Điểm tin: Nhà đầu tư thận trọng xuống tiền trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp

  Điểm tin: Nhà đầu tư thận trọng xuống tiền trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp

  onehousing image
  30/08/2021
  Những tín hiệu tích cực của thị trường BĐS qua nhận định của chuyên gia là những thông tin mà các nhà đầu tư cần lưu tâm trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay.

  Nhà đầu tư thận trọng xuống tiền trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp

  Theo Tiền Phong

  Tại tọa đàm trực tuyến “Thị trường Bất động sản (BĐS) 2021 – đâu là cơ hội đầu tư ngay giữa tâm dịch”, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều nhận định về thị trường. TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, nhà đầu tư luôn luôn phải thận trọng khi đưa ra quyết định xuống tiền trong mùa dịch. Mặc khác, Chính phủ vẫn thúc đẩy các hoạt động đầu tư công, đầu tư vào hệ thống hạ tầng nên cơ hội của thị trường BĐS luôn có. Lực cầu của thị trường BĐS đang nằm ẩn, nằm phục chờ thời vẫn rất lớn.

  "Ở bất kì thời điểm nào, kể cả giữa đại dịch COVID -19 như hiện tại, nếu phát hiện dự án đảm bảo được đầy đủ các yếu tố về pháp lý, chất lượng sống tốt, cơ sở hạ tầng và kết nối hạ tầng thuận lợi, giá cả phù hợp và chủ đầu tư uy tín thì nhà đầu tư vẫn nên đầu tư, không cần phải đợi thời điểm thích hợp. Bởi vì khi dịch được khống chế, dự án mà đảm bảo được những yếu tố ông vừa nói sẽ có lực hấp thụ rất mạnh, nhà đầu tư khi ấy mới tham gia sẽ phải mua lại với mức giá cao hơn", ông Đính phân tích.

  Trong khi đó, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho hay, ở thị trường sơ cấp, giá căn hộ vẫn tăng trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua và cũng sẽ có xu hướng tăng tiếp tục trong thời gian tới. Nguyên nhân đến từ mức tăng của chi phí đầu tư, nguyên vật liệu, lãi vay, chi phí tài chính…Nếu thực sự có nhu cầu mua nhà, nên mua nhà tại thời điểm hiện tại. 

  Ông Đính khẳng định,thị trường BĐS Việt Nam vẫn đang hoạt động, chuyển biến và chứng minh rằng lực cầu 6 tháng đầu năm nay còn mạnh hơn cùng kì những năm cao điểm như 2018, 2019.

  Mặc dù dịch bệnh nhưng lực cầu của BĐS Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn rất lớn, thậm chí mạnh hơn cùng kỳ những năm cao điểm như 2018, 2019.

  Giá bất động sản 'miễn nhiễm' với đại dịch

  Theo VNExpress

  Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã chỉ ra rằng, tại Hà Nội, lượng căn hộ chào bán trên thị trường là 17.840 sản phẩm trong nửa đầu năm 2021, chỉ bằng 85,1% so với cùng kỳ năm 2020. Như vậy, việc khan hiếm nguồn cung chính là một trong những nguyên nhân đẩy căn hộ tăng giá. Bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư nên ưu tiên. 

  Bên cạnh đó, giá vật liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng đều đã tăng khoảng 50% (nhóm chi phí này chiếm tỷ trọng trên 50% giá thành đầu vào bất động sản) cũng tác động lớn đến giá căn hộ.

  Trong một khảo sát về các kênh đầu tư trên VnExpress hồi tháng 7 thu hút hơn 70.000 lượt bình chọn, trong đó bất động sản chiếm 32%. Mới đây Vinacapital đưa ra báo cáo trong đó nhận định người Việt ưu tiên kênh đầu tư bất động sản, trong khi vàng cũng mất dần sức hút hút khi chênh lệch giá trong nước cũng cao hơn thị trường thế giới 17%.

  Tăng cường phòng, chống dịch trên công trường xây dựng

  Theo Hà Nội mới

  Theo văn bản của Bộ Xây dựng gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, một số công trình có thể được xem xét tổ chức thi công tùy theo tình hình địa phương. Trong đó, đứng đầu là các công trình xây dựng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, tiếp theo là công trình thuộc dự án quan trọng quốc gia và phục vụ quốc phòng. Công trình sử dụng mục đích sản xuất công nghiệp, công trình có ý nghĩa lớn về kinh tế - xã hội hiện đã thi công đạt trên 80% cũng sẽ được xem xét thi công trong mùa dịch.

  Riêng đối với các công trình dân dụng trong khu dân cư, yêu cầu phải có hàng rào che chắn xung quanh và có khoảng cách đến các điểm lân cận tối thiểu từ 30m trở lên. Số lượng lao động có mặt tại công trình xây dựng không quá 10 người. 

  Văn bản của Bộ Xây dựng cũng nêu rõ, các công trình xây dựng trong khu vực có mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ), bắt buộc phải phải tạm dừng thi công.

  Khuyến nghị cho phép thi công xây dựng tại một số công trình cụ thể. Ảnh: Hà Nội Mới.

  Xem thêm các thông tin khác về thị trường BĐS:

  * Nội dung bài viết được thực hiện bởi OneHousing cho mục đích hỗ trợ cán bộ nhân viên, cộng tác viên của OneHousing cập nhật các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của OneHousing, các thông tin hữu ích khác cho việc tư vấn, phân phối bất động sản của OneHousing.
  Chia sẻ ngay!
  Gợi ý bất động sản
  Xem tất cả

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: QUÁCH THỊ HỒNG NHUNG
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn