Vì sao bất động sản Hưng Yên được dự báo là điểm nóng thu hút các nhà
Onehousing
Loading...
Vì sao bất động sản Hưng Yên được dự báo là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư cuối năm 2021?

Vì sao bất động sản Hưng Yên được dự báo là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư cuối năm 2021?

01/09/20218 phút đọc

Giá chào bán căn hộ cao cấp ở Hưng Yên thậm chí không thua kém căn hộ ở quận trung tâm Hà Nội. Lý do gì để 1 tỉnh “vùng ven” như Hưng Yên giờ đây là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư BĐS?

Hoàng Linh
Hoàng Linh
OneHousing

Trong khi quỹ đất nội đô khan hiếm, giá sơ cấp “chỉ tăng chứ không giảm” thì những địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng tốt sẽ có tính thanh khoản cao. Đó là Hưng Yên. 

Sức hút từ tăng trưởng bền vững của bất động sản công nghiệp

Nằm giữa ba thành phố lớn Hà Nội – Hải Phòng – Nam Định, Hưng Yên hiện là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển các khu công nghiệp tại phía Bắc. Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh đã thu hút được hơn 810 dự án đầu tư mới, đưa tổng vốn đăng ký đầu tư lên hơn 11 tỷ USD. Tính đến hết năm 2020, Hưng Yên có 13 khu công nghiệp được quy hoạch với quy mô hơn 3.000 ha.

Theo CBRE, nửa đầu năm 2021, bất động sản công nghiệp là lĩnh vực được ghi nhận tiếp tục tăng trưởng tốt cùng với diễn biến tích cực về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy, dù còn những khó khăn do Covid-19. Trong quý II, tỷ lệ lấp đầy trung bình ở các địa bàn công nghiệp trọng điểm phía Bắc như Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng đạt khoảng 80%.  

Bên cạnh đó, từ 2019 tới nay,hàng loạt các khu công nghiệp đã có quyết định đầu tư tại Hưng Yên khiến bất động sản khu vực này nóng hơn bao giờ hết. Gần đây nhất là khu công nghiệp số 5 có diện tích hơn 192 ha với tổng vốn lên tới 2.385 tỉ đồng. Tháng 6/2021, Hòa Phát được thông qua “rót” 1.082 tỷ đồng đầu tư khu công nghiệp Phố Nối A trong khi nhà đầu tư này hiện đang khai thác hạ tầng kỹ thuật KCN Yên Mỹ II (giai đoạn 1 là 97,5 ha) tại Hưng Yên. Tập đoàn Ecopark cùng 4 doanh nghiệp Hàn Quốc cũng tham gia đầu tư vào khu công nghiệp sạch với diện tích 143 ha và tổng số vốn 1.788 tỷ đồng.

 Đường vành đai 3, công trình giao thông quan trọng nối Hà Nội và các tỉnh lân cận, trong đó có Hưng Yên. Ảnh: Dân trí

Xu hướng BĐS vùng ven lên ngôi

Savills dự báo, xu hướng bất động sản vùng ven sẽ tiếp diễn, và là động lực nổi bật của thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng cuối năm. Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến xu hướng này là do sự đáp ứng tốt của cơ sở hạ tầng. 

Trước đây nhiều người thường đắn đo khi chọn nhà ở xa trung tâm vì lo ngại thiếu tiện ích và giao thông không thông suốt. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng và đặc biệt là các tuyến đường, cơ sở hạ tầng đã được cải thiện. Trong đó, các dự án trọng điểm kết nối phải kể đến đường Vành đai 3 mở rộng và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Giai đoạn 2021 - 2025, dự kiến Hưng Yên sẽ có 106 dự án giao thông được triển khai với tổng vốn đầu tư 14 nghìn tỷ đồng để tăng cường khả năng kết nối liên vùng, thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp và thu hút đầu tư. 

Lượng lớn sản phẩm nhà liền thổ từ các dự án lớn mở bán trong 2021 sẽ giúp thị trường bất động sản Hưng Yên sôi động. (Nguồn: VNDirect).

Ở một khía cạnh khác, giá bán sơ cấp ở Hà Nội liên tục tăng cũng là động lực để nhiều người tìm mua căn hộ vùng ven. Từ năm 2017, giá sơ cấp đã tăng 14% mỗi năm tại quận Cầu Giấy, nơi có các cơ sở chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng, và tăng 12%/năm tại quận Long Biên do vị trí gần khu trung tâm và những cải thiện về cơ sở hạ tầng. Quý 2/2921 là quý thứ 10 liên tiếp giá bán sơ cấp ở Hà Nội tăng. Đà tăng này sẽ duy trì khoảng 4 - 6% trong nửa cuối 2021 và năm 2022, theo VnDirect. Trong khi đó, giá căn hộ sơ cấp trung bình ở Hưng Yên hiện thấp hơn khoảng 20% so với Hà Nội, nguồn cung nhà liền thổ tại Hưng Yên có thể đạt 2.500 căn trong 2021, cao hơn nguồn cung tại Hà Nội 16,8% (theo CBRE). 

Với tiềm năng của bất động sản căn hộ khu vực Hưng Yên, trong thời gian tới, OneHousing sẽ có thêm nhiều thông tin tổng hợp chi tiết về các dự án tại đây.

Xem thêm bài viết về thị trường bất động sản: 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự