OneHousing News: Tín dụng BĐS bị siết chặt có ảnh hưởng tới các nhà đầu tư?

  OneHousing News: Tín dụng BĐS bị siết chặt có ảnh hưởng tới các nhà đầu tư?

  Thị trường
  18/04/2022
  Tấn Đức
  Tín dụng bất động sản bị siết chặt ảnh hưởng thế nào tới các doanh nghiệp và người mua nhà? CBRE dự báo con số và xu hướng cụ thể ra sao với nguồn cung căn hộ năm 2022? Những chuyển động BĐS mới nhất tuần qua sẽ giúp các nhà đầu tư và người mua căn hộ quyết định sáng suốt trước khi xuống tiền.

  Nội dung bài viết:

  1. Bất động sản đang bị siết chặt? 
  2. Hà Nội tiếp tục đợi nguồn cung từ các dự án đang “khởi động”  
  3. Quy hoạch Gia Lâm thành khu vực phát triển mới của đô thị trung tâm

  Bất động sản đang bị siết chặt? 

  Theo Zing News

  Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang đứng trước muôn vàn khó khăn: quỹ đất khan hiếm, giá đất và nguyên vật liệu đầu vào đều tăng cao. Lần lượt từ năm 2021 đến nay, các ngân hàng như Vietcombank, ABBank, Techcombank, Sacombank... đều thông báo hạn chế cho vay vốn bất động sản.

  Lúc này, các doanh nghiệp dựa vào vốn vay ngân hàng để phát triển dự án sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là những doanh nghiệp quy mô nhỏ hay tiềm lực tài chính yếu. Theo các chuyên gia, sân chơi bây giờ được trả về cho những doanh nghiệp chuyên nghiệp, có sự đầu tư mạnh mẽ và chỉn chu trong dài hạn. Họ có quỹ đất sạch và khả năng huy động vốn tốt để phát triển bền vững. 

  Tiến độ thi công dự án Masteri West Heights ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) vào tháng 4/2022, được đầu tư bởi Masterise Homes, nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Ảnh: Masteri West Heights

  Hà Nội tiếp tục đợi nguồn cung từ các dự án đang “khởi động”  

  Theo Bnews/TTXVN

  Theo CBRE, tổng nguồn cung nhà ở mở bán mới trong năm 2022 tại Hà Nội dự kiến đạt khoảng 3.000 – 4.000 căn. Mặc dù hoạt động đầu cơ có thể bắt đầu hạ nhiệt khi cơ quan nhà nước đã bắt đầu theo dõi thị trường chặt chẽ hơn nhưng nhu cầu của cả nhà đầu tư cũng như người mua để ở vẫn mạnh, vì thế giá bán được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng ít nhất trong nửa đầu năm,.

  Theo phân khúc, căn hộ trung cấp vẫn là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường, chiếm 66% tổng nguồn cung mới trong quý I/2022. Phía Tây vẫn là khu vực đóng góp nhiều nguồn cung mới nhất với 53% tổng số căn mở bán mới trong khi khu phía Đông là 42%. 

  CBRE cho biết thêm, trong 4.200 căn bán được ghi nhận trong quý có 71% tổng doanh số thuộc phân khúc trung cấp. Các chuyên gia của Công ty CBRE dự báo, nguồn cung mở bán mới dự kiến sẽ tăng trở lại vào năm 2022, đạt khoảng 26.000 - 28.000 căn tại Hà Nội. 

  OneHousing hiện đang phân phối các căn hộ thuộc phân khu The Pavilion tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, phía Đông Hà Nội. Ảnh: Vinhomes.

  Quy hoạch Gia Lâm thành khu vực phát triển mới của đô thị trung tâm

  Theo Dân Trí

  UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Gia Lâm đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Với diện tích khoảng 11.473 ha, quy mô dân số huyện Gia Lâm đến năm 2030 khoảng 450.000 người; năm 2050 khoảng 540.000 đến 555.000 người. Đây sẽ là khu vực phát triển mới của đô thị trung tâm, kết hợp cải tạo chỉnh trang cơ sở hạ tầng đô thị, là đô thị cửa ngõ phía đông bắc của Hà Nội.

  Gia Lâm là nơi tập trung các công trình đầu mối giao thông (đường bộ, đường sắt, đường thủy) và hạ tầng kỹ thuật của quốc gia và thành phố. Huyện này cũng sẽ là trung tâm trung chuyển hàng hóa, trung tâm dịch vụ chất lượng cao phục vụ phát triển công nghiệp phía đông Hà Nội; có các trung tâm đào tạo dịch vụ y tế cấp vùng; trung tâm thương mại tài chính; hành lang xanh của thành phố dọc hai bên bờ sông Hồng, sông Đuống.


  Masteri Waterfront nằm ở vị trí đối diện Hồ Ngọc Trai trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park là dự án chung cư cao cấp nổi bật tại huyện Gia Lâm hiện đang được các nhà đầu tư đánh giá cao. Ảnh: Masterise Homes

  Đọc thêm thông tin thị trường bất động sản: 

  7 dự án giao thông nghìn tỷ sắp được triển khai rót vốn ở Hà Nội giai đoạn 2022-2026

  Ai xuất sắc nhất OneHousing Pro Agent Awards tháng 3/2022?

  OneHousing News: Chuyển động thị trường Bất động sản trong tuần (5/4/2022 - 11/4/2022)

  Liên tục cập nhật: Hình ảnh tiến độ thi công dự án Masteri Waterfront

  OneHousing Pro Agent bùng nổ tại sự kiện mở bán tòa SA3 phân khu Sakura Vinhomes Smart

  Chia sẻ ngay!
  Gợi ý bất động sản
  Xem tất cả
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn