Top 9 cuốn sách hay về bất động sản giúp bạn đọc xuyên mùa dịch
Top 9 cuốn sách hay về bất động sản giúp bạn đọc xuyên mùa dịch

Top 9 cuốn sách hay về bất động sản giúp bạn đọc xuyên mùa dịch

08/08/202113 phút đọc

Tranh thủ thời gian giãn cách, bạn có thể tìm đọc những cuốn sách dưới đây để bắt đầu tìm hiểu hoặc mở rộng kiến thức về lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Hiền Hoàng - Việt Anh
Hiền Hoàng - Việt Anh
OneHousing

Dù đang nhen nhóm ý định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản hay là người đầu tư chuyên nghiệp với vài căn hộ trong tay sẵn sàng giao dịch, bạn vẫn cần những tri thức trong những trang sách để vững vàng trong các quyết định đầu tư. 

9 tựa sách dưới đây bao gồm cả phiên bản sách tiếng Việt và sách Tiếng Anh để bạn có thể chọn đọc phù hợp. 

1. The Book on Rental Property Investing

NXB: Bigger Pockets (NXB chuyên về lĩnh vực đầu tư BĐS)

Tác giả: Brandon Turner

Đánh giá độc giả trên Amazon: 4.5/5*

Brandon Turner là một doanh nhân bất động sản và là phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng của trang web đầu tư bất động sản nổi tiếng BiggerPockets.com. Ông đã viết "Cuốn sách về đầu tư bất động sản cho thuê" và hướng dẫn hữu ích này giải thích mọi thứ bạn cần biết để thành công với các khoản đầu tư cho thuê như một phương tiện tạo ra dòng tiền. Nó cũng chỉ ra những sai lầm lớn nhất mà các nhà đầu tư cho thuê bất động sản mắc phải và cách tránh chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu sơ lược về đầu tư bất động sản cho thuê phù hợp với người mới bắt đầu, cuốn sách này là sự lựa chọn lý tưởng. 

2. Mastering the Art of Commercial Real Estate Investing

NXB: Morgan James Publishing

Đánh giá độc giả trên Amazon: 4.5/5*

Bạn có muốn bổ sung thu nhập hiện tại của mình bằng cách đầu tư vào bất động sản thương mại? Với hơn 35 năm kinh nghiệm bất động sản thương mại, trong đó có một thập kỷ đầu tư cá nhân vào bất động sản cho thuê, chuyên gia đầu tư và tài chính bất động sản Doug Marshall đã khám phá mọi khía cạnh của quy trình đầu tư và chia sẻ trong cuốn sách này.

3. The Automatic Millionaire 

(Phiên bản Tiếng Việt: Triệu phú BĐS Tự thân - NXB Hồng Đức

Wall Street Best Seller

Tác giả: David Bach

Đánh giá độc giả trên Amazon: 4.7/5*

Bất cứ ai tìm kiếm sự giàu có về tài chính, trước tiên phải tìm hiểu sự thật cơ bản và các mô hình thúc đẩy nó. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện của nhà đầu tư về cách tìm kiếm cơ hội đầu tư và lên kế hoạch thông minh nhất. Bạn không cần phải giàu có, sở hữu khối tài sản triệu đô để thừa nhận những chiến lược mà tác giả đưa ra là sáng suốt, nhưng bạn có thể trở nên giàu có bằng cách áp dụng những chiến lược ấy vào đầu tư bất động sản.

4. Dolnald Trump - Chiến lược đầu tư bất động sản 

NXB: Alphabooks

Tác giả: George H.Ross

Cuốn sách chỉ ra những vấn đề mà những nhà đầu tư vừa và nhỏ cần quan tâm một cách trực quan thông qua việc tiết lộ những bí mật trong các chiến lược đầu tư bất động sản đã giúp Donald Trump thành công tạo ra siêu lợi nhuận.

Bất kể bạn là một nhà kinh doanh bất động sản dày dặn kinh nghiệm hay người mới bắt đầu trong lĩnh vực này, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong các thương vụ của mình nếu áp dụng các chiến lược của tỷ phú Trump.

5. Bất động sản căn bản  

NXB: Alphabooks

Tác giả: Gary W. Eldred

Tác giả Gary Eldred là một nhà đầu tư bất động sản thành công, cựu giáo sư tại Đại học Stanford và Đại học Illinois, và là tác giả bán chạy nhất của nhiều cuốn sách hay về bất động sản. Trong cuốn Bất Động Sản Căn Bản, ông cung cấp một quy trình hướng dẫn hoàn chỉnh, ở cấp độ chuyên nghiệp mà bạn sẽ không tìm thấy ở đâu khác. 

Với cuốn sách này, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về tài chính, quản lý tài sản và phân tích kinh tế; làm thế nào để tìm đúng bất động sản phù hợp với mục tiêu đầu tư của bạn; và cách xác định xu hướng về giá trị bất động sản, mức tiền thuê và sự đánh giá cao. Ngoài ra, bạn sẽ học cách điều chỉnh chiến lược của mình cho bất kỳ thị trường nào vào bất kỳ lúc nào.

Tìm hiểu về thị trường BĐS phía Đông và Tây Hà Nội:

6. Đầu tư bất động sản

NXB: Alphabooks

Tác giả: David LindaHL

Xuyên suốt cuốn sách là kinh nghiệm từ những thành công trong đầu tư bất động sản của Donald Trump và những lãnh đạo cấp cao tập đoàn Trump.

Cuốn sách cung cấp những kỹ năng và phương pháp hữu hiệu nhất để một nhà đầu tư nhỏ thành công và thu lợi nhuận lớn trong thị trường bất động sản như: Phương pháp đọc và hiểu thị trường đầu tư; Hạn chế rủi ro và thu lợi nhuận lớn trong kinh doanh bất động sản cỡ nhỏ; Kỹ năng đàm phán và cách thức định giá bất động sản.

7. The art of the deal

NXB: Nhà xuất bản Trẻ

Tác giả: Donald J.Trump & Tony Schartz

Quyển sách cho chúng ta thấy cách Trump làm việc mỗi ngày - cách ông điều hành công việc kinh doanh và cuộc sống - cũng như cách ông trò chuyện với bạn bè và gia đình, làm ăn với đối thủ, mua thành công những sòng bạc hàng đầu ở thành phố Atlantic, thay đổi bộ mặt của những cao ốc ở thành phố New York… và xây dựng những tòa nhà chọc trời trên thế giới.

Quyển sách đi sâu vào đầu óc của một doanh nhân xuất sắc và khám phá một cách khoa học chưa từng thấy về cách đàm phán một thương vụ thành công. Đây là một cuốn sách thú vị về đàm phán và kinh doanh – và là một cuốn sách nên đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến đầu tư, bất động sản và thành công.

8. 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất

NXB: Alphabooks

Tác giả: Donald Trump 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được. Có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Trong cuốn sách này, những chuyên gia bất động sản hàng đầu thế giới sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.

9. Sách Pháp Luật Về Môi Giới, Kinh Doanh Bất Động Sản, Nhà Ở Và Đất Đai

Với số lượng hàng ngàn giao dịch trung bình mỗi ngày trong một lĩnh vực đi đầu của nền kinh tế, giao dịch bất động sản là giao dịch tài sản đặc biệt, một hoạt động kinh doanh có điều kiện và hội tụ tất cả những vấn đề pháp lý phức tạp nhất. Việc nắm bắt nguyên tắc luật pháp, hiểu bản chất vấn đề pháp lý then chốt và hình thành một số kỹ năng cơ bản là đủ để bên mua đi đến giao dịch thành công.

(Bài viết có tham khảo mô tả nội dung sách từ các nhà xuất bản)

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn