Đầu tư căn hộ cao cấp - Phần 2: Tính thanh khoản & giải pháp tài chính

  Đầu tư căn hộ cao cấp - Phần 2: Tính thanh khoản & giải pháp tài chính

  onehousing image
  01/02/2021
  Sau khi nắm được xu hướng nguồn cung và nguồn cầu của thị trường bất động sản, tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm 2021, bạn cần phân tích giá trị thanh khoản của các dự án cao cấp.

  Ở phần I "Đầu tư căn hộ cao cấp - Xu hướng thị trường 2021", OneHousing đã đề cập tới thông tin về nguồn cung và nguồn cầu của thị trường bất động sản, là tiền đề để phân tích tính thanh khoản, từ đó đánh giá và quyết định có nên đầu tư căn hộ cao cấp hay không.

  Tìm hiểu giá trị thanh khoản khi đầu tư căn hộ cao cấp

  Dù đầu tư vào bất động sản ở chung cư, ven đô, nhà đất hay biệt thự thì tiêu chí tiên quyết luôn là tính thanh khoản hay còn gọi là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản đó. Hiểu một cách đơn giản, khi cần tiền và bán gấp bất động sản thì có nhiều người muốn mua không và giá trị có cao hơn giá ban đầu không. Nếu có, bất động sản đó có tính thanh khoản cao. 

  Đặc biệt đối với những nhà đầu tư với phần lớn nguồn vốn là đi vay thì tính thanh khoản sẽ càng quan trọng hơn. Nếu bất động sản khó bán sẽ khiến nhà đầu tư khó xoay vòng vốn hoặc nợ tăng lên vì tài sản không tăng giá mà vẫn phải chi trả lãi suất hàng tháng.

  Tính thanh khoản của bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dự án dễ mua, vị trí tốt, cán cân cung cầu, khả năng sử dụng linh hoạt hay thương hiệu chủ đầu tư,... Một điểm đáng chú ý với thị trường bất động sản trong năm 2021 đó là sự "vỡ trận" của căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) đã khiến nhiều nhà đầu tư e ngại khi đầu tư vào phân khúc này. Do đó, phân khúc nhà ở tại các đô thị lớn đang là lựa chọn hợp lý hơn.

  Căn hộ chung cao cấp có trải nghiệm sống như resort đang là xu hướng đầu tư bất động sản nhà ở của năm 2021. Ảnh: Masterise Homes. 

  Nguồn cung của bất động sản phía Đông cùng các tuyến đường giao thông kết nối đang ngày càng hoàn thiện đã thể hiện rõ tiềm năng phát triển thị trường và cơ hội cho các dự án chung cư. 

  Cụ thể, huyện Gia Lâm nói riêng, trước khi có sự gia nhập của Vinhomes Ocean Park với hơn 16.000 căn từ năm 2017, thị trường vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, trong đó nhà dân vẫn còn phổ biến và được ưa chuộng hơn so với chung cư. Số lượng dự án chung cư rất hạn chế, chủ yếu là nhà ở xã hội và chỉ có một dự án chung cư bình dân được mở bán trên địa bàn. Sự hiện diện của chủ đầu tư Vingroup đã bắt đầu thay đổi cục diện thị trường, giúp huyện Gia Lâm vượt qua Long Biên và đứng thứ 2 về nguồn cung, chỉ sau quận Hai Bà Trưng.

  Dự án Masteri Waterfront do tập đoàn Masterise phát triển nằm trong khuôn viên của Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, bao gồm 6 tòa nhà cao 26 – 37 tầng. Trong đó, block M2 đã mở bán mới trong quý này, cung cấp khoảng gần 400 căn hộ cao cấp vào thị trường sơ cấp. 

  Giải pháp tài chính là đòn bẩy cho đầu tư căn hộ cao cấp

  Đầu tháng 11/2020, Techcombank chính thức công bố thông tin về thỏa thuận hợp tác với đối tác chiến lược OneHousing (thuộc Tập đoàn One Mount Group)  triển khai các sản phẩm, dự án bất động sản cùng các giải pháp tài chính đồng hành cùng khách hàng xuyên suốt hành trình mua nhà.

  Việc hợp tác giữa Techcombank and OneHousing được đánh dấu bằng dự án bất động sản Masteri Waterfront (thuộc Đại đô thị Vinhomes Ocean Park - Gia Lâm, Hà Nội) vào đầu tháng 11/2020 với nhiều chính sách cho vay  linh hoạt dành cho người mua nhà. Điểm đặc biệt là OneHousing tích hợp các công cụ tính toán tài chính ưu việt của Techcombank để giúp khách hàng nắm rõ được các số liệu như: hạn mức vay, tiền gốc cần trả, lãi cần thanh toán mỗi tháng tùy vào thời hạn vay,… hay nộp hồ sơ vay trực tuyến. Từ đó, khách hàng có thể nắm bắt thông tin một cách minh bạch, so sánh dễ dàng trước khi tiến hành các bước tư vấn chuyên sâu. 

  Trong tương lai, khách hàng của OneHousing sẽ tiếp tục trải nghiệm tính năng nhận phê duyệt trước hạn mức vay trực tuyến (pre-approved), cùng các sản phẩm tài chính đột phá nhằm đem lại chính sách tài chính linh động cho người dùng, cũng như tăng tính thanh khoản cho thị trường.Với năng lực cốt lõi là công nghệ và dữ liệu cùng các sản phẩm tài chính vượt trội từ Techcombank, OneHousing định hướng trở thành nền tảng mở tin cậy, hiệu quả cho các nhà phát triển bất động sản phân phối sản phẩm chất lượng cao, cũng như gia tăng tính thanh khoản ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. 

  Mọi thông tin chi tiết về dự án Masteri Waterfront được OneHousing thường xuyên cập nhật và đăng tải nhanh chóng trên website OneHousing cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư tìm hiểu tính thanh khoản và khả năng đầu tư của dự án này. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ chuyên viên môi giới OneHousing

  Chia sẻ ngay!
  Chia sẻ kiến thức bất động sản
  Đóng góp kinh nghiệm của bạn bằng cách viết bài trên diễn đàn Cửa Sổ BĐS
  Thống kê diễn đàn
  Chuyên mục
  28
  Chủ đề
  25.6K
  Bình luận
  37.7K
  Hashtag
  43K

  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175. Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Loại hình website: Sàn giao dịch TMĐT, Website khuyến mại trực tuyến
  Lĩnh vực kinh doanh: Bất động sản, Phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, Thẻ khách hàng thường xuyên, sản phẩm, dịch vụ khác.
  Tên người chịu trách nhiệm: Quách Thị Hồng Nhung
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Lê Thanh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 371/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 04/10/2023
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông

  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn