Bán nhà giá tốt: 5 điều bạn cần biết

  Bán nhà giá tốt: 5 điều bạn cần biết

  Tư vấn
  13/03/2021
  Huyền Lê - An Phạm
  Bạn là chủ nhà và đang có nhu cầu bán lại căn nhà đó? Tất nhiên, bạn sẽ muốn thu lợi nhuận cao, hoặc ít nhất bán được nhà giá cao. Nếu là người bán nhà lần đầu, bạn nên tham khảo những tư vấn từ OneHousing.

  Sau đây là những gợi ý của OneHousing cho hành trình bán nhà của bạn.

  Những bước đầu tiên khi bạn phát sinh nhu cầu bán nhà

  Điều quan trọng khi bắt đầu quá trình bán nhà là bạn phải hiểu giá trị căn nhà mình đang bán. Nhà bán được giá cao sẽ tùy thuộc vào các điểm cơ bản:

  • Địa điểm
  • Giá bán
  • Độ mới và tiện ích ngôi nhà
  • Các yếu tố phong thủy: Hướng nhà, hướng ban công, bố trí các khu vực
  • Các yếu tố nội thất: Bàn giao nhà thô (chưa xử lý nội thất cơ bản), nội thất cơ bản (trần nhà, sàn, hệ thống bếp, điều hòa, khu vệ sinh…).

  Việc quan trọng thứ hai, bạn phải lựa chọn cẩn thận một công ty môi giới bất động sản trong khu vực của bạn cùng những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để có thể thu được lợi nhuận tốt nhất có thể. 

  Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc các bài đánh giá về các bên môi giới trực tuyến và hỏi bạn bè và gia đình để được giới thiệu thêm. Môi giới đại diện của bạn sẽ đánh giá tình hình ngôi nhà được đăng bán và giúp bạn chuẩn bị cho việc bán ngôi nhà của mình. Các bước cần chuẩn bị bao gồm xác định những điểm làm tăng giá trị ngôi nhà, chụp những bức ảnh chuyên nghiệp về căn nhà bán và tư vấn giá bán. 

  Điều quan trọng khi bắt đầu quá trình bán nhà là bạn phải hiểu giá trị căn nhà mình đang bán. Ảnh: freepik

  Checklist những điều cần chuẩn bị để bán căn nhà của bạn

  Có rất nhiều bước trong quá trình chuẩn bị bán một căn nhà. Danh sách dưới đây bao gồm những bước thiết yếu để chuẩn bị bán một căn nhà.

  1. Xác định thời điểm nên bán nhà

  Điều kiện thị trường luôn biến động và nhà cửa thường được bán nhanh hơn vào một thời điểm nhất định trong năm. Nghiên cứu các điều kiện hiện tại thị trường và tìm một vài bất động sản so sánh đã được giao dịch trong khu vực 6 tháng trở lại đây làm điểm chuẩn để có ý tưởng về các điều kiện thị trường. 

  Bạn có thể theo dõi danh sách một số bảng hàng đang được cập nhật liên tục cùng những xu hướng thị trường bất động sản mới nhất trên Housing.

  1. Tìm hiểu giá trị tài chính căn nhà khi bán

  Nếu điều kiện thị trường đang ảnh hưởng đến giá căn nhà, bạn có thể nhận thấy giá trị thị trường căn nhà của bạn đang ít hơn so với dư nợ thế chấp tại ngân hàng.

  1. Thực hiện các cải tiến nhỏ để tăng giá trị căn nhà

  Bạn có thể tính đến những cải tiến có thể thực hiện được giúp làm tăng giá trị ngôi nhà; chẳng hạn như sơn lại trần, tường nhà, chỉnh trang cảnh quan, thay thế cửa trước, cửa và các tiện ích sử dụng đơn giản khác.

  Tuy nhiên, nếu ngôi nhà của bạn đang ở trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, với các vấn đề như tòa nhà đã đi vào sử dụng đã lâu, các tình trạng vệ sinh, cảnh quan xung quanh như khu vực lối đi chung, hầm gửi xe… đã xuống cấp, OneHousing khuyên bạn nên thực hiện một dự án lớn hơn để nâng cao giá trị ngôi nhà của mình. 

  Tiến hành phân loại và bắt tay dọn dẹp căn nhà trước khi bán. Ảnh: rawpixel

  Các căn phòng sẽ trông rộng hơn nếu ít đồ đạc được bày trí hơn. Bạn có thể cân nhắc việc thuê một kho nhỏ để tạm thời tất cả trừ những đồ nội thất và đồ trang trí quan trọng. Nhưng đừng đi quá đà, hãy để một vài đồ vật trong phòng để những người mua tiềm năng có thể hình dung đồ đạc của họ sẽ được sắp xếp, bố trí thế nào.

  Sử dụng các công cụ truyền thông cho ngôi nhà

  Phần lớn người mua sẽ tìm kiếm trực tuyến các hình ảnh của căn nhà trước khi ghé thăm trực tiếp, và những ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà rất quan trọng. Một nghiên cứu của OneHousing chỉ ra rằng những ngôi nhà với các bức ảnh listing đẹp  và chuyên nghiệp sẽ giúp nâng giá trị căn nhà đáng kể.

  Hiện tại, OneHousing đang hỗ trợ người bán nhà với gói truyền thông có giá trị lên đến 35 triệu đồng gồm Gói chụp hình chuyên nghiệp và Gói đăng tin đa nền tảng (Từ các bài viết website, tin đăng, bài viết trên facebook và instagram của OneHousing).

  Xác định giá và sắp xếp các buổi xem nhà cùng khách hàng và chuyên viên môi giới

  Mức giá cạnh tranh là mức giá tương tự với những bất động sản so sánh đã được giao dịch trong khu vực nhưng vẫn đủ cao để bạn mang về một phần lợi nhuận cho mình.

  Hãy thông báo với môi giới của bạn khi nào là thời điểm thích hợp để người mua tiềm năng đến xem nhà.

  Môi giới viên sau khi thăm nhà sẽ đưa ra các thông tin để đăng bán ngôi nhà của bạn lên trên các trang web như www.onehousing.vn và giới thiệu căn nhà với những môi giới đại diện cho người mua khác. Các chuyên viên môi giới cũng sẽ tư vấn đăng tin và rao bán nhà của bạn trên các sàn bất động sản phù hợp. Những môi giới chuyên nghiệp cũng sẽ bắt đầu các chiêu marketing cho người mua tiềm năng thông qua tờ rơi, quảng cáo trực tuyến và các phương tiện khác.

  Và cuối cùng, hãy bắt đầu tìm kiếm một căn nhà mới

  Một khi căn nhà được đẩy bán nhanh, bạn cần phải sẵn sàng chuyển ra. Hãy đảm bảo bạn và gia đình sẽ có chỗ ở tạm thời trong trường hợp khách mua nhà muốn dọn vào ở ngay.

  Xem thêm: Đổi điểm VinID, nhận ngay gói truyền thông hỗ trợ bán nhà trị giá 35 triệu từ OneHousing

  Chia sẻ ngay!
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn