Học hỏi từ đồng đội là cách học hỏi nhanh nhất
Học hỏi từ đồng đội là cách học hỏi nhanh nhất

Học hỏi từ đồng đội là cách học hỏi nhanh nhất

Thị trường
17/03/2023
Hải Ly

Trong cuộc sống, mỗi người sẽ có một câu chuyện của riêng mình bởi mỗi người là một cá thể đặc biệt và duy nhất.  Hôm nay mình sẽ kể bạn nghe câu chuyện của riêng mình để biết được cơ duyên đến với Pro Agent của mình nhé

Ngày đó mình chỉ tầm 23 tuổi, vừa chân ướt chân ráo đi làm đã được phụ huynh giao nhiệm vụ bán nhà của bà ngoại - Căn nhà gắn với tuổi thơ bắt nòng nọc và nhặt sấu rụng của mình ở đường Nguyễn Biểu. Chỉ nhớ rằng mình nhất quyết không giảm giá bán, không thương lượng, và chỉ bán duy nhất một giá với lý do: "Đó là công sức và sự hy sinh của ông ngoại cháu để lại cho bà ngoại và cháu không thể giảm giá được". Vậy là “chốt deal”l chỉ sau 2 lần gặp khách hàng. Phi vụ đầu đời của mình đã diễn ra như vậy.

Nguyễn Lê Hải Ly - Pro Agent tại OneHousing. Ảnh: OneHousing

Đã có khi nào bạn cảm nhận bất động sản nằm trong mạch máu của mình không ??? Mình đã có cảm nhận đó, vì mình chỉ biết rằng khi làm gì đó liên quan đến bất động sản mình đều thấy không biết mệt mỏi, bởi khi làm việc mình yêu thích, công việc không còn là công việc nữa. Nó như không khí mình hít thở vậy.

Khoảng 3 năm trước, thời điểm đó có một người đã nhìn thẳng vào mắt mình và bảo: "Sao em không làm sale agent? Em có rất nhiều tố chất để làm sale đấy". Lúc đó mình đang có một công việc ổn định ở cơ quan nhà nước, mình thấy chẳng việc gì phải thay đổi nên mình đã bỏ ngoài tai câu nói đó. Mình muốn làm về tổ chức đào tạo bởi đó là những thứ mình đang làm - trong vòng an toàn của mình, cứ vậy yên tâm với những gì mình có.

Để rồi một ngày kia, em Covid ghé thăm và mình nhận ra rằng nơi an toàn nhất lại là nơi bất ổn nhất. Chẳng có điều gì là không thay đổi, duy nhất chỉ có một điều luôn tồn tại mãi mãi đó chính là "sự thay đổi". Covid khiến mình nhận ra nhiều điều, trân trọng những gì là quan trọng với cuộc sống của mình, biết tiết kiệm sử dụng thời gian hiệu quả hơn và biết chuẩn bị hành trang cho bản thân để thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đứng trên bục giảng làm cô giáo đứng gõ đầu trẻ, nhưng run rủi làm sao "cơ hội" có một không hai đó lại tìm đến mình từ một "ân nhân". Đối với mình, người đó là "ân nhân" cả 2 lần. Vị "ân nhân" đó luôn xuất hiện đúng lúc mình chẳng khi nào nghĩ tới. Cái cảm giác ngập ngừng luôn xuất hiện bởi mình luôn ở trong vòng an toàn, chẳng dám chui ra khỏi cái vỏ kén đó bao giờ. Chỉ với một dòng động viên duy nhất: "Mọi người làm được thì em sẽ làm được, cứ làm đi đã" .Vững tin một chút, mình gửi CV, rồi đến phỏng vấn, để rồi chỉ sau 2 tuần đã khoác lên mình bộ đồng phục đen từ đầu đến chân.

Với Hải Ly, "Học hỏi từ đồng đội là cách học hỏi nhanh nhất". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Từ môi trường nhà nước an toàn và chuyển ngạch sang làm sale agent thật sự là một bước ngoặt của mình. Hai công việc chẳng liên quan gì đến nhau nhưng thực tế mình phải thật sự cảm ơn vị giáo sư đầu bạc, những người thầy đáng kính với câu nói bất hủ đem đến thương hiệu riêng đó."Phải hóa thân vào công việc" - "Sai lầm của bạn là sáng suốt của tôi".Nhớ lắm ... rất nhớ quãng thời gian đó, sẽ mãi và luôn là hành trang kiến thức, kinh nghiệm sống quý báu mình đã có được.

Gia nhập team Pro Agent - Từ một đứa mù tịt về công nghệ lại được thả vào một môi trường công nghệ, tất cả các giác quan như phải căng ra để lĩnh hội cái mới, tự nhận bản thân là khủng long hóa thạch vì quá lạc hậu với thời cuộc mình chỉ trung thành với sổ tay và bút. Với trí nhớ cá vàng chỉ sau 3 giây là quên thì sổ tay và bút là công cụ hàng đầu không thể thiếu giúp mình từng bước bắp nhịp với một môi trường mới.

Pro Agent không chỉ là thương hiệu, đó còn mang theo phong cách sống, tầm nhìn và sự học hỏi nỗ lực của mỗi cá nhân để mỗi ngày trở thành phiên bản mới của chính mình và tốt hơn phiên bản cũ ngày hôm qua.

Không thể không nhắc đến sự đồng hành và hỗ trợ của đồng đội trên những chuyến đi tỉnh hay trực dự án. Học hỏi từ đồng đội là cách học hỏi nhanh nhất. Khi tiếp khách đến quên cả ăn trưa thì một miếng bánh từ đồng đội cũng đủ khiến mình thấy ấm bụng.

Hải Ly (thứ 2 từ trái qua) cùng đồng đội Pro Agent team 1 của OneHousing. Ảnh: OneHousing

Chẳng ở đâu mình thấy "Sếp" luôn bị nhân viên "troll" không thương tiếc mà vẫn luôn thường trực nụ cười tươi rói. "Sếp" luôn là người ví bị rút ruột nhiều nhất vì đã đi cùng "Sếp" là mọi thứ cứ để "Sếp" lo. 

Vậy đó, mình đến với Pro Agent chỉ tự nhiên như vậy. Mình thuận theo tự nhiên đi theo dòng chảy của nguồn năng lượng bất tận luôn thu hút mình, tìm đến những người đồng đội cùng tần số giao động,  để kiến tạo ra sự cộng hưởng to lớn hơn.

Mình tự hào khi là một mảnh ghép tạo nên bức tranh lớn về một thương hiệu Pro Agent. Luôn biết ơn những biến cố mình đã trải qua, những người mình đã gặp trong cuộc đời, bởi trong cuộc sống không có điều gì là tình cờ diễn ra cả. "Người bạn gặp luôn là người cần gặp".

Cảm ơn Onehousing, cảm ơn Pro Agent ... Là nơi để yêu thương, để cống hiến và đem lại giá trị thực sự cho Khách hàng.

Cuộc thi Pro Agent Impression đã đi qua như một thước phim dài kỳ mà ở đó có những kỉ niệm, cảm xúc, sự trăn trở, tiếng cười, cùng sự quyết tâm của các Pro Agent của OneHousing đem đến trải nghiệm mua nhà tốt nhất cho khách hàng. 

Ban biên tập Nội dung của OneHousing xin trích đăng lại một số bài viết xuất sắc của Pro Agent dự thi Pro Agent Impression năm nay. Hi vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn về công việc cũng như hoài bão của đội ngũ Pro Agent OneHousing.

Tìm hiểu thêm về đội ngũ Pro Agent của OneHousing:

Pro Agent Marathon là cuộc thi dành cho nội bộ các chuyên viên BĐS của OneHousing, với chủ đề của năm đầu tiên là “Pro Agent Impression”, được diễn ra từ ngày 16/8/2021 đến 30/8/2021. Các Pro Agent gồm 12 đội thi và 96 cá nhân sẽ tham gia tranh tài bằng cách đăng tải bài viết, hình ảnh hoặc clip trên Facebook để chia sẻ về những cảm xúc, kỷ niệm, ấn tượng về thương hiệu Pro Agent OneHousing. Đây cũng là dịp để các Pro Agent nói về lý tưởng và mơ ước nghề nghiệp cũng như cam kết của bản thân khi trở thành một Sale Agent trong lĩnh vực Bất động sản.

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Dự án HOT
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn