Tặng sách dịp Giáng sinh: gợi ý cho món quà ý nghĩa
Tặng sách dịp Giáng sinh: gợi ý cho món quà ý nghĩa

Tặng sách dịp Giáng sinh: gợi ý cho món quà ý nghĩa

18/12/20217 phút đọc

Bạn lựa chọn món quà gì để tặng cho người thân và bạn bè dịp Giáng sinh này? Đừng quên rằng sách luôn là món quà tuyệt vời cho mọi dịp trong năm, miễn là bạn biết cách lựa chọn đúng - và đó chính là mục đích của bài viết này. Hãy cùng myLiving điểm qua một vài đầu sách phù hợp!

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Cùng điểm qua 4 gợi ý đảm bảo "mới - hay - đẹp" cho món quà của bạn:

1. Những câu chuyện Giáng sinh - Charles Dickens

Đơn vị xuất bản: Phúc Minh Books & NXB Văn học

Giá bìa: 625.000đ/box set

Gồm 5 cuốn sách, đây là box set phù hợp để tặng cho mọi lứa tuổi.

Ảnh: Phúc Minh book

Những câu chuyện Giáng sinh của Dickens, bao gồm năm truyện vừa nổi tiếng là Khúc ca Giáng sinh, Tháp chuông, Chú dế bên lò sưởi, Trận chiến cuộc đời Người đàn ông bị ma ám đều mang đậm màu sắc cổ tích đặc trưng của Dickens, luôn đứng về phía người lao động bần hàn và trên hết thấm đượm tinh thần nhân văn cao cả. Chính vì lẽ đó, Những câu chuyện Giáng sinh như một món quà nhiệm màu cho cả người lớn và trẻ nhỏ mỗi khi những bông tuyết đầu mùa bắt đầu rơi và trở thành một nét văn hóa đại chúng bao năm nay trên khắp thế giới.

2. Chuyện rừng xanh - Rudyard Kipling

Đơn vị xuất bản: Nhã Nam & NXB Văn học

Giá bìa: 138.000đ bản bìa mềm

Ảnh: Tiki

Được xuất bản lần đầu năm 1894-1895, cho đến nay Chuyện rừng xanh vẫn là một trong những truyện thiếu nhi được ưa thích nhất trên toàn thế giới. Bằng giọng văn đẹp, linh hoạt, giản dị, đầy trí tuệ, đầy cảm xúc, Kipling đưa người đọc đến với Mowgli, đứa bé con của loài người được bầy sói nuôi dạy, lớn lên thành Chúa Rừng, bạn của mọi loài thú, nói ngôn ngữ của chúng, hiểu và cảm thông với chúng. Qua những cuộc phiêu lưu khó quên, Mowgli dần dần học được những bài học quý báu về luật của rừng, về tình bạn, ý thức đúng-sai và tinh thần trách nhiệm. Mowgli, cùng những người bạn-thú tuyệt vời của cậu - báo Bagheera, gấu Baloo, trăn Kaa, cũng như nhân vật trong nhiều truyện đặc sắc khác nữa như chồn hương Rikki-Tikki-Tavi, hải cẩu Kotick… - mãi mãi còn đó như biểu tượng đẹp về mối quan hệ khắng khít giữa các loài trong tự nhiên, sự khẳng định mạnh mẽ rằng con người không chỉ thuộc giống loài mình mà đồng thời thuộc một cộng đồng khác lớn hơn, cộng đồng của mọi loài trên trái đất.

3. Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian - Ocean Vương

Đơn vị xuất bản: Nhã Nam & NXB Văn học

Giá bìa: 135.000đ

Ảnh: Nhã Nam

Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian hỏi những câu trọng tâm về tình trạng hiện tại của nước Mỹ, đưa ta đắm chìm vào sự nghiện ngập, bạo lực và tổn thương, nhưng cũng che chở ta bằng lòng trắc ẩn và sự dịu dàng, tác phẩm tìm cách kể câu chuyện của những con người vốn không được đoái hoài đến trong xã hội.
Với sự khẩn trương và duyên dáng đầy kinh ngạc, Ocean Vuong viết về những người bị mắc kẹt giữa các thế giới đối lập, và làm thế nào chúng ta chữa lành hay cứu rỗi lẫn nhau mà không một ai phải từ bỏ bản chất. Câu hỏi làm sao để sống, và làm thế nào để biến cuộc sống này thành niềm vui, đó chính là nguồn sức mạnh của cuốn tiểu thuyết đầu tay được đánh giá cao trong nhiều năm gần đây.

4. Bí mật - Pseudonymous Bosch

Đơn vị xuất bản: NXB Kim Đồng

Giá bìa: 299.000đ/3 tập

BÍ MẬT là bộ tiểu thuyết 6 tập của tác giả Pseudonymous Bosch, kể về chuyến phiêu lưu đầy bất ngờ của Cass và Max-Ernest để điều tra về cái chết bí ẩn của ảo thuật gia Pietro Bergamo, khám phá một “Bí Mật” cổ xưa đã được che giấu và bảo vệ nó khỏi tổ chức hắc ám Mặt Trời Nửa Đêm.

Tháng 12.2021 ra mắt 03 tập đầu:
Tập 1: Tên của cuốn sách này là Bí Mật
Tập 2: Đã quá muộn khi bạn đọc cuốn sách này
Tập 3: Cuốn sách này không tốt cho bạn đâu

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn