Nâng cấp nhà chung cư: Nên mua căn hộ đập thông hay chuyển sang đô thị mới?

   Nâng cấp nhà chung cư: Nên mua căn hộ đập thông hay chuyển sang đô thị mới?

   Onehousing image
   10/05/2021
   Nhân khẩu tăng, mong muốn mua một căn nhà mới phù hợp với điều kiện gia đình… khiến nhiều khách hàng có nhu cầu chuyển sang một căn nhà mới thoải mái hơn với tiện nghi hiện đại hơn.

   Khi mới ra trường, ao ước sẽ có một căn nhà nhỏ, đủ để có chốn đi về sau những ngày làm công ăn lương. Đến khi lập gia đình, nhu cầu được ra riêng, có một nơi để cùng xây đắp gia đình nhỏ. Vài năm sau, con cái ra đời, phát triển, trưởng thành… thì nhu cầu chuyển sang nơi ở mới thoải mái hơn, tiện ích đầy đủ hơn, có môi trường cho trẻ nhỏ học tập, vui chơi, giải trí.

    Nhà để ở chưa đủ, giờ cần nhà đẹp hơn, không gian rộng hơn, nội thất xinh xắn hơn…  Nhu cầu của con người luôn tăng theo sự phát triển. Đời sống của người dân thành thị mỗi lúc một đòi hỏi nhiều điều kiện hơn, chứ không đơn thuần chỉ là một nơi để ngủ sau những giờ làm việc mệt nhoài.  

   Nâng cấp nhà cửa trở thành nhu cầu thiết yếu của những người dân đô thị. Ảnh: freepik

   Chị Hạnh, 32 tuổi, Hà Đông, Hà Nội chia sẻ:

   “Gia đình mình đã ở căn hộ chung cư với 2 phòng ngủ, 2 WC rộng đến 87m2 được gần 6 năm nay, từ khi hai vợ chồng mới cưới đến khi có bé lớn. Căn hộ lúc mới mua cứ nghĩ sẽ rất rộng nhưng giờ lại thấy chật, khi mình có thêm bé thứ 2, cần có chỗ thêm phòng ngủ cho cô giúp việc để giúp trông bé. 

   Hiện tại vợ chồng mình đang có nhu cầu nâng cấp nơi ở. Các chủ đầu tư trong khu vực đang có rất nhiều bảng hàng chung cư mới với tiện ích được quy hoạch gọn gàng trong đại đô thị, tuy nhiên giá hơi cao so với mức thu nhập của cả gia đình. Trong khi đó nhà bên cạnh cũng đang có ý định rao bán, nhiều người tư vấn mình nên mua rồi đập thông căn để nới rộng diện tích. Mình khá phân vân vì tính về lâu dài, việc chuyển sang đô thị mới cũng là giải pháp tốt cho các con khi lớn và đi học, nhưng vấn đề lớn nhất của nhà mình là điều kiện tài chính có hạn.

   Liệu mình có nên chuyển sang khu đô thị mới và căn hộ khác rộng hơn, hay mua lại bên cạnh để mua cả hai căn rồi đập thông thành căn rộng 150m2?”

   Nhu cầu của khách hàng

   Trên thực tế, nhu cầu nâng cấp nhà ở như trường hợp của chị Hạnh không phải ít. Theo bộ phận nghiên cứu khách hàng của OneHousing, các khách hàng muốn nâng cấp nhà thường chia thành một số nhu cầu chính như sau:

   Nhu cầu về nhà ở 

   • Khách hàng hiện đang sở hữu và ở một căn nhà, chính vì vậy, họ hoặc muốn cải tạo nơi sống, hoặc bán nhà để hùn vốn mua một căn nhà khác đáp ứng nhu cầu sống của cả gia đình.
   • Khi điều kiện gia đình thay đổi, mong muốn mua một căn nhà mới phù hợp với điều kiện gia đình. Tăng nhân khẩu hoặc muốn thêm phòng ở khi con cái lớn cũng là một trong những nhu cầu chính.
   • Nhu cầu nâng cấp nơi sống với tiện ích nội - ngoại khu hiện đại, nhắm đến các dự án đại đô thị quy mô lớn với quy hoạch các chức năng nhà ở - giải trí - bệnh viện - trường học - trung tâm thương mại.

   Nhu cầu về tài chính

   • Thông thường, người muốn nâng cấp nhà khi chưa đủ năng lực tài chính để mua thêm một căn nhà thứ hai sẽ có xu hướng bán lại căn hộ cũ để mua sang căn mới và tất nhiên, với giá bán cao nhất có thể.
   • Ngoài ra, khách hàng cũng khá sẵn sàng với việc vay tiền ngân hàng mua nhà mới hoặc vay sửa chữa nhà cửa, tuy nhiên nỗi lo thường trực là lãi suất thả nổi sau khi hết ưu đãi lãi suất cố định.
   • Chính vì các nguyên nhân trên mà nhiều người sẽ có xu hướng tích góp để mua căn nhà mới - trong thời gian đó sẽ tìm hiểu về các dự án mới xung quanh, các căn hộ bán giá rẻ cùng tầng hoặc tính phương án nâng cấp nội thất. 

   Nâng cấp nhà chung cư:  Nên mua căn hộ đập thông hay chuyển sang đô thị mới? Ảnh: freepik

   Nâng cấp căn hộ chung cư: Cần cân nhắc về nhu cầu và tài chính

   Trong hai trường hợp này, cách tốt nhất là lập một bảng so sánh ưu điểm và hạn chế của hai hình thức nâng cấp nhà:

   nâng cấp nhà chung cư: cho thuê hay mua nhà mớiInfographic: Tâm Tạ - OneHousing.

   Dù nâng cấp nhà theo hình thức nào, bạn nên cân nhắc các đặc điểm trên để có sự lựa chọn tốt nhất theo nhu cầu của gia đình cũng như mức độ tài chính đáp ứng cho từng hình thức.

   Xem thêm:

   Cẩm nang mua nhà (Home Buying Guide) là series nội dung chuyên biệt do OneHousing thực hiện dành riêng cho bạn - những khách hàng đang truy cập trang thông tin của chúng tôi. Với mong muốn sẽ mang đến những thông tin chi tiết cùng kinh nghiệm thực tế về giao dịch nhà ở/bất động sản, OneHousinghy vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà mơ ước.

   Hiện nay, Techcombank là đối tác chính của OneHousing với khả năng cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt cho người mua căn hộ dự án sơ cấp và thứ cấp của chúng tôi

   Nếu cần tư vấn chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với Chuyên viên môi giới OneHousing, hoặc gọi trực tiếp qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí), hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected].

   Chia sẻ ngay!
   Chia sẻ ý kiến đánh giá

   Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Chia sẻ kiến thức bất động sản
   Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
   Thống kê diễn đàn
   Chuyên mục
   28
   Chủ đề
   25.6K
   Bình luận
   37.7K
   Hashtag
   43K

   Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
   Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
   Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
   Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
   Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
   Ngày cấp: 04/10/2023
   Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

   © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn

                                                                                                                 onehousing chứng nhận bộ công thương