Một số lưu ý khi vay mua căn hộ Techcombank

  Một số lưu ý khi vay mua căn hộ Techcombank

  onehousing image
  5 phút đọc
  12/06/2022
  Để sớm sở hữu căn hộ đáp ứng nhu cầu an cư của cả gia đình hoặc để có vốn đầu tư, nhiều người đã chọn vay mua căn hộ tại ngân hàng Techcombank cũng như một số ngân hàng khác. Cần chuẩn bị và lưu ý gì trước và trong quá trình vay? Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

  1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi vay mua nhà Techcombank

  Để chủ động hơn khi làm thủ tục vay ngân hàng mua nhà Techcombank, tránh mất thời gian đi lại và sớm hoàn thành hồ sơ, bạn có thể tham khảo danh sách các giấy tờ dưới đây và chuẩn bị trước. 

  • Đơn đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ ( theo mẫu của Techcombank)
  • Hồ sơ nhân thân khách hàng (CMND, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận độc thân/Đăng kí kết hôn….)
  • Hồ sơ chứng minh nguồn trả nợ ( từ lương: hợp đồng lao động/Quyết định công tác; bảng lương/ sao kê lương trong 03 tháng gần nhất, từ hoạt động kinh doanh: sổ sách ghi chép, hóa đơn liên quan đến thu nhập từ kinh doanh; cho thuê nhà/ô tô: hợp đồng cho thuê…)
  • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn ( Hợp đồng mua bán nhà, sổ đỏ,sổ hồng…)
  • Hồ sơ tài sản đảm bảo ( Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng đất…)

  Tùy từng hồ sơ vay, các giấy tờ có thể được lược bỏ bớt hoặc bổ sung thêm. 

  TRẢI NGHIỆM CÔNG CỤ
  ƯỚC TÍNH KHOẢN VAY NGAY!

  2. Một số khoản phí có thể phải trả trong quá trình vay mua căn hộ Techcombank

  Khi làm thủ tục vay mua căn hộ Techcombank, bạn có thể phải trả một số khoản phí như sau: 

  • Phí định giá bất động sản (nếu thực hiện bởi công ty định giá bất động sản thứ ba).
  • Phí công chứng và đăng ký giao dịch bảo đảm.
  • Phí trả nợ trước hạn theo quy định của Ngân hàng Techcombank: Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn * Số tiền trả trước * Thời gian trả trước (Hiện tại, Techcombank đang áp dụng mức phí khoảng 0.5% - 1%/năm)

  Sử dụng Công cụ định giá của OneHousing hoàn toàn miễn phí, có ngay kết quả sau vài giây, bạn sẽ ước lượng trước căn hộ định thế chấp vay ngân hàng Techcombank có giá trị là bao nhiêu. Kết quả định giá được ngân hàng Techcombank công nhận làm cơ sở cho khoản vay thế chấp. 

  3. Thủ tục sang tên đổi chủ trước khi vay mua nhà trả góp Techcombank

  Tôi có phải tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ bất động sản trước khi vay mua căn hộ techcombank hay không? Vì nếu chưa thanh toán thì chủ nhà cũ chưa chắc đã đồng ý chuyển tên.

  Nếu bạn dùng chính căn hộ để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay thì bạn buộc phải làm thủ tục sang tên đổi chủ trước khi vay vốn. 

  Nếu bạn dùng tài sản khác làm tài sản đảm bảo thì có thể giải ngân trước, sau đó mới hoàn tất thủ tục sang tên để chứng minh với ngân hàng việc sử dụng vốn đúng mục đích.

  Techcombank là ngân hàng cho vay mua bất động sản uy tín tại Việt Nam. Ảnh: Techcombank

  4. Cho thuê căn hộ đã thế chấp khoản vay

  Tôi thế chấp một căn hộ tại ngân hàng để thực hiện bảo đảm khoản vay, giờ cho người khác thuê thì có hợp pháp không và cần làm gì? (Nguồn: VnExpress)

  Theo khoản 6 điều 321 Bộ luật Dân sự năm 2015 về quyền của bên thế chấp, bên thế chấp được cho thuê, cho mượn tài sản thế chấp nhưng phải thông báo cho bên thuê, bên mượn biết về việc tài sản cho thuê, cho mượn đang được dùng để thế chấp và phải thông báo cho bên nhận thế chấp biết.

  Do đó, việc bạn sử dụng căn hộ đang thế chấp tại ngân hàng để cho thuê không trái pháp luật. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần thông báo cho khách biết về việc tài sản cho thuê đang được dùng để thế chấp; đồng thời, thông báo cho ngân hàng biết bạn đang cho thuê tài sản.

  Các chuyên viên OneHousing Pro Agent được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm thực chiến bất động sản sẽ giúp bạn giải đáp tất cả vấn đề khi vay mua nhà. Ảnh: OneHousing

  Nhận tư vấn ngay

  5. Thế chấp căn hộ chưa được bàn giao để vay ngân hàng

  Tôi mua nhà tại dự án chung cư đang xây dựng, hiện đạt 80% tiến độ. Do cần tiền, tôi có thể dùng căn hộ này thế chấp vay ngân hàng không? (Nguồn: VnExpress)

  Tổ chức, cá nhân mua nhà ở hình thành trong tương lai trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở của chủ đầu tư, được thế chấp nhà ở này tại tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam để vay vốn phục vụ cho xây dựng nhà ở hoặc để mua chính nhà ở đó. Tài sản bảo đảm có thể là tài sản hiện có hoặc tài sản hình thành trong tương lai, trong trường hợp của bạn, là căn hộ đang trong quá trình hoàn thiện.

  Như vậy, khi vay thế chấp, bạn có thể dùng căn chung hộ này để bảo thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng. Tuy nhiên, một số chú ý khi thế chấp tài sản được quy định tại điều 295 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:

  • Tài sản bảo đảm phải thuộc quyền sở hữu của bên bảo đảm, trừ trường hợp cầm giữ tài sản, bảo lưu quyền sở hữu.
  • Tài sản bảo đảm có thể được mô tả chung, nhưng phải xác định được.
  • Tài sản bảo đảm có thể là tài sản hiện có hoặc tài sản hình thành trong tương lai.
  • Giá trị của tài sản bảo đảm có thể lớn hơn, bằng hoặc nhỏ hơn giá trị nghĩa vụ được bảo đảm.

  Khi đáp ứng đủ điều kiện để vay thế chấp tài sản tổ chức, cá nhân phải có các giấy tờ như sau:

  Chuẩn bị hợp đồng mua bán nhà ở ký kết với chủ đầu tư; có văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở nếu là bên nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định; có giấy tờ chứng minh đã đóng tiền mua nhà ở cho chủ đầu tư theo tiến độ thỏa thuận trong hợp đồng mua bán.

  Ngoài ra, căn hộ của bạn phải không thuộc diện đang có khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp về hợp đồng mua bán nhà ở hoặc về việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở này.

  Để được tư vấn về mua nhà ở và các gói vay, hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn OneHousing Pro Agent qua các kênh dưới đây:

  >>> Các bước vay ngân hàng mua nhà dự án <<<
  * Nội dung bài viết được thực hiện bởi OneHousing cho mục đích hỗ trợ cán bộ nhân viên, cộng tác viên của OneHousing cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của OneHousing, các thông tin hữu ích khác cho việc tư vấn, phân phối bất động sản của OneHousing.
  Chia sẻ ngay!
  Chia sẻ kiến thức bất động sản
  Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
  Thống kê diễn đàn
  Chuyên mục
  28
  Chủ đề
  25.6K
  Bình luận
  37.7K
  Hashtag
  43K

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn