Xu hướng 2022 cho không gian căn hộ 3 phòng ngủ
 Xu hướng 2022 cho không gian căn hộ 3 phòng ngủ

Xu hướng 2022 cho không gian căn hộ 3 phòng ngủ

17/12/20216 phút đọc

Căn hộ ba phòng ngủ cho phép gia chủ có không gian rộng rãi thoả sức sáng tạo để đáp ứng sở thích và nhu cầu sử dụng khác nhau. Hãy cùng tham khảo những lưu ý sau để có thể sở hữu cho mình thiết kế sang trọng và phù hợp các xu hướng mới nhất.

Mai Lan
Mai Lan
OneHousing

Xác định phong cách thống nhất cho  toàn căn hộ

Thông thường các mô hình chung cư 3 phòng ngủ có diện tích tương đối rộng rãi, có thể bảo đảm được nhu cầu sinh hoạt của vợ chồng và các con.

Mỗi người trong gia đình có thể thích những phong cách khác nhau, nhưng căn nhà phải là một tổng thể có phong cách đồng nhất.

Ảnh: Pinterest

Dù mỗi thành viên có thể có sở thích khác nhau,  vẫn cần một phong cách thống nhất cho toàn căn hộ. Ngoài ra, thiết kế căn hộ kích thước lớn có những khó khăn nhất định, vì số lượng phòng nhiều, làm mất đi các mặt phẳng cần thiết, và dễ bị chia “vụn” không gian. 

Lời khuyên từ chuyên gia: lựa chọn phong cách các thành viên trong gia đình đều thấy thoải mái và dễ chịu với nó.

Phong cách tối giản vẫn là "bà hoàng" của 2022

Xu hướng của năm 2022 vẫn tiếp tục tôn vinh các thiết kế hiện đại, tối giản. Vì các lợi ích: trung hoà được nhiều sở thích khác nhau, tối ưu không gian sống rộng rãi, đồng thời cho phép gia chủ có nhiều lựa chọn kết hợp nội thất.

Các thiết kế tối giản cũng giúp đề cao một yếu tố rất quan trọng khác trong căn hộ: ánh sáng. 

Ảnh: Fran Parente

Sự tối giản được tính toán kỹ lưỡng từ vật liệu đến các thiết bị mang đến cảm giác thanh thoát, rộng rãi, bao gồm các yếu tố chính: sử dụng tone màu sáng và ghi làm màu chủ đạo, từ màu sơn cho đến các nội thất liên quan như ghế sofa, đá lát,… thường trong Minimalism người ta sử dụng không quá 4 gam màu. Và hợp lý nhất là 3 màu với tỷ lệ hòa trộn là 60 – 30 – 10. 60% là gam màu chủ đạo, 30% gam màu trung tính, 10% chính là gam màu nhấn. Nội thất  ưu tiên các thiết kế mang tính thông minh, cung cấp khả năng tuỳ biến đa dạng tuỳ theo từng thời điểm. 

Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp cho không gian nội thất tối giản trở nên có điểm nhấn và thể hiện sự tinh tế trong từng sản phẩm nội thất.

Lời khuyên từ chuyên gia: tối giản và hiện đại, đi cùng bảng màu trung tính, vật liệu tự nhiên sẽ cho phép căn hộ trở nên rộng rãi và có khả năng thay đổi linh hoạt hơn khi sử dụng .

Mở rộng không gian sống, tăng kết nối gia đình.

Đa phần các căn hộ chung cư 3 phòng ngủ thường có dạng ống, vì vậy, các kiến trúc sư thường có xu hướng phá bỏ các bức tường để nối không gian sinh hoạt chung của phòng khách và phòng bếp, cố gắng mở rộng diện tích phòng ngủ, để gia đình có thể tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi trọn vẹn nhất. Hơn nữa, việc mở rộng không gian này cũng giúp căn hộ có nhiều điểm kết nối các thành viên hơn, gia tăng thời gian chia sẻ của cả gia đình.

Tủ quần áo dạng walk-in tích hợp cùng phòng ngủ master đang là xu hướng được ưa chuộng vì sự tiện lợi cho gia chủ

Ảnh: Interior design ideas

Năm 2022 cũng vẫn tiếp tục là năm của các thiết kế tích hợp, như hệ tủ bếp thông minh âm tường, hoặc tủ quần áo dạng walk-in kết hợp trong phòng ngủ. Những lựa chọn nội thất này cho phép “nới rộng” không gian, đồng thời cũng thuận tiện trong sinh hoạt.

Lời khuyên từ chuyên gia: Các không gian có công năng khác nhau không nhất thiết phải tách biệt. Hãy tạo các điểm kết nối, không gian càng “mở” sẽ càng dễ gắn kết gia đình.

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn