Kính Low-E: vật liệu thông minh mới dành cho những căn hộ hạng sang
Kính Low-E: vật liệu thông minh mới dành cho những căn hộ hạng sang

Kính Low-E: vật liệu thông minh mới dành cho những căn hộ hạng sang

Đời sống
17/03/2023
Trần Quân

Kính Low-E, giaỉ pháp giúp “ hè mát đông ấm”

Kính Low-E là tên viết tắt của viết tắt của Low Emissivity/ giảm phát xạ. Kính Low-E là một loại kính 2 lớp, có 1 khoảng không chứa không khí ở giữa. Loại kính này được phủ lên mặt một lớp đặc biệt giúp làm chậm quá trình phát xạ nhiệt và giảm ảnh hưởng của nhiệt độ do ánh sáng mặt trời.

Những đặc trưng của kính Low-E khiến chúng trở thành lựa chọn của các vùng khí hậu như Hà Nội – nơi có mùa hè nắng gắt và mùa đông rét mướt.

Ảnh: fikavn

Kính Low-E là một trong những loại kính được ưa chuộng trong thiết kế nhà cao ốc của nhiều quốc gia thuộc khí hậu nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Kính Low-E giúp giảm ảnh hưởng của sức nóng mặt trời, mà vẫn đảm bảo được ánh sáng tự nhiên cho toà nhà. Bên cạnh đó kính Low-E còn làm giảm quá trình thoát không khí từ bên trong ra bên ngoài đảm bảo mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp.

Thân thiện với khí hậu “ẩm ương"

Kính Low-E đặc biệt thân thiện với khí hậu thay đổi nhiều mùa, vì khả năng kiểm soát và cản nhiệt.

Tuỳ vào điều kiện áp dụng và nhu cầu, có nhiều kiểu kính Low-E có thể sử dụng linh hoạt.

Ảnh: Rawpixel 

  • Kính Low-E phủ cứng

Phủ cứng là phương pháp phủ lên mặt kính một loại hợp chất đặc biệt chọn lọc, có tính năng kiểm soát nhiệt tốt, với công nghệ kỹ thuật nhiệt luyện (phủ cứng). Trong quá trình nhiệt kính đến điểm kính nóng chảy hoặc trong quá trình sản xuất, người ta phủ lên bề mặt lỏng kính hợp chất kiểm soát nhiệt, thành phẩm kính Low-E phủ cứng là một lớp nguyên tấm.

Cách làm này cho phép tạo ra một loại kính có mức độ phản chiếu ánh sáng vừa phải, có độ thấu quang tối đa, giá thành vừa phải với độ bền cao thích hợp đa dạng sử dụng. Thường kính dạng này sẽ được dùng làm kính mờ ở các mặt dựng.

Các loại kính Low-E đã được sử dụng ở các nước có nền nhiệt cao, tuy nhiên đây vẫn là công nghệ khá mới mẻ trong phân khúc nhà ở dân dụng tại Việt Nam.

Ảnh: Elite Safety Glass

  • Kính Low-E phủ mềm

Phủ mềm là phương pháp phủ lên mặt kính một loại hợp chất đặc biệt chọn lọc, có tính năng kiểm soát nhiệt tốt, với công nghệ kỹ thuật điện giải trong chân không (phủ mềm). Trong quá trình gia công kính người ta phủ lên bề mặt kính hợp chất kiểm soát nhiệt, thành phẩm kính Low-E phủ mềm là hai hay nhiều lớp.

Cách làm này tạo ra một vật liệu có mức độ phản chiếu ánh sáng cao, vẫn dễ sử dụng với mức giá không quá cao, tuy nhiên lớp phủ mềm dễ bị trầy xước, không thể gia công tôi uốn. Các loại kính phủ mềm thường có màu sắc đa dạng và phong phú thiên về tông màu đậm.

Đây cũng là loại kính được ưa chuộng trong các căn chung cư nước ngoài, khi đảm bảo được mảng sáng tối đa cho các căn hộ - vốn không có nhiều không gian tiếp xúc ánh sáng như nhà ống.

Ảnh: Total Window & Doors

 Tiết kiệm năng lượng, thẩm mỹ cao và đắt đỏ. 

Tại Việt Nam, vật liệu kính Low-E được ứng dụng rộng rãi trong các tòa nhà văn phòng hiện nay. Dòng kính tiết kiệm năng lượng thu hút các nhà đầu tư chú trọng phát triển tại các tòa cao ốc hiện đại, đem lại yếu tố thẩm mỹ cho các toà cao ốc với các bề mặt kính lớn. Không chỉ thế, yếu tố tiết kiệm năng lượng cũng là lý do để dòng kính này được các chủ đầu tư quan tâm, khi giúp hạn chế truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, đối với các công trình dân dụng - đặc biệt là các dự án BĐS nhà ở cỡ lớn, việc ứng dụng dòng kính này còn tương đối hạn chế do giá thành cao và yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong lắp đặt.

Diện mạo “quen thuộc” này khiến Low-E trở thành lựa chọn kính tối ưu cho các toà nhà văn phòng lớn.

Ảnh: DIYTrade

Hiện tại, hai đại dự án BĐS cao cấp Masteri West Heights và Masteri Waterfront - những cái tên đang dẫn đầu phân khúc BĐS hạng sang tại Thủ đô – là những dự án tiên phong ứng dụng dòng kính Low-E trong dự án nhà ở, với những cửa kính Low-E tràn viền chạm trần và sàn. Không chỉ đảm bảo ánh sáng ngập tràn trong không gian sống của gia chủ, lớp kính này còn đem đến cảm giác rộng rãi trong không gian, đảm bảo hiệu năng của hệ thống điều hoà dù trời nóng hay lạnh. Trên hết, đây là một trong những vật liệu cao cấp góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao an toàn sinh hoạt cho chủ nhân, góp phần tạo ra không gian sống “xanh” bền vững.

Những lớp kính Low-E hiện đại và tiện nghi chỉ là một trong số hàng chục tiện ích chuẩn 5 sao quốc tế mà Masteri West Heights và Masteri Waterfront mang lại cho cư dân nơi đây.

Ảnh: MasteriHomes

Đây cũng là một trong rất nhiều những tiện ích tạo ra tiêu chuẩn bàn giao 5 sao - với bảo chứng “vàng” từ các đối tác quốc tế hàng đầu của Masterise Homes - của Masteri West Heights và Masteri Waterfront. 

 

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Gợi ý bất động sản
Xem tất cả
Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Xem dự án
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn