Thành phố bên kia sông Hồng - tầm nhìn tương lai của Hà Nội
Thành phố bên kia sông Hồng - tầm nhìn tương lai của Hà Nội

Thành phố bên kia sông Hồng - tầm nhìn tương lai của Hà Nội

28/06/20227 phút đọc

Tiếp bước các đại đô thị hàng đầu trên thế giới như Thượng Hải, Seoul, Hà Nội cũng đã hướng tầm nhìn phát triển sang khu vực bên kia sông Hồng thay vì vùng lõi vốn đã chật chội. Điều này đem lại cho khu vực phía Đông những tiềm năng mạnh mẽ, đảm bảo sự phồn vinh và hứa hẹn miền an trú mới cho các cư dân Thủ đô.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

“Nhìn sang bên kia sông” - tầm nhìn 2050 của Hà Nội

Mới đây, trong “Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”, điều được đông đảo chuyên gia và công chúng quan tâm nhất chính là kế hoạch phát triển Thủ đô vươn xa hơn về hướng Đông của thành phố, về bên kia của sông Hồng. Điều này góp phần cân bằng mật độ phát triển của Thủ đô vốn nghiêng nhiều về vùng lõi phố cổ, tạo ra không gian phát triển cho một vùng rộng lớn với rất nhiều tiềm năng.

Không gian phía Đông là một vùng rộng lớn với nhiều tiềm năng, giờ đây đã bắt đầu được khai thác một cách có bài bản, với tầm nhìn lâu dài

Ảnh: VnExpress

Kế hoạch này được minh hoạ rõ ràng với kế hoạch phát triển các cây cầu và tuyến đường lớn, với 6 cây cầu chính, trong đó nổi bật là cầu Tứ Liên kết nối các tuyến đường trục chính đô thị dọc hành lang hai bên sông Hồng (6 làn cơ giới, 2 làn hỗn hợp); cầu Trần Hưng Đạo kết nối đường Trần Hưng Đạo sang khu vực quận Long Biên (quy mô 6 làn cơ giới, 2 làn hỗn hợp). Ngoài ra, thành phố xây dựng bổ sung giai đoạn 2 của cầu Vĩnh Tuy và nghiên cứu bổ sung, mở rộng cầu Thăng Long, cầu Bắc Cầu qua sông Đuống trên tuyến đường trục chính đô thị dọc sông Hồng... Việc nâng cao hạ tầng kết nối này là bước đầu tiên biến Hà Nội trở thành một đại đô thị với sông Hồng chảy giữa, theo mô hình những thành phố hai bên sông hiện đại như Tokyo, Thượng Hải hay London, Stockholm…

“Đô thị hướng Đông” – đón đầu xu hướng an trú tương lai

Khác với các đô thị vệ tinh nằm trong Quy hoạch chung được Thủ tướng chính phủ phê duyệt năm 2011: Hoà Lạc, Xuân Mai, Phú Xuyên, Sóc Sơn và Sơn Tây, các đại đô thị nằm trong khu vực phía Đông Hà Nội bên kia sông Hồng đóng một vai trò đặc biệt hơn. Đây là hình thái đô thị mới sát kề trung tâm nội đô, được hình thành trên nền lịch sử -văn hóa nghìn năm của Thăng Long- Hà Nội, với sông Hồng là trung tâm phát triển. Những đại đô thị như Vinhomes Ocean Park, hay mới đây là The Empire Hưng Yên phản ánh câu chuyện của lịch sử, của văn hóa, câu chuyện của một đô thị đổi mới, sáng tạo, đô thị xanh, đô thị sinh thái, đủ khả năng thích ứng với sự biến đổi trong cuộc sống hiện đại. Nói cách khác, với tầm nhìn phát triển của Thủ đô, giờ đây các đại đô thị phía Đông thành phố thực sự sẵn sàng để trở thành miền an trú mới cho cư dân Hà Nội.

Các đại đô thị như Vinhomes Ocean Park ra đời, mở ra miền an trú nơi phía Đông thành phố, đón đầu tương lai xán lạn của Thủ đô.

Ảnh: The Pavilion – Vinhomes Ocean Park

Toạ lạc ở giao điểm của nhiều dòng chảy phát triển: đón đầu quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 2050, giao lộ cửa ngõ “tam giác vàng” kinh tế phía Bắc với cao tốc kết nối Hải Phòng, Quảng Ninh, lại chỉ cách các trung tâm hành chính, văn hoá của Thủ đô 10-15 phút di chuyển, các đại đô thị này đem lại cho cư dân không chỉ đơn thuần là một nơi ở, mà là một tiềm năng phát triển mạnh mẽ ngay hiện tại và nhiều năm tiếp theo. Điều này, cùng với những tiện ích tiêu chuẩn quốc tế như hệ thống bệnh viện, trường học, TTTM cao cấp và cảnh quan hàng đầu trong khu vực đã cộng hưởng để tạo ra giá trị cho căn nhà của cư dân nơi đây: một nơi an trú bền vững, một niềm tự hào cho gia chủ, và đồng thời cũng là một khoản đầu tư sinh lời đảm bảo trong tương lai.

Sở hữu những biểu tượng như VinUni - trường ĐH với tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam…

…hay quy hoạch nội khu choáng ngợp với diện tích cây xanh và mặt nước khổng lồ là những ưu thế vượt bậc của các đại đô thị hiện đại phía Đông, với tầm nhìn hướng tới tương lai bền vững.

Ảnh: Vinhomes Ocean Park

Những giá trị cộng dồn này đã tạo ra sức hút của Vinhomes Ocean Park và The Empire Hưng Yên, thu hút cư dân Thủ đô dịch chuyển về phía Đông tạo ra một diện mạo Thủ đô phát triển song song ở cả hai bên sông Hồng.

Ảnh: Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn