Taste Talk 4: Bất động sản 4.0 - Khi Công nghệ làm chủ cuộc chơi
Onehousing
Taste Talk 4: Bất động sản 4.0 - Khi Công nghệ làm chủ cuộc chơi

Taste Talk 4: Bất động sản 4.0 - Khi Công nghệ làm chủ cuộc chơi

24/05/202211 phút đọc

Bạn muốn biết căn hộ Times City Park 10 hiện có giá bao nhiêu? Khi định giá Bất động sản, giữa cách làm truyền thống và cách làm có sự trợ giúp của công nghệ khác nhau thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn và tận mắt trải nghiệm thực tế trong The Taste Talk 4.

OneHousing
OneHousing
OneHousing

The Taste Talk 4 có chủ đề “Bất động sản 4.0: Khi công nghệ làm chủ cuộc chơi” dưới sự dẫn dắt của MC Sơn Lâm và sự góp mặt của 2 chuyên gia:

Anh Dương Quang Anh - Giám đốc Sản phẩm của OneHousing

Chị Nguyễn Mỹ Linh - Giám đốc Phát triển Giải pháp cho vay ngân hàng Techcombank

Series The Taste Talk phát trên fanpage OneHousing vào sáng thứ 7 cách tuần.

Từ 10 bước quy trình định giá truyền thống
Trước khi tìm hiểu về tác động của công nghệ tới người dùng trong khâu định giá bất động sản, anh Dương Quang Anh chia sẻ về cách định giá truyền thống. Quy trình này tiêu tốn khoảng 7-10 ngày và trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Trao đổi mục đích và mục tiêu định giá tài sản với thẩm định viên
 • Bước 2: Ký hợp đồng
 • Bước 3: Đặt lịch hẹn 2 bên cùng thực địa tài sản để khảo sát 
 • Bước 4: Ký biên bản thẩm định
 • Bước 5: Công ty thẩm định xử lý hồ sơ và đánh giá
 • Bước 6: Thẩm định viên đưa ra mức định giá cho khách hàng 
 • Bước 7: Hoàn tất hồ sơ chứng từ định giá và tiến hành thanh toán 
 • Bước 8: Nhân viên ngân hàng xem xét chứng từ và trình lên các cấp phê duyệt
 • Bước 9: Đăng tải hồ sơ lên hệ thống 
 • Bước 10: Hoàn tất hồ sơ cấp tín dụng 

Theo đó, dưới góc độ của chuyên gia ngành tài chính ngân hàng, chị Nguyễn Mỹ Linh cho biết, thẩm định viên phải đi thực địa, tức là đến tận nơi để đo đạc, chụp ảnh, tìm hiểu và xem xét thông tin dự án, thị trường. “Thời gian và nguồn lực cả ngân hàng, công ty định giá cũng như khách hàng cho quy trình định giá truyền thống là khá cồng kềnh”, chị Linh nhấn mạnh.

Trong khi đó, với khách hàng, việc chờ đợi một khoảng thời gian khá dài để biết được giá trị tài sản muốn đầu tư là trở ngại lớn, có thể gây “lỡ” cơ hội đầu tư. “Nếu thời điểm đó nhà đầu tư đang hừng hực khí thế muốn đầu tư mà sẽ phải trải qua quy trình định giá và tốn thêm biểu phí dịch vụ, sẽ làm “nguội” khí thế và lỡ cơ hội có được căn nhà như ý”, anh Quang Anh cho biết.

“Có công nghệ hỗ trợ, từ đó rút ngắn thời gian làm thủ tục, nhờ vậy trải nghiệm của khách hàng sẽ tốt hơn”, chị Nguyễn Mỹ Linh nhận định về cách công nghệ chuyển đổi phương pháp định giá bất động sản. 

MC Sơn Lâm, Dương Quang Anh (Giám đốc sản phẩm OneHousing) và Nguyễn Mỹ Linh (Giám đốc Phát triển Giải pháp cho vay ngân hàng Techcombank) trong The Taste Talk 4 “Khi Công nghệ làm chủ cuộc chơi” . Ảnh: OneHousing.

…tới cách công nghệ giúp bạn làm chủ giao dịch bất động sản trong vài giây

Làm thế nào mà con người hoặc công ty với nguồn lực giới hạn có thể xử lý tất cả thông tin mà đưa ra kết quả Cá nhân hoá cho từng tài sản? Đó cũng luôn là sự đau đáu với nỗi đau trong quy trình định giá truyền thống mà anh Dương Quang Anh - Giám đốc Sản phẩm của OneHousing cùng đội ngũ phát triển đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để cho ra mắt Công cụ định giá nhà tự động.

Tò mò về sức mạnh của công nghệ tác động tới trải nghiệm giao dịch bất động sản nhanh và chính xác hơn thế nào, MC Sơn Lâm nóng lòng muốn trải nghiệm công cụ thú vị này của OneHousing. Cả 3 đã đã cùng thao tác trên điện thoại di động ngay tại trường quay để định giá 1 căn hộ ngẫu nhiên tại VinHomes Times City, cụ thể là tòa Park 10, tầng 20. Chỉ 1 cú click “Định giá ngay", các thông tin đã được hiển thị đầy đủ:

 • Giá trị của căn hộ 
 • Đơn giá theo m2
 • Gợi ý cho thuê 
 • Gợi ý giá bán  
 • Giá trị được xem xét vay thế chấp tại ngân hàng Techcombank 

Trải nghiệm ngay Công cụ định giá nhà tự động của OneHousing:

 • Cách 1: Truy cập website OneHousing.vn và click mục “Định giá nhà
 • Cách 2: Mở ứng dụng VinID, truy cập tính năng OneHousing và chọn “Định giá nhà” 

OneHousing cùng Techcombank trên hành trình chuyển đổi số 

The Taste Talk 4 ghi dấu ấn với người xem bằng những chia sẻ chi tiết, thực tế về công cụ giúp số hóa giao dịch bất động sản, càng ý nghĩa hơn khi đó là những nhận định của 2 vị khách mời “trong ngành”. Quang Anh - Chuyên gia đến từ OneHousing - Nền tảng bất động sản công nghệ thuộc tập đoàn One Mount, và Mỹ Linh - Chuyên gia đến từ Techcombank - Ngân hàng uy tín nhất trong lĩnh vực cho vay thế chấp tại Việt Nam. 

Dữ liệu được kiểm chứng qua thời gian, tần suất cập nhật dữ liệu liên tục, mô hình xác định giá trị định giá chặt chẽ”. Chị Mỹ Linh cho biết, đó là 3 lý do Techcombank tin tưởng đồng hành cùng OneHousing trên hành trình minh bạch hóa thị trường bất động sản và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. 

Bạn có thể xem The Taste Talk 4 - Bất động sản 4.0: Khi công nghệ làm chủ cuộc chơi trên fanpage OneHousing bằng cách truy cập tại đây.

Khách hàng có thể thao tác định giá nhà tự động ngay trên website onehousing.vn hoặc tính năng OneHousing trên ứng dụng VinID. Ảnh: OneHousing

Cùng đón chờ các tập tiếp theo của The Taste Talk trên fanpage của OneHousing. 

The Taste Talk là series livestream talkshow với nhiều chủ đề thú vị xoay quanh cuộc sống hiện đại. Lấy chất dẫn chuyện là café, món đồ uống truyền cảm hứng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và khơi gợi sự sáng tạo. Thức uống tuy đơn giản và gần gũi nhưng với cách pha độc & lạ đã khéo léo dẫn dắt nhiều câu chuyện truyền cảm hứng khác nhau, tạo nên nhiều góc nhìn mới lạ. Từ việc tìm kiếm ngôi nhà trong mơ, chia sẻ phong cách sống có gu & truyền cảm hứng đến những băn khoăn trong cuộc sống, kế hoạch cho tương lai, tuy rất “đời thường” nhưng qua những buổi trò chuyện ở The Taste Talk, người xem hiểu hơn bản chất của từng vấn đề, và được gỡ rối thắc mắc để từ đó đưa ra lựa chọn, phương án phù hợp cho bản thân. Chương trình do OneHousing tổ chức, được phát sóng vào 10h00 sáng thứ 7 hoặc CN cách tuần trên kênh fanpage OneHousing, bắt đầu từ ngày 06/11/2021

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image