Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua nhà?

  Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua nhà?

  onehousing image
  26/03/2021
  Mua nhà lần đầu sẽ khiến nhiều người cảm thấy nản lòng trước thách thức phải tiết kiệm để mua nhà. Ngay cả với những dự định tốt nhất, bạn cũng khó có thể đạt được tiến độ khi phải chi tiền cho những khoản phí khác, chẳng hạn như sửa chữa xe cộ hỏng hóc đột xuất cộng dồn lại, có thể khiến mọi thứ đổ bể.

  Tin tốt là bạn có thể mua nhà với khoản trả trước nhỏ hơn bạn nghĩ. Tại Mỹ, khoản trả trước trung bình là 6%, và một số khoản vay cho phép trả trước chỉ yêu cầu 3%. 

  Lợi ích của việc tiết kiệm mua nhà?

  Tuy nhiên, bất kể bạn giảm chi phí bao nhiêu, bạn vẫn cần phải trả trước một số tiền nhất định. Trên thực tế, bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền mua nhà, bạn càng có nhiều lợi thế khi đăng ký vay thế chấp:

  • Trả ít hơn cho các khoản thế chấp: Khoản trả trước lớn hơn làm giảm bảo hiểm thế chấp của bạn và có thể đủ điều kiện để bạn nhận được mức lãi suất thấp hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn.
  • Đủ tiền cho quá trình đóng hồ sơ: Hãy chuẩn bị đủ tiền cho quá trình đóng hồ sơ, đây là những khoản tiền cần trả trước khi căn nhà chính thức là của bạn
  • Chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ: Chuẩn bị một quỹ khẩn cấp để sửa chữa bảo trì nhà hoặc các chi phí bất ngờ khác có vẻ tốt trong đơn xin vay của bạn và luôn là một động thái thông minh.

  Ngân hàng biết rằng một ngôi nhà là khoản tiền lớn nhất bạn phải bỏ ra trong đời. Ảnh: OneHousing

  Ngân hàng muốn cung cấp cho bạn một khoản vay, nhưng chỉ khi bạn có thể thuyết phục họ rằng bạn là người đi vay đáng tin cậy với số tiền tiết kiệm đủ khả năng chi trả.

  Làm sao để tiết kiệm tiền mua nhà?

  Khả năng tài chính của bạn như thế nào? Bạn có phải vật lộn để tiết kiệm mỗi tháng, và đôi khi thấy mình thiếu tiền để thanh toán các hóa đơn? Nếu nhìn thấy bản thân trong trường hợp này, hãy xem xét tài chính và mục tiêu tổng thể của bạn trước khi quyết định cách tốt nhất để tiết kiệm cho một ngôi nhà.

  • Sở hữu một căn nhà có ý nghĩa gì với bạn? Vì sao điều này lại quan trọng?
  • Có nên tiếp tục thuê nhà hay mua nhà?
  • Bạn có sẵn sàng hy sinh chi tiêu cho các xa xỉ phẩm để bắt đầu tiết kiệm mua nhà?
  • Trả lời các câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được cần ưu tiên gì hơn và khuyến khích làm việc chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu của mình.

  “Mẹo” tính toán khi cần tiết kiệm tiền mua nhà

  Nếu bạn đã quyết định sẵn sàng mua nhưng bị kìm hãm vì thiếu tiền tiết kiệm, hãy tính toán một chút để biết mình đang hướng tới điều gì.

  Khi bạn biết mình cần bao nhiêu tiền để mua nhà và tín dụng của bạn ở đâu, bạn sẽ trở nên nghiêm túc hơn trong việc tiết kiệm. Ảnh: freepik

  • Cần tiết kiệm bao nhiêu để mua một căn nhà? Điều này sẽ phụ thuộc một phần vào giá của những ngôi nhà bạn đang để ý. Khi bạn đã có mức giá trung bình, bạn có thể sử dụng công cụ ước tính khoản vay để tính ra khoản thanh toán hàng tháng của mình. Hãy nhớ rằng sẽ có những chi phí khác liên quan đến việc mua nhà. 
  • Xem xét khả năng tín dụng: Người cho vay có các chương trình cho những người đang gánh trên mình các khoản nợ hoặc điểm tín dụng thấp. Nhận được phê duyệt trước sớm để tìm hiểu xem tín dụng của bạn có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc chấp thuận thế chấp của bạn; bạn có thể quyết định dành nhiều tiền tiết kiệm hơn để trả nợ trong một khoảng thời gian. Tìm hiểu thêm về phê duyệt trước thế chấp.

  Xem thêm: 

  7 chiến lược để tiết kiệm tiền mua nhà

  Khi nào nâng cấp nơi ở mới?

  Cẩm nang mua nhà (Home Buying Guide) là series nội dung chuyên biệt do OneHousing thực hiện dành riêng cho bạn - những khách hàng đang truy cập trang thông tin của chúng tôi. Với mong muốn sẽ mang đến những thông tin chi tiết cùng kinh nghiệm thực tế về giao dịch nhà ở/bất động sản, OneHousinghy vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà mơ ước.

  Hiện nay, Techcombank là đối tác chính của OneHousing với khả năng cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt cho người mua căn hộ dự án sơ cấp và thứ cấp của chúng tôi

  Nếu cần tư vấn chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với Chuyên viên môi giới OneHousing, hoặc gọi trực tiếp qua Hotline: 1800 646 466 (miễn phí), hoặc gửi câu hỏi về hộp thư [email protected].

  * Nội dung bài viết được thực hiện bởi OneHousing cho mục đích hỗ trợ cán bộ nhân viên, cộng tác viên của OneHousing cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của OneHousing, các thông tin hữu ích khác cho việc tư vấn, phân phối bất động sản của OneHousing.
  Chia sẻ ngay!
  Chia sẻ kiến thức bất động sản
  Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
  Thống kê diễn đàn
  Chuyên mục
  28
  Chủ đề
  25.6K
  Bình luận
  37.7K
  Hashtag
  43K

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: QUÁCH THỊ HỒNG NHUNG
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn