Tháng 10/2022: Lãi suất ngân hàng cao nhất đã lên tới 7,75%
Tháng 10/2022: Lãi suất ngân hàng cao nhất đã lên tới 7,75%

Tháng 10/2022: Lãi suất ngân hàng cao nhất đã lên tới 7,75%

Tài chính
04/10/2022
Mai Linh (Tổng hợp)
Lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022 đã lên tới 7,75% đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, 7,5%/năm khi gửi tiền tại quầy. Cùng cập nhật danh sách các ngân hàng có lãi suất cao nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Tháng 10/2022, lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022 đã lên tới 7,75%, áp dụng tại ngân hàng SCB với khoản tiền gửi qua kênh online có kỳ hạn từ 18 tháng trở lên. Ở hình thức gửi tiền tiết kiệm tại quầy, lãi suất ngân hàng cao nhất là 7,5% tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CBBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Đông Á (Dongabank) cho các kỳ hạn gửi tiền 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng. 

Nếu cần tham khảo các mức lãi suất ngân hàng khác theo từng kỳ hạn, khoản tiền gửi và hình thức gửi, bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết dưới đây. Chuyên đề Lãi suất ngân hàng mới nhất liên tục được cập nhật trên OneHousing để các nhà đầu tư, người mua nhà có quyết định giao dịch sáng suốt, sinh lời tối đa. 

 1. Lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022: Tiền gửi có kỳ hạn
 2. Lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022: Tiền gửi không kỳ hạn
 3. Bảng tổng hợp lãi suất ngân hàng tháng 10/2022
 4. Kinh nghiệm gửi tiết kiệm để được hưởng mức lãi suất ngân hàng cao nhấ
TRẢI NGHIỆM CÔNG CỤ
ƯỚC TÍNH KHOẢN VAY NGAY!

Lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022: Tiền gửi có kỳ hạn

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức phổ biến nhất hiện nay, do đó hầu như các ngân hàng đều có sự điều chỉnh về lãi suất để cạnh tranh. Dưới đây là một số tổng hợp về lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022 khi gửi tại quầy và gửi online. 

 • Lãi suất ngân hàng cao nhất khi gửi tại quầy

Đối với khoản tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng có lãi suất cao nhất là CBBank với 7,45%. Bạn có thể cân nhắc thêm mức lãi suất 7,5% tại ngân hàng Đông Á, CBBank cho kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng.

Ở mức thời hạn từ 1-3 tháng, lãi suất ngân hàng cao nhất là 5.0%, áp dụng tại Bắc Á Bank, Kiên Long Bank, SCB, VIB. Ngoài ra, các ngân hàng còn lại có mức lãi suất dao động không chênh lệch nhiều từ 3,6-4,8%. Thấp nhất là ngân hàng MBBank với 3,2% cho kỳ hạn 1 tháng, ngân hàng MSB là 3,5% cho kỳ hạn 3 tháng.
Nếu cần gửi tiền tiết kiệm ở kỳ hạn 6 tháng, bạn có thể cân nhắc ngân hàng CBBank với mức lãi suất cao nhất là 7,1%. Ngược lại, lãi suất thấp nhất là 4,7% - 4,8%/năm ở các ngân hàng thuộc Big4 như ngân hàng BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank.

 • Lãi suất ngân hàng cao nhất khi gửi trực tuyến

Mức lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022 khi gửi tiền trực tuyến là 7,75%, áp dụng với kỳ hạn 18-36 tháng tại ngân hàng SCB. Tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất ngân hàng SCB7,55%, đây là mức lãi suất vô cùng cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Với kỳ hạn 1 tháng, khi gửi tiết kiệm online có khá nhiều lãi suất ngân hàng hiện nay ở mức hấp dẫn lên đến 5,0% bao gồm: Bắc Á Bank, GPBank, Kiên Long, PVcomBank, SCB, VIB.

Tại kỳ hạn 3 tháng, hầu hết các ngân hàng đều dao động mức lãi suất trung bình 3,95 – 5,0%, tấp nhất là ngân hàng Hong Leong Bank với 3,3%/năm.

Thực tế, hình thức gửi tiền tiết kiệm qua kênh trực tuyến luôn được các ngân hàng áp dụng mức lãi suất hấp dẫn hơn khi gửi tiền tại quầy. Do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức này để tối ưu lợi nhuận với khoản tiền nhãn rỗi.

TRẢI NGHIỆM CÔNG CỤ
ƯỚC TÍNH KHOẢN VAY NGAY!

Lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022: Tiền gửi không kỳ hạn

Đối với khoản tiền gửi không kỳ hạn, các ngân hàng đang áp dụng lãi suất 0,2% – 0,1% nếu gửi tiền tại quầy, và 0,2% – 0,25% nếu gửi tiền qua kênh trực tuyến mà thôi. Mức lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022 khi gửi tiền không kỳ hạn là 0,5%/năm, áp dụng tại ngân hàng Bắc Á, GPBank, Kiên Long, Nam Á Bank, NCB, VRB, SCB,…

Bảng tổng hợp lãi suất ngân hàng tháng 10/2022

Thông tin mới nhất trên báo Lao Động cho biết, lãi suất tiết kiệm trực tiếp tại quầy phổ biến đang dao động từ 3,6% - 7,5%, tùy từng ngân hàng và kỳ hạn gửi tiền. Trong đó, lãi suất gửi tiền tại quầy cao nhất đang được Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CBBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Đông Á (Dongabank) đang ở mức 7,5% (kỳ hạn gửi tiền 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng).

Bảng tổng hợp danh sách lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 10/2022. Ảnh: M.H (báo Lao Động)

Nhận tư vấn ngay

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm để được hưởng mức lãi suất ngân hàng cao nhất 

Chọn ngân hàng có lãi suất cao nhất để gửi tiền là một trong những “bí quyết” để sinh lãi tối đa cho khoản tiền nhàn rỗi của bạn. Tuy nhiên, mỗi người có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm khác nhau, chưa kể mỗi ngân hàng có chính sách đặc thù cho từng kỳ hạn gửi tiền, chọn cách tính lãi và trả lãi như thế nào cũng ảnh hưởng tới khoản sinh lời cho khoản tiền tiết kiệm đó. 

Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm khi gửi tiền tiết kiệm mà bạn có thể cân nhắc.

 • Gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng lớn, uy tín sẽ đảm bảo an toàn hơn gửi tiền ở các ngân hàng nhỏ sẽ mang đến lãi suất cao hơn cho khách hàng.
 • Nên chọn hình thức tiết kiệm bậc thang nếu gửi khoản tiền lớn. Ngược lại, với khoản tiền nhỏ và phát sinh hàng tháng, bạn nên chọn sản phẩm tiết kiệm gửi góp để tích lũy dần và thuận tiện giao dịch. 
 • Gửi tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ sẽ có khoản lãi tốt hơn tất toán lãi riêng không nhập gốc. 
 • Gửi tiết kiệm kỳ hạn dài sẽ có lãi suất cao hơn so với kỳ hạn ngắn
 • Có thể gửi nhiều sổ tiết kiệm thay vì chỉ một sổ để có thẻ rút một phần khoản tiền nhàn rỗi khi cần thiết. 
 • Lãi suất ngân hàng cho các khoản tiền gửi tiết kiệm có thể khác nhau khi gửi tại quầy hoặc gửi trực tuyến tùy từng thời điểm. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về các chính sách của ngân hàng trươc khi gửi tiền.

Chuyên đề Lãi suất ngân hàng mới nhất liên tục được cập nhật trên OneHousing để các nhà đầu tư, người mua nhà có quyết định giao dịch sáng suốt, sinh lời tối đa.

Tham khảo các Dự án được nhiều người quan tâm hiện nay:

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Gợi ý bất động sản
Xem tất cả
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn