Tips để có bữa tiệc tại gia thanh lịch và ấn tượng
Tips để có bữa tiệc tại gia thanh lịch và ấn tượng

Tips để có bữa tiệc tại gia thanh lịch và ấn tượng

01/06/20228 phút đọc

Bạn sắp tổ chức một bữa tiệc tại căn nhà mới của mình, hay chỉ đơn giản là muốn có những bữa tối với bạn bè tại gia thay vì ra quán? Hãy cùng tìm hiểu những “tips” nhỏ từ chuyên gia để có một bàn tiệc thật ấn tượng.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

John Derian là một chuyên gia nội thất sở hữu chuỗi bốn cửa hàng đồ gia dụng và trang trí nổi tiếng trong cộng đồng cư dân thành phố New York. Không chỉ có kiến thức sâu rộng trong mảng làm đẹp cho không gian sống, Derian cũng là một “chuyên gia” trong việc tổ chức những bữa tiệc tại gia cùng bạn bè và đồng nghiệp. Sau đây là những bí quyết của anh cho một bàn tiệc bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình:

Mỗi bữa tiệc tại nhà đều có thể trở nên đáng nhớ, nếu bạn nắm rõ một số nguyên tắc cơ bản, kèm theo đó là một chút “gu” thẩm mỹ cá nhân.

Ảnh: Style Curator

NÊN: BẮT ĐẦU VỚI THỰC ĐƠN

Với các bữa tiệc, gia chủ nên bắt đầu với thực đơn, thay vì nghĩ lan man về chủ đề hay các yếu tố trang trí. Từ loại hình thức ăn bạn định chuẩn bị, từ đó hãy phát triển đến trang trí bàn, loại đĩa sẽ sử dụng, hay khăn trải bàn… Một ví dụ nhỏ: nếu như bạn quyết định tổ chức một bữa tối kiểu Tây, chắc chắn trang trí bàn sẽ khác với một bữa lẩu quây quần – dù cùng diễn ra trong không gian căn nhà của bạn, và cùng vào một thời điểm trong năm.

 

Việc quyết định thực đơn cũng giúp bạn có điểm xuất phát để chuẩn bị tất cả mọi thứ khác trong bữa tiệc, thay vì bắt đầu từ lưng chừng.

Ảnh: Elle Decor

KHÔNG NÊN: SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU ĐỒ VẬT KHÔNG CẦN THIẾT

Một chút trang trí vẫn luôn “được việc”, tuy nhiên quá nhiều vật dụng thuần trang trí lại biến bàn tiệc của bạn thành một buổi trưng bày nội thất. Xu hướng hiện tại của thế giới xa xỉ là giảm thiểu sự phí phạm không cần thiết, và đó cũng chính là những gì chúng ta nên áp dụng cho bàn tiệc của mình. Có những quy tắc về trang trí mà bạn không cần phải tuân theo - nếu bạn không thực sự cần đến chúng, ví dụ như việc mỗi bộ đồ ăn phải đi kèm 5 dụng cụ bạc khác nhau, hay chiếc thìa ăn tráng miệng cũng sẽ là dư thừa nếu bạn định bày món tráng miệng ra bàn phòng khách theo cách người Việt vẫn làm.

Với John Derian, các quy tắc về sắp đặt vẫn nên được tuân theo, tuy nhiên bạn có thể lược bớt những dụng cụ không dùng đến.

Ảnh: Elle Decor

NÊN: HÃY COI CHIẾC BÀN NHƯ BỘ TRANG PHỤC CỦA BẠN

Việc phối trộn các yếu tố luôn đem lại niềm vui - với thời trang cũng thế, và bàn ăn cũng vậy. Bạn vẫn dành nhiều thời gian trước gương để nghĩ việc kết hợp chiếc áo này với chân váy kia, hay khăn quàng này với túi xách kia: hãy làm điều như vậy với những chiếc khăn trải bàn và các hoạ tiết trên đĩa. Không có một quy tắc nào cố định, miễn là bạn thấy thích – hãy tự do sáng tạo!

Không chỉ giới hạn bởi khăn trải bàn, mỗi chiếc table runner của từng người hay kể cả khăn trải ghế đều có thể trở thành một phần của “outfit” bàn tiệc tại gia.

Tối giản đến độ bỏ khăn trải bàn đi? Cũng được, miễn là bạn thấy đẹp, vì xét cho cùng đây là nơi để bạn thể hiện cá tính của mình!

Ảnh: HGTV

KHÔNG NÊN: SỬ DỤNG “CENTERPIECE” QUÁ CAO

Khác với các bữa tiệc trang trọng trong sự kiện đông người, hãy tránh việc sử dụng một cụm trang trí trung tâm quá cao. Điều này sẽ gây khó khăn trong giao tiếp giữa mọi người - bạn tổ chức tiệc tại gia là để mọi người có thể trao đổi tâm sự mà, đúng không? Thay vào đó, hãy sử dụng một cụm trang trí thấp, với cao độ khác nhau, vừa tạo điểm nhấn cho bàn tiệc nhưng đồng thời không gây mất cân đối hay xao lãng sự tập trung trong bữa tối. Một cụm nến, vài nhành hoa thấp, hay những bức tượng nhỏ - nếu bạn có - đều có thể đứng cùng và tái sử dụng cho các bữa tiệc sau này.

Chừng nào các thành viên trong bàn tiệc có thể trao đổi một cách thoải mái, và chuyền tay một món đồ gì đó không bị cản trở, thế là ổn!” – John Derian chia sẻ.

Một chú ý nhỏ nếu bạn dùng nến: hãy dùng các loại nến giả không đốt, hoặc nến không mùi để trang trí. Mùi thơm và sức nóng của những cây nến đều ảnh hưởng đến trải nghiệm ẩm thực của bạn.

Ảnh: Ellei Home

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn