Mua nhà với OneHousing: Nắm chắc 5 lưu ý cơ bản khi tham quan nhà mẫu

  Mua nhà với OneHousing: Nắm chắc 5 lưu ý cơ bản khi tham quan nhà mẫu

  Tư vấn
  18/02/2021
  Huyền Lê - An Phạm
  Làm thế nào khi bạn không có nhiều kiến thức về giao dịch bất động sản, và không có một chuyên viên môi giới đáng tin cậy bên cạnh khi tham quan nhà mẫu?

  Theo định nghĩa quốc tế, “open house" hay buổi tham quan nhà mẫu được các sàn bất động sản tổ chức liên tục trong quá trình dự án sắp - đã và đang xây dựng. Là một người có nhu cầu mua nhà và thực sự quan tâm đến các dự án, bạn có thể dễ dàng tiếp cận hoặc tìm kiếm các ngôi nhà mơ ước ngay tại các sự kiện này. 

  CẨM NANG MUA NHÀ
  NGƯỜI MỚI CẦN BIẾT

  Nếu bạn vô tình tham dự một chuyến tham quan nhà mẫu và gặp đúng căn nhà đáp ứng được đúng nhu cầu của mình và đang mở cửa chào đón khách mua tiềm năng, OneHousing khuyên bạn nên dành thời gian tham dự. Nhưng làm thế nào khi bạn không có nhiều kiến thức về giao dịch bất động sản, và không có một chuyên viên môi giới đáng tin cậy bên cạnh? Dưới đây là vài lời khuyên và lưu ý nhỏ nếu bạn một mình đi tới các sự kiện mở bán bất động sản. 

  Nên

  1. Chia sẻ thông tin môi giới của bạn với môi giới tổ chức các sự kiện mở bán

  Thông thường, khách hàng có nhu cầu mua/bán nhà sẽ có riêng một chuyên viên môi giới tổ chức các buổi Open House (buổi thăm nhà mẫu) để hướng dẫn khách thăm quan căn nhà tiềm năng.

  Trong các buổi tham quan này, hãy giới thiệu bản thân để họ biết bạn đã có chuyên viên môi giới đại diện trước đó chia sẻ thông tin về môi giới của bạn với họ. Bằng cách này, các môi giới tổ chức tại các sự kiện mở bán sẽ dễ dàng trao đổi và theo dõi tiến trình mua với chuyên viên môi giới của bạn, đặc biệt trong trường hợp bạn muốn mua căn nhà giống căn hộ mẫu hay mong muốn có một buổi thăm quan ngôi nhà rao bán khác cùng với môi giới của mình. 

  2. Đặt các câu hỏi về bất động sản/căn hộ đang mở bán

  Chuyên viên môi giới của bạn có thể hỏi phía chủ nhà sau, nhưng nếu như bạn có các câu hỏi khác, không có lý do gì bạn lại không được hỏi trực tiếp môi giới của chủ nhà. Ví dụ như bạn đang cần biết tình trạng căn hộ (số năm xây dựng, thời gian sử dụng...)hay lần gần nhất sàn được sửa hoặc thay mới, cũng như các chủ sở hữu trước đó.

  3. Viết ghi chú về những lý do ngôi nhà/dự án này phù hợp với nhu cầu của bạn

  Chắc chắn bạn sẽ xem rất nhiều những dự án cùng các ngôi nhà mẫu khác nhau, cùng lượng thông tin khác nhau. Việc ghi chú chi tiết về ngôi nhà/ dự án gần với nhu cầu cảu mình nhất sẽ giúp bạn nhận định được đặc điểm nào của ngôi nhà tương lai bạn mong muốn sở hữu, cũng như lưu lại các thông tin cần thiết khi bạn muốn quay lại dự án để đưa ra quyết định sau khoảng thời gian cân nhắc. Đừng quên ghi chú nhanh lại những câu hỏi bạn muốn nhận được giải đáp từ môi giới về căn nhà. 

  4. Hãy hỏi chủ nhà việc chụp ảnh và quay phim khi bạn đang tham quan

  Một lưu ý cần thiết cho trí nhớ của bạn: Hình ảnh và video lúc nào cũng phát huy ưu thế trực quan hơn so với ngàn câu mô tả. Khi có tập hình ảnh và video căn hộ, bạn sẽ dễ dàng trao đổi lại với môi giới của mình khi giải thích đặc điểm của của ngôi nhà khiến cho bạn yêu thích hoặc chưa vừa ý.

  Các sự kiện mở bán bất động sản hay tham quan nhà mẫu (open house) luôn được các chủ đầu tư hoặc sàn giao dịch tổ chức. Ảnh: Masterise Homes.

  Không nên

  5. Chia sẻ các thông tin có khả năng ảnh hưởng đến thương lượng sau này với môi giới 

  Việc để môi giới của người bán (đơn vị tổ chức sự kiện mở bán) biết bạn đang quan tâm đến ngôi nhà cũng là điều tốt, nhưng liệu bạn có muốn các môi giới tại sự kiện có suy nghĩ rằng bạn chắc chắn sẽ mua căn nhà ấy? Nếu câu trả lời là không, hãy biết tiết chế chia sẻ lại.

  OneHousing khuyên bạn không nên nói quá chi tiết với môi giới tại các sự kiện mở bán/buổi tham quan nhà mẫu về các vấn đề nhạy cảm trong giao dịch như: khoảng ngân sách nào bạn có thể mua, vì sao bạn chuyển nhà, tiến độ bạn mong muốn mua căn nhà cùng các thông tin tương tự… . Tất cả các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến việc thương lượng giá của bạn về sau. Việc này hãy để cho môi giới riêng của bạn làm việc với môi giới tại sự kiện nếu cần thiết.

  Nhận ưu đãi mua nhà ngay

  Và cuối cùng…

  Sẽ rất tốt nếu bạn tự đi tham quan các ngôi nhà mẫu theo ý thích và thời gian của bản thân. Tuy nhiên, hãy chắc chắn ngay từ đầu rằng bạn đã có một môi giới của riêng mình. Môi giới chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tối đa ngay cả khi không cùng bạn đi tham quan nhà mẫu bằng kiến thức và mối quan hệ quanh dự án bạn đang quan tâm. Khi đã có “hậu phương" chắc chắn phía sau, việc đi tham quan nhà mẫu một mình sẽ như một cuộc dạo chơi. Thêm một lưu ý, bạn chỉ nên hỏi các câu hỏi về bất động sản/căn hộ đang tham quan và tự rút ra những ưu điểm và hạn chế. 

  Sau một ngày thăm thú, hãy trao đổi lại với môi giới của mình, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều điều để chia sẻ về dự án mình ưng ý. Việc này sẽ giúp quá trình tìm kiếm căn nhà mơ ước sau này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  Cẩm nang mua nhà (Home Buying Guide) là series nội dung chuyên biệt do OneHousing thực hiện dành riêng cho bạn - những khách hàng đang truy cập trang thông tin của chúng tôi. Với mong muốn sẽ mang đến những thông tin chi tiết cùng kinh nghiệm thực tế về mua, bán và giao dịch nhà cửa/bất động sản, OneHousing hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà mơ ước.

  Nếu bạn cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với Chuyên viên môi giới OneHousing của chúng tôi hoặc thông qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí) hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected]

  >>> 8 điều cần lưu ý khi đi xem nhà <<<
  Chia sẻ ngay!
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn