Pantone 2022: mang sắc màu “trendy” vào không gian sống
Pantone 2022: mang sắc màu “trendy” vào không gian sống

Pantone 2022: mang sắc màu “trendy” vào không gian sống

16/12/20217 phút đọc

Vô tư lự, tự tin và sẵn sàng cho điều mới mẻ: đó là những gì Pantone đã tóm tắt về màu sắc mới của năm 2022: Veri Peri, hay xanh lam hoa dừa cạn. Hãy cùng myLiving khám phá cách mang sắc màu này vào không gian sống của mình.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Veri Peri 17-3938: sắc màu của tương lai

Lần đầu tiên trong lịch sử 22 năm của Pantone’s Color Of The Year, Viện Pantone đã tạo ra một màu sắc hoàn toàn mới với mã PANTONE® 17-3938 Very Peri – được mô tả là sự kết hợp của màu xanh dừa cạn (periwinkle blue) trên tông tím đỏ (red violet), gợi lên cảm giác phát sáng neon ẩn dụ cho sự phát triển của thế giới kỹ thuật số và khả năng sáng tạo hướng tới tương lai.

Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành của Pantone và Laurie Pressman, Phó chủ tịch của Pantone, nói đây là màu sắc nói lên tinh thần lạc quan, thái độ bất chấp mọi sự thay đổi của cuộc sống ở thời điểm hiện tại, khi mọi thứ bắt đầu quay lại nhịp sống bình thường nhưng không thiếu sự thay đổi sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mang một sắc màu hoàn toàn mới vào không gian sống là thử thách, nhưng cũng đồng thời là thú vui của những người yêu thích điều mới mẻ 

Ảnh: Pantone

Trong không gian sống: đừng ngại ngần kết hợp

Việc thay đổi màu sắc chủ đạo của căn nhà theo màu Pantone hàng năm là một điều chúng tôi không thực sự khuyến khích: hãy thử tưởng tượng bạn sẽ phải sơn lại toàn bộ nhà mỗi năm, thay nội thất… Đấy là còn chưa nói đến việc tìm kiếm một hệ nội thất có chính xác màu hoàn toàn mới như Veri Peri không hẳn là việc dễ dàng. Lời khuyên của myLiving dành cho bạn là chỉ thay đổi một vài món đồ nội thất chủ đạo kết hợp cùng các yếu tố trang trí (tranh tường, hoặc cụm tượng nhỏ) với màu sắc này, kết hợp cùng với các màu bổ sung - hoặc đối nghịch, tuỳ theo hiệu ứng bạn mong muốn đạt được.

Dùng cả cụm lớn thế này mang lại hiệu quả thị giác cao, tuy nhiên đòi hỏi công sức lớn và không thực sự quá phù hợp với không gian sống thường ngày

Ảnh: Việt Nam Mới

Với sắc thiên neon và nhẹ nhàng của mình, Veri Peri đem lại hiệu ứng vui tươi và sinh động, chính vì vậy hãy sử dụng các món đồ có màu này làm tâm điểm của không gian - kết hợp cùng sắc kem và ghi, hoặc mạnh mẽ hơn - đỏ và cam. Cách kết hợp này sẽ giúp cho không gian tươi mới và nhiều sức sống hơn, đồng thời cũng cho phép gia chủ có thể tuỳ biến không gian linh hoạt trong thời gian dài mà không mất quá nhiều công sức. 

Sử dụng các món đồ nhỏ, kết hợp cùng với một bảng màu liên quan sẽ là một lựa chọn “nhẹ nhàng” và “nhanh gọn” hơn

Ảnh: Real Homes

Vài gợi ý nhỏ cho căn nhà của bạn

Một cách thú vị, sắc màu của năm 2022 đến từ Pantone cũng phù hợp với dự đoán của các công ty thiết kế lớn, như Coloro và WGSN - rằng màu tím Digital Lavender sẽ là tâm điểm đến năm 2023. Chính vì vậy, họ cũng đưa ra một vài mẫu thiết kế đáng tham khảo, và có thể áp dụng trong không gian gia đình.

Giữ không gian “sạch” và đặt một tâm điểm với sắc màu nổi bật luôn là mẹo hàng đầu. Bạn không cần phải có không gian rộng thế này, tuy nhiên cũng cần đảm bảo đừng để quá nhiều vật dụng xung quanh sẽ gây rối mắt.

Ảnh: Darren Bradley

Bếp luôn là trung tâm của chung cư - và rõ ràng đây cũng là điểm dễ áp dụng sắc màu mới này. Bạn có thể sử dụng các vật liệu dán để có thể “thay áo” một cách nhanh gọn cho khu vực đầy thu hút này.

Ảnh: Masquepacio

Đơn giản hơn nữa? Sử dụng các món đồ trang trí cũng đủ tạo cảm giác về sắc màu. Tuy nhiên phương pháp này cần được áp dụng cẩn thận với các căn hộ theo phong cách Color Block hoặc Retro, vốn đã “ngập” màu.

Ảnh: VnEconomy

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn