Tổ ấm bình yên - khi sau cánh cửa là niềm hạnh phúc
Tổ ấm bình yên - khi sau cánh cửa là niềm hạnh phúc

Tổ ấm bình yên - khi sau cánh cửa là niềm hạnh phúc

22/10/20216 phút đọc

Căn hộ chung cư không quá lớn, nhưng đã được thiết kế thông minh và hài hoà, giúp không gian trở nên tiện dụng và đẹp mắt. Trên hết, đó là chốn về bình yên, nơi có sự yêu thương, hạnh phúc sau những khó khăn, vất vả của hai vợ chồng chị Thu Hường.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Trong ý thức mỗi người đều có một nơi gọi là “nhà”. Nhà không chỉ đơn giản là bốn bức tường với một mái hiên, mà là nơi có sự yêu thương, hạnh phúc mỗi khi ta nghĩ về nó. Là nơi đầu tiên ta nhớ đến khi ta mệt mỏi, đau khổ: vì nơi đó có sự bình yên, có gia đình của riêng ta.” Đó là những chia sẻ hết sức chân thành của bạn Nguyễn Thị Thu Hường khi gửi bài dự thi tới cuộc thi “Tổ ấm của tôi”. Căn nhà của hai vợ chồng bạn là một căn hộ chung cư một phòng ngủ nhỏ nhắn - như bạn chia sẻ là “thành quả lao động của cả hai vợ chồng, sự cố gắng vất vả khó khăn trong suốt thời gian qua mới có được”. 

Và có lẽ bất cứ vị khách nào khi bước vào tổ ấm của hai vợ chồng Thu Hường đều sẽ cảm nhận được sự nâng niu gửi gắm trong từng chi tiết. Căn hộ không có diện tích lớn, tuy nhiên gia chủ đã xử lý không gian rất thông minh, vẫn giữ được đầy đủ các không gian chức năng: Phòng khách - Phòng bếp - Phòng ngủ - Phòng làm việc và các không gian phụ khác. Màu sắc và nội thất cũng được lựa chọn khéo léo: các tông màu chủ yếu được sử dụng là tông trung tính - trắng, be, vân gỗ - giúp tạo cảm giác thanh thoát nhẹ nhàng, đi cùng nội thất đa năng khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn so với thực tế. 

Toàn bộ căn nhà, như chủ nhân chia sẻ, được hai vợ chồng tự tay thiết kế và lựa chọn từng chi tiết theo nhu cầu sử dụng và thói quen sinh hoạt riêng mình. Chính vì vậy, có thể thấy được đây là một cặp đôi trẻ tuổi với phong cách hiện đại, biết cách tối ưu không gian sống nhưng cũng không quên hưởng thụ những thú vui giản đơn thông qua cách sắp đặt những điểm nghỉ khéo léo. 

Hãy cùng khám phá tổ ấm của họ - nơi chứa đựng biết bao bình yên và yêu thương:

Không gian phòng khách, với tông màu pastel thanh mát, là nơi tiếp khách và chia sẻ những câu chuyện buồn vui sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

Ngay cạnh khu vực phòng khách chính là bàn ăn - giúp tối ưu không gian, đồng thời cũng có thể nối dài câu chuyện từ sofa qua bữa ăn một cách tiện lợi

Ngay cạnh bàn ăn là khu vực ngắm nhìn thành phố, được ngăn cách một cách khéo léo bởi đồ trang trí và kệ tủ. Trong một không gian hạn chế, gia chủ đã đảm bảo được tới 3 công năng khác nhau, và được phân biệt một cách rõ ràng.

Hành lang kết nối giữa phòng khách - phòng bếp - phòng ngủ là một lối đi nhỏ, được sắp xếp một tấm gương ở cuối tạo điểm nhấn thú vị khi di chuyển giữa các phòng. Căn nhà bỗng trở nên rộng rãi hơn với một hành trình tưởng chừng không có điểm kết thúc

Phòng ngủ cũng vẫn tuân theo nguyên tắc chung của cả căn nhà: sắc màu hiện đại trẻ trung, đi cùng hệ tủ kệ kết hợp màn trang điểm giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa

Cùng tiếp tục khám phá Tổ ấm tràn ngập yêu thương của vợ chồng bạn Thu Hường tại đây.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự