Bất động sản vùng ven và những lưu ý khi đầu tư
Bất động sản vùng ven và những lưu ý khi đầu tư

Bất động sản vùng ven và những lưu ý khi đầu tư

Dự án
17/03/2023
Thuc Anh

1. Giải đáp: Bất động sản vùng ven là gì?

Bất động sản vùng ven là những lô đất nằm ở vùng ngoài hoặc giáp ranh các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng,... Bất động sản vùng ven thường là những khu đất trống vẫn giữ nguyên tình trạng ban đầu mà chưa chịu bất kỳ tác động nào của con người hay máy móc. 

Bất động sản vùng ven hiện tại được nhiều người lựa chọn để đầu tư trước tình hình quỹ đất ngày càng hạn hẹp, đắt đỏ. Hiện nay, các khu vực ngoại thành đang được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông dễ dàng di chuyển vào thành phố lớn. Vậy nên, những vị trí này ngày  càng được săn đón nhiều hơn bởi nhiều gia đình chấp nhận đi xa để sở hữu ngôi nhà phù hợp.

Bất động sản vùng ven được giới đầu tư chú ý khi quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp. Bất động sản vùng ven được giới đầu tư chú ý khi quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp. Ảnh: VnExpress

2. Ưu nhược điểm khi đầu tư vào bất động sản vùng ven

Ưu điểm

  • Đầu tư đất vùng ven là một trong những loại hình tiềm năng nhất hiện nay. Ước tính lợi nhuận trong một năm thường là 20% - 30%.
  • Khả năng rớt giá thấp do ít bị ảnh hưởng bởi chu kỳ của thị trường.
  • Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp trong khi tài nguyên đất không tăng. Điều này khẳng định tính chất “độc nhất” của đất nền vùng ven. 

Nhược điểm

  • Nhiều rủi ro bởi tính pháp lý tại một số khu đất nền chưa rõ ràng
  • Vị trí càng đẹp, tính thanh kh bán, phải “chôn” vốn trong thời gian dài.
  • Đất nền chỉ có thể thực sự phát triển nếu nằm trong khu vực đô thị, có hạ tầng giao thông thuận lợi, kinh tế vùng phát triển. Nhà đầu tư cần nắm và hiểu thông tin quy hoạch và tính pháp lý của khu vực. 

Đầu tư bất động sản vùng ven có tỉ lệ sinh lời cao nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi roĐầu tư bất động sản vùng ven có tỉ lệ sinh lời cao nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Ảnh: Báo Tài Nguyên Môi Trường

3. Lưu ý khi đầu tư BĐS vùng ven

Tìm hiểu kỹ dự án đầu tư

Khảo sát thị trường và nắm bắt thông tin là yếu tố bắt buộc đối với những ai muốn đầu tư BĐS vùng ven để giảm thiểu tối đa rủi ro. Có 4 vấn đề cốt lõi mà nhà đầu tư cần tìm hiểu về mảnh đất vùng ven trước khi xuống tiền. Đó là tính pháp lý, giá cả, thông tin quy hoạch, và cuối cùng là tình hình cơ sở hạ tầng.

Khi mua bất động sản vùng ven, nhà đầu tư nên lưu ý kỹ những vấn đề liên quan đến pháp lýKhi mua bất động sản vùng ven, nhà đầu tư nên lưu ý kỹ những vấn đề liên quan đến pháp lý. Ảnh: Website

Khả năng tài chính

Đất nền nằm ở vị trí đẹp nơi có hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế phát triển thường có tính thanh khoản tốt. Tuy nhiên, giá của những khu đất đó rất cao và cần rất nhiều vốn. Vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc tài chính để lựa chọn mảnh đất phù hợp. Bạn nên tránh trường hợp phải vay mượn quá nhiều, áp lực trả nợ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Chọn môi giới uy tín

Các địa phương luôn có những nhà môi giới bất động sản uy tín, đáng tin cậy và am hiểu thị trường. Họ sẽ đưa ra các tài liệu và thông tin về mảnh đất cũng như tư vấn cho bạn những bước đi phù hợp. Đặc biệt, các đơn vị môi giới cũng có thể giúp tìm kiếm thông tin người mua một cách nhanh chóng khi bạn có nhu cầu chuyển nhượng bất động sản

Với quỹ đất lớn và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng hiện nay ở các tỉnh, tiềm năng đầu tư vào bất động sản vùng ven rất hợp lý tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thay vào đó loại hình bất động sản căn hộ với thông tin rõ ràng, chủ đầu tư uy tín và nhiều gói hỗ trợ cho vay lại là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện tại. 

Tại miền Bắc, các dự án tại Gia Lâm hay Nam Từ Liêm đang được ưa chuộng vì sở hữu nhiều tiện ích để ở hoặc đầu tư nghỉ dưỡng có tiềm năng lớn. Những dự án căn hộ cao cấp như Masteri Waterfront ở phía Đông Hà Nội và Masteri West Height ở phía Tây Hà Nội luôn được săn đón với nhiều tiện ích đáng mơ ước và tiềm năng sinh lời lớn.

Quý khách có thể tham khảo giá căn hộ trên website của OneHousing tại địa chỉ: https://onehousing.vn/tim-kiem/goi-y-tu-oh.s Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, hãy gọi 1800 646 466 (Miễn phí). Chuyên viên OneHousing Pro Agent luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất. 

onehousing image
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Gợi ý bất động sản
Xem tất cả
Cam kết không làm phiền, gọi đúng giờ
Bảo mật thông tin cá nhân
Nhận tư vấn
Xem dự án
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn