4 ý tưởng “ngon - bổ - rẻ” trang trí nhà tắm học từ video Tiktok

  4 ý tưởng “ngon - bổ - rẻ” trang trí nhà tắm học từ video Tiktok

  Đời sống
  12/09/2022
  Trần Quân
  Giờ đây, những ý tưởng sửa chữa hay trang trí nhà không còn là “độc quyền” của MXH Pinterest nữa: chỉ cần lướt Tiktok một cách có chọn lọc, bạn cũng có thể tham khảo được những gợi ý thú vị đến từ khắp nơi trên thế giới!

  Nếu như bạn chưa biết thì hashtag #thebathroommakeover (trang trí lại nhà tắm) đã có hơn một tỉ lượt xem trên MXH Tiktok, chứng minh rất rõ hai điều: thứ nhất, cho dù bạn coi nền tảng này là nơi để thể hiện sự sáng tạo hay chỉ đơn giản là “làm quá”, Tiktok thực sự chứa đựng những ý tưởng thú vị, tối thiểu là trong khoản trang trí lại căn nhà tắm của bạn. Thứ hai, xuyên suốt qua những ý tưởng thông minh, việc dốc cạn hầu bao không thực sự là một đòi hỏi đương nhiên. Bạn hoàn toàn có thể trang trí lại phòng tắm của mình một cách mới mẻ, với ngân sách hạn chế.

  Hoành tráng thì lúc nào cũng thích rồi, nhưng bạn có nhiều thứ để quan tâm hơn là một căn phòng tắm thôi, đúng không?

  Ảnh: ANH Interior

  Hãy hướng đến những đổi mới mang lại tác động thị giác lớn

  Những tiểu tiết luôn là điều được nhấn mạnh trong các nguyên tắc trang trí hiện đại, tuy nhiên, với một ngân sách hạn chế, việc trau chuốt từng chi tiết có vẻ là một thách thức. Trong trường hợp này, lời khuyên cho bạn là hướng đến những sự thay đổi “đập vào mắt” ngay lập tức, thay vì cố gắng tạo ra chỉ một hai tinh chỉnh nhỏ đôi khi không ai nhận ra. Đó có thể là một bình hoa lớn thiết kế ấn tượng, một tác phẩm nghệ thuật được đóng khung, hay thậm chí chỉ là một vài chiếc khăn tắm lớn với hoạ tiết nổi bật.

  Dán lại tường nhà tắm, hoặc đơn giản là thay thế mảng gạch ốp ở gương soi là những gợi ý thường được áp dụng nhất, và cũng mang lại hiệu quả tức thì.

  Ảnh: House Beautiful

  Mạnh dạn phát huy những yếu tố hiện trạng

  Lý tưởng mà nói thì chúng ta sẽ bắt đầu với một căn phòng trống, hay tuyệt vời hơn nữa – xây từ đầu. Tuy nhiên, đa phần thời gian bạn sẽ bắt đầu với một căn phòng ngổn ngang, hay tệ hơn - một căn phòng tắm cũ mèm với các thiết bị xuống cấp. Tuy nhiên, hãy tin khi tôi nói rằng việc đập hết đi xây lại không thực sự là một lựa chọn hợp lý, nhất là khi bạn không có một ngân sách quá rủng rỉnh. Trong trường hợp này, gợi ý từ các chuyên gia là hãy mạnh dạn chọn lấy một yếu tố bạn cần giữ trong căn phòng, và phát triển decor xung quanh chúng. Ví dụ như với một căn phòng tắm kiểu cũ, hãy thử sơn một tông màu pastel lên tất cả mọi thứ và thay một cánh cửa khác trông hiện đại hơn?

  Một tông màu “tím lịm” thế này chẳng hạn? Không hẳn là hoàn hảo, tuy nhiên so với việc bạn phải đập toàn bộ đi thì hẳn là sẽ hiệu quả hơn.

  Ảnh: Decoist

  Biến những yếu tố trang trí “cố định” thành “linh động”

  Có rất nhiều yếu tố trong phòng tắm tạo cho bạn cảm giác chúng sẽ ở đó “vĩnh viễn muôn đời”, tuy nhiên trên thực tế bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng một cách linh hoạt. Chúng tôi không nói đến bồn rửa hay vòi nước – dù dĩ nhiên bạn vẫn có thể thay chúng, với một mức chi phí hoàn toàn không nằm trong suy xét của bài viết này. Điều chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là những vật phẩm trang trí trên tường, những tấm rèm, và đôi khi là cả những chiếc đèn. Hãy thử thay đổi thường xuyên các bức tranh treo trên tường bằng cách tráo đổi giữa các phòng trong nhà, sử dụng các loại rèm nhựa có mức giá dễ chịu, hay lắp các loại bóng LED có công tắc đổi màu: có thể bạn không ở trong phòng tắm cả ngày, nhưng mỗi lần bạn vào sẽ có một cảm giác khác biệt.

  Đã nhiều lần chúng tôi nhắc đến việc sử dụng đèn có công tắc điều chỉnh, và không phải vô lý mà chúng được ưa chuộng đến vậy.

  Ảnh: Horitahomes

  Đừng quên chú ý đến sàn nhà – chúng cũng có thể làm nên chuyện

  Sàn nhà thường là nơi chúng ta không để tâm nhiều. Có vài lý do để tạo ra tâm lý này: từ việc rõ ràng những tấm gạch ốp lát thực sự là “bất động”, thay thế quá tốn kém, đến việc thị trường vật liệu lát sàn nhà tắm tại Việt Nam cũng tương đối hạn chế so với các nước khác… Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đến việc nếu bạn muốn trang trí mới phòng tắm, sàn nhà không cần chú ý đến. Hãy chú ý để tạo ra một sàn nhà có hoạ tiết không quá “nhạt nhoà”, và đặt vào đó những tấm thảm có thể thay đổi. Hôm nay là một tấm thảm đá hút nước, mai lại là thảm chống trượt bằng cao su, ngày kia có thể là sàn gỗ chống thấm cho khu vực tắm…

  Không đa dạng, không có nghĩa là bạn nên bỏ qua sàn nhà!

  Ảnh: HGTV

  Chia sẻ ngay!
  Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
  Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
  Thông tin điện tử nội bộ và mạng xã hội
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Dương Quang Anh
  Số giấy phép thiết lập mạng xã hội: Số 299/GP-BTTTT
  Ngày cấp: 14/06/2022
  Cơ quan cấp phép: Bộ Thông tin và Truyền thông
  © 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn