Vì sao Vinhomes Ocean Park xây nhà để xe 5 tầng?
Vì sao Vinhomes Ocean Park xây nhà để xe 5 tầng?

Vì sao Vinhomes Ocean Park xây nhà để xe 5 tầng?

09/04/202110 phút đọc

Khi chuyển tới Vinhomes Ocean Park sinh sống, tôi khá băn khoăn về việc gửi xe ô tô ở nhà nổi 5 tầng bởi nó hơi bất tiện trong quá trình di chuyển hàng ngày. Trong khi đó, tầng hầm ở đây ít chỗ để xe hơn các khu Times City hay Royal City nên đây cũng là vấn đề tôi lo ngại.

Minh Hiền
Minh Hiền
OneHousing

Hỏi: Khi chuyển tới Vinhomes Ocean Park sinh sống, tôi khá băn khoăn về việc gửi xe ô tô ở nhà nổi 5 tầng bởi nó hơi bất tiện trong quá trình di chuyển hàng ngày. Trong khi đó, tầng hầm ở đây ít chỗ để xe hơn các khu Times City hay Royal City nên đây cũng là vấn đề tôi lo ngại. 

Đáp: Về vấn đề gửi xe ô tô ở Vinhomes Ocean Park, Chuyên viên OneHousing xin gửi tới bạn một số thông tin tổng quan. 

Điểm gửi xe ô tô ở Vinhomes Ocean Park

Tại Vinhomes Ocean Park, bạn có thể gửi xe ô tô ở 3 nơi: tầng hầm trong các tòa căn hộ, nhà để xe nổi 5 tầng, và điểm đỗ xe ngoài trời có cắm biển.

Vinhomes Ocean Park có 5 nhà để xe nổi 5 tầng kết hợp shop thương mại dịch vụ, ở các vị trí như sau: 

Nhà để xe nổi trong phân khu Ruby, cạnh Vườn Nhật. Ảnh: Vinhomes Ocean Park.

Phân khu Sapphire 1 có 2 nhà để xe nổi 5 tầng. Nhà để xe thứ nhất ở cạnh đường lớn nơi có tuyến bus nội khi 1 chiều đi qua. Ảnh: Vinhomes Ocean Park.

Nhà để xe nổi thứ 2 của phân khu Sapphire 1 ở giữa khu tòa nhà S1.05 - S1.06 - S1.07 và khu S1.01 - S1.02 - S1.03 và ngay đối diện trường Vinschool. Hiện nhà để xe này đã đi vào hoạt động từ đầu tháng 4/2021. 

Phân khu Sapphire 2 có 2 nhà để xe nổi 5 tầng, nằm ở các vị trí thuận tiện với cư dân. Ảnh: Vinhomes Ocean Park.

Ưu điểm của nhà để xe nổi 5 tầng

Vinhomes Ocean Park có quy mô lớn với 420 ha với tổng 66 tòa nhà, tương đương khoảng 44.000 căn hộ chung cư và 2.400 căn biệt thự. Khác với các dự án chung cư ở nội thành thường dành toàn bộ tầng hầm để chứa xe của cư dân, Vinhomes Ocean Park có quỹ đất rộng hơn để có thể xây dựng nhà để xe nổi. Đây là một trong những yếu tố mới, dẫn đầu xu hướng ở các đại đô thị do VinGroup xây dựng ở ngoại thành. 

Thứ nhất, nhà để xe ở cách xa và tách rời với tòa căn hộ sẽ làm giảm nguy cơ xảy ra cháy nổ. Báo Thanh Niên đề cập tới vấn đề không gửi xe trong các tầng hầm của tòa nhà bằng cách dẫn lời của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM. ông Châu cho biết, tại Singapore đa số các khu chung cư dùng để ở, xe để ở khu vực riêng để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Từ năm 2017, Hiệp hội cũng đã đề nghị Bộ Xây dựng, Chính phủ sửa đổi Quy chuẩn VN khi bổ sung vào dự thảo quy chuẩn này nội dung khuyến khích xây dựng chỗ để xe ở khu vực riêng ngoài tòa nhà chung cư, tại những dự án có điều kiện về mặt bằng, để đảm bảo an toàn PCCC. Đối với những dự án không có nhiều quỹ đất hoặc ở khu vực trung tâm thì điều đó là quá đắt đỏ.

Các tầng hầm chung cư là nơi lắp đặt bốt điện, tản nhiệt, điều hòa, nếu chập điện thì hàng trăm xe máy, ôtô chứa xăng có nguy cơ bị cháy, nổ, ảnh hưởng đến sự thoát nạn của cư dân; ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng và tính chịu lực của công trình. Nói cách khác, tầng hầm càng chứa nhiều xe thì càng có nguy cơ cao về cháy nổ. Từ năm 2017, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM đã đề xuất với Thủ tướng Chính Phủ và trình lên Quốc hội đưa bãi giữ xe ra khỏi tầng hầm chung cư để hạn chế cháy, nổ. 

Thứ hai, nhà để xe nổi 5 tầng sẽ giúp khu vực tòa căn hộ bớt ngột ngạt bởi khí thải ra từ xe cộ dưới tầng hầm. Nếu nhiều xe cộ ra vào tòa nhà cũng sẽ khiến tầng hầm chịu nhiều khí thải hơn và ảnh hưởng tới chất lượng sống của cư dân. 

Như vậy, việc sử dụng nhà để xe nổi 5 tầng để gửi xe để giảm tải cho tầng hầm của khu căn hộ là một bước đi đúng hướng của chủ đầu tư Vingroup trong việc kiến tạo cuộc sống xanh - thông minh ở các khu đô thị. 

Gợi ý gửi xe thuận tiện ở Vinhomes Ocean Park

Gửi xe ở nhà nổi 5 tầng chắc chắn sẽ có một số bất tiện hơn so với khi gửi xe trong tầng hầm bởi bạn sẽ phải đi bộ xa hơn. Nhất là trong những ngày mưa gió hoặc nắng gắt, phải chở nhiều đồ thì điều này sẽ càng trở nên bất tiện. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số cách dưới đây, hiện đã được áp dụng phổ biến trong lối sống của các khu đô thị hiện đại của nước ngoài.

  • Luôn mang theo ô và áo mưa trong xe ô tô. 
  • Trang bị xe kéo đồ gấp gọn để sẵn trong xe ô tô. Bạn có thể dễ dàng kéo đồ nặng hoặc cồng kềnh từ nhà để xe về sảnh căn hộ mà không phải xách nặng. 
  • Luôn ưu tiên đưa các thành viên gia đình về sảnh căn hộ trước rồi mới quay lại nhà để xe nổi để cất xe. Như vậy, chỉ có người lái xe mới cần phải đi bộ từ nhà để xe tới sảnh căn hộ và ngược lại. 

Xem thêm thông tin về Vinhomes Ocean Park:

Khi mua bán căn hộ trên OneHousing, bạn được hỗ trợ về thủ tục vay ngân hàng và lựa chọn phương thức thanh toán linh hoạt cùng mức lãi suất ưu đãi từ Techcombank. 

Bạn có thể chọn trực tiếp căn hộ Vinhomes Ocean Park trên nền tảng OneHousing, hoặc liên hệ các kênh sau để được tư vấn kỹ hơn:

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn