tư, hay mua sắm một sản phẩm có giá trị cao như một căn hộ, một ngôi nhà.

  Vì vậy, giá cả các căn hộ sẽ vẫn giữ ở mức ổn định, không bị người mua đầy lên cao. Vì nguồn cầu không có nhiều, nên bạn sẽ dễ dàng mua bán, trao đổi, thương lượng.

  Có thể tạo ra nguồn thu nhập cao sau Tết

  Nếu bạn muốn mua một căn hộ với mục đích đầu tư, chứ không sử dụng thì đây là thời điểm vàng để bạn quyết định có nên mua nhà hay không.

  Theo số đông, qua một kỳ nghỉ Tết sẽ có những cá nhân, gia đình sẽ tìm một chỗ ở mới với nhiều lý do. Và họ có nhu cầu tìm những căn hộ nhanh chóng. Vì thế nếu bạn sở hữu một căn nhà trước Tết, thì sau Tết có thể bạn bán hoặc cho thuê lại để đầu tư kinh doanh thì đây chính là nguồn thu nhập khá hời cho bạn sau Tết.

  Thời điểm mua nhà trong năm có nhiều ưu đãi nhất là trước dịp Tết

  Có thể nói việc mua nhà trước Tết là một thời điểm vô cùng có lợi, nếu bạn quyết định mua một căn hộ trả góp. Lúc này bạn sẽ không chỉ nhận được những ưu đãi từ phía người bán, mà còn từ phía ngân hàng.

  Bởi vì thời điểm cuối năm, nhằm thúc đẩy nhanh mức phát triển tín dụng. Nên các ngân hàng sẽ khuyến khích nhiều người đầu tư vào bất động sản. Họ đưa ra các gói ưu đãi, mua trả góp nhà nhanh chóng. 

  Và có những chủ đầu tư cũng bắt đầu hợp tác với ngân hàng để có thể giảm giá bán tối đa cho khách hàng. Mang lại nhiều lợi ích cho người mua với nhiều chính sách hỗ trợ rất tốt.

  Dễ dàng tìm được căn hộ tốt

  Thông thường vào thời điểm mua nhà lúc trước Tết, hầu hết sức cạnh tranh là rất thấp. Điều đó đồng nghĩa với việc nguồn cung lúc này sẽ nhiều hơn so với nhu cầu mua.

  Khi bạn có kế hoạch mua nhà trong thời gian trước Tết, bạn có thể tìm được cho mình những căn hộ tốt nhất. Bởi vì bạn có rất nhiều sự lựa chọn trong thời điểm này.

  Đồng thời với sức mua lúc này khá thấp, ở thời điểm nhạy cảm là gần đến Tết. Sẽ có nhiều dự án, nhiều cần hộ với nhu cầu cần bán gấp do muốn thanh lý để tất toán nợ cuối năm, hoặc muốn đi định cư nên có nhu cầu chuyển nhượng. Hoặc các chủ đầu tư muốn nhanh chóng bán các căn hộ và thu hồi vốn để đầu tư cho những dự án kế tiếp sang năm.

  Thời điểm mua nhà trong năm này bạn vừa có cơ hội lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý, và có thể giá cũng cực kỳ có lợi. 

  Có thể kiểm soát tài chính tốt nếu mua nhà trước Tết

  Với thời điểm mua nhà trước Tết, bản thân người mua sẽ có được dòng tiền dư ổn định sau một năm tiết kiệm. Tài chính lúc này đang ở mức dồi dào, và có thể mua cho mình một căn hộ tốt nhất.

  Với người mua, vào những ngày cuối năm, trước Tết là khoảng thời gian họ có thể thu về cho mình nhiều nguồn tiền khác nhau. Vì thế khi có tiền, họ sẽ muốn mua những sản phẩm có giá trị.

  Và việc mua nhà là một trong những động lực, người mua có thể sở hữu một căn nhà trước Tết. Khi Tết đến xuân về, chuyển đến một ngôi nhà mới, một cuộc sống mới tốt đẹp hơn là quan niệm của rất nhiều người.

  Một số lưu ý khi mua nhà trước Tết

  Mặc dù mua nhà trước Tết là thời điểm mua nhà trong năm mang đến nhiều thuận lợi cho người mua. Tuy nhiên, người mua cần phải tỉnh táo và xem xét kỹ lưỡng những vấn đề sau đây trước khi mua:

  • Khi mua nhà trước Tết, cần lưu ý sẽ có một số văn phòng công chứng giấy tờ thường nghỉ Tết sớm. Vì thế giấy tờ, thủ tục chuyển nhượng, mua bán của người mua có thể bị chậm. Nếu bạn gặp phải những người bán không có uy tín, họ sẽ không chịu trách nhiệm về việc làm các giấy tờ, chứng nhận cho bạn. Và bạn sẽ gặp phải các vấn đề pháp lý về sau, vì thế nên cẩn trọng khi mua cần tìm hiểu rõ ràng.
  • Bởi vì giai đoạn trước Tết, nhiều người mua sẽ có tinh thần gấp rút với mong muốn nhanh chóng sở hữu được căn hộ. Vì thế mà bỏ qua nhiều vấn đề về pháp lý, hoặc không tránh khỏi những sai sót. Người mua nên cân nhắc cẩn thận, xem xét đầy đủ thông tin các loại giấy tờ.
  • Nên kiểm tra kỹ những dự án, chủ đầu tư hoặc cá nhân khi bán căn hộ nhanh chóng. Thỏa mãn các điều kiện do người mua đặt ra, giảm giá, có nhiều ưu đãi… Có thể đây là những dự án đang vướng vào tranh chấp, hoặc có pháp lý không rõ ràng, chất lượng nhà ở không đảm bảo.
  • Đây là thời điểm sẽ có nhiều cò mồi nhà đất hoạt động tích cực, với nhiều chiêu trò câu dẫn tinh vi để đánh lừa khách hàng.

  Kinh nghiệm mua nhà trước Tết

  Trong những năm trước, trên thị trường bất động sản nói chung và thị trường nhà ở chung cư nói riêng. Càng dần về cuối năm, tỷ lệ khách hàng không muốn đầu tư, không muốn mua nhà thường cao hơn khách hàng muốn mua. 

  Hầu hết mọi người sẽ mua vào quý 03 và đầu quý 04. Tuy nhiên đối với thị trường bất động sản, càng ít người mua thì càng có nhiều cơ hội. Và nhiều người đã chọn cách đầu tư, mua sản phẩm ngay thời điểm cung lớn hơn cầu.

  Tuy nhiên, dù mua nhà vào bất cứ thời điểm nào, khách hàng cũng cần xác định rõ mục đích sử dụng ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào sản phẩm tìm kiếm mua để ở hay đầu tư.

  Sau đó là cần chuẩn bị tốt về khả năng tài chính, cần có sự tính toán kỹ nếu muốn mua nhà trả góp. 

  Khi lựa chọn căn hộ, đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư dự án, có thể có cho mình nhiều phương án dự phòng. Tránh việc sản phẩm được chọn có giá quá cao và được nhiều người quan tâm. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất ít cơ hội để sở hữu nó.

  Với những chia sẻ vừa rồi từ OneHousing, hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về thời điểm mua nhà trong năm, thì có nên mua nhà trước Tết hay không?

  Tuy nhiên, kế hoạch mua nhà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm khả năng tài chính và kế hoạch của bạn, tùy vào mục đích và thời gian bạn mong muốn mà có thể chọn lựa thời điểm mua nhà sao cho phù hợp nhất.

  Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

  Xem thêm 

  Lần đầu mua chung cư nên biết: Khái niệm về Phí quản lý chung cư

  Chia sẻ ngay!
  Chia sẻ kiến thức bất động sản
  Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
  Thống kê diễn đàn
  Chuyên mục
  28
  Chủ đề
  25.6K
  Bình luận
  37.7K
  Hashtag
  43K

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn