Top lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay
Top lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay

Top lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay

28/09/20229 phút đọc

OneHousing đồng hành cùng các nhà đầu tư với những cập nhật mới nhất hàng tháng về lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay. Theo đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc để tối ưu dòng tiền và đưa ra những quyết định đầu tư bất động sản đúng lúc.

Diễm Lê (Tổng hợp)
Diễm Lê (Tổng hợp)
OneHousing

Nội dung bài viết:

  1. Cập nhật lãi suất tại các ngân hàng
  2. Top lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay

Cập nhật lãi suất tại các ngân hàng

Từ trước khi Ngân hàng Nhà nước chính thức cấp thêm hạn mức tín dụng vào đầu tháng 9/2022, mặt bằng lãi suất huy động đã có xu hướng tăng tại các ngân hàng.

Theo xu hướng lãi suất tiết kiệm tại quầy tháng 9/2022, SCB là một trong những nơi có lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay. Ảnh: VnEconomy

Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung hạn mức tín dụng cho một số ngân hàng thương mại với mức phân bổ rải đều từ 0,7% – 4%, tùy theo xếp hạng của từng ngân hàng và một số yếu tố khác theo định hướng của Chính phủ. Trong đợt điều chỉnh lần này, mức tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ước tính sẽ tăng thêm khoảng 2%.

Kể từ ngày 23/9/2022 tới nay, các ngân hàng vẫn đang rầm rộ điều chỉnh và tăng lãi suất tiết kiệm dưới 6 tháng, bao gồm SHB, Kienlongbank, Eximbank, Vietcapital Bank, BacABank, VPBank, ACB... Nhiều kỳ hạn cũng như mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay đã chạm trần mới.

Theo thông tin trên VnEconomy, ngân hàng Sacombank tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm từ 0,1 – 0,55 điểm phần trăm so với kỳ điều chỉnh trước. Ngân hàng này cũng nâng mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng lên 3,9%/năm, kỳ hạn 6 tháng lên 5,4%/năm và 12 tháng lên 6%/năm. Tại BacABank, lãi suất kỳ hạn từ 3 tháng trở xuống tăng lên mức 4%/năm, kỳ hạn từ 6 – 9 tháng tăng lên mức 6,5%/năm, kỳ hạn 12 tháng tăng lên 6,9%/năm và trên 12 tháng tăng lên 7%/năm.

Mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay đang được điều chỉnh sau tác động từ NHNN. Nguồn: VnEconomy

ABBank là ngân hàng có mức tăng lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay. Theo đó, ngân hàng điều chỉnh tăng 0,7 – 0,9 điểm phần trăm lãi suất ở một số kỳ hạn. Ví dụ với khoản tiền gửi từ 10 – 300 triệu đồng, lãi suất kỳ hạn 6 tháng tăng 0,8 điểm phần trăm lên 6,4%/năm, kỳ hạn 9 tháng tăng 0,9 điểm phần trăm lên 6,6%/năm và kỳ hạn trên 12 tháng tăng 0,7 điểm phần trăm lên 6,7%/năm.

Techcombank cũng là một trong những ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tất cả các kỳ hạn. Tháng 9/2022, lãi suất ngân hàng Techcombank dành cho khách hàng cá nhân hiện đang ở mức 3,2% - 6,4%/năm cho các kỳ hạn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng trở lên. Mức cao nhất 6,4%/năm dành cho khách hàng gửi tiền thời hạn 36 tháng trở lên. 

Trong khi các ngân hàng tư nhân đã đồng loạt tăng lãi suất, nhóm ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) vẫn chưa có thông báo mới và lãi suất của nhóm này chỉ ở mức 3,1-3,4%/năm đối với kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng.

Với tình hình này, VNDirect cho rằng sang năm 2023, đà tăng lãi suất tiền gửi sẽ duy trì do Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành để kiềm chế lạm phát, ổn định tỷ giá, trong khi các ngân hàng thương mại phải tăng nhu cầu huy động vốn để tài trợ hoạt động cho vay trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ.

Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là ngân hàng nào?

Tại thời điểm cuối tháng 9/2022, dẫn đầu danh sách là ABBank với mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay lên tới 8,8%/năm, với điều kiện khách hàng có khoản tiền gửi trên 1.500 tỷ đồng cho kỳ hạn 13 tháng và lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là từ ABBank. Ảnh: VietnamBiz

Tiếp sau là ngân hàng SCB với mức lãi suất 7,6%/năm. Mức lãi suất niêm yết này đối với kỳ hạn 13 tháng và chỉ áp dụng cho món tiền gửi có số dư từ 500 tỷ đồng trở lên.

Đáng chú ý là ngân hàng CBBank với mức lãi suất khá cao, lên tới 7,5%/năm cho kỳ hạn từ 13 tháng đến 60 tháng nhưng không có đính kèm bất cứ điều kiện nào về số tiền gửi tối thiểu. Tương tự, lãi suất ngân hàng Đông Á cũng để mức lãi suất 7,4%/năm cho kỳ hạn 13 tháng mà không cần điều kiện về số tiền gửi.

Đứng thứ 5 và 6 trong danh sách lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là ngân hàng Kienlongbank và OceanBank. Trong đó, Kienlongbank áp dụng lãi suất 7,3%/năm cho kỳ hạn 36 tháng. Còn OceanBank áp dụng lãi suất 7,2%/năm cho kỳ hạn 18 tháng.

Ngoài ra, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn gửi tiền ở một số ngân hàng khác cũng có lãi suất tiết kiệm tương đối cạnh tranh như HDBank (7,15%/năm); Techcombank (7,1%/năm); BacABank (7,0%/năm).

Bạn có thể truy cập chủ đề Lãi suất ngân hàng mới nhất trên OneHousing để cập nhật nhanh nhất và đầy đủ nhất diễn biến tăng giảm của lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng hiện nay. 

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn