OneHousing chào năm mới Tân Sửu: Dấu ấn đầu tiên cho thành tựu trọn đ
Onehousing
OneHousing chào năm mới Tân Sửu: Dấu ấn đầu tiên cho thành tựu trọn đời

OneHousing chào năm mới Tân Sửu: Dấu ấn đầu tiên cho thành tựu trọn đời

11/02/202114 phút đọc

Từ 11 thành viên trong ngày đầu thành lập (tháng 5/2020), sau 6 tháng, OneHousing đã phát triển thần tốc với 117 nhân sự cùng nền tảng công nghệ bất động sản với hành trình One-Stop-Shop đầu tiên trên thị trường proptech tại Việt Nam.

Huyền Lê
Huyền Lê
OneHousing

Bạn thân mến,

Wikipedia cập nhật mới nhất định nghĩa về năm 2020 (bản tiếng Việt) như sau:

“Năm 2020 (số La Mã: MMXX) là năm đã qua và bắt đầu vào thứ tư theo lịch Gregory. Là năm thứ 20 của thiên niên kỷ thứ 3 và của thế kỷ 21. Năm này cũng được coi là Năm tồi tệ nhất trong lịch sử vì có những biến động bởi những sự kiện đáng sợ nhất đặc biệt là Đại dịch COVID-19.”

“Một bản báo cáo tiến độ của Liên hợp quốc công bố vào tháng 12 năm 2020 đã chỉ ra rằng, không có bất kỳ Mục tiêu phát triển bền vững quốc tế nào đề ra cho năm 2020 là đạt được cả.”

2020 được coi là năm tồi tệ nhất trong lịch sử vì có những biến động bởi những sự kiện đáng sợ nhất đặc biệt là Đại dịch COVID-19.| Ảnh: Getty Image

Trong khi đó, ở Việt Nam, biến động kinh tế mang đến cả những cơ hội trong thách thức chung của toàn cầu. Trong những câu chuyện chiến lược, chúng ta giảm dần thời gian của một chiến dịch. Những con số 3 năm, 5 năm thay dần bằng 1 năm, 6 tháng, thậm chí là 3 tháng. 

Không phải chúng ta thực hiện những sản phẩm ngắn hạn, mà là chúng ta rút ngắn thời gian cho một kế hoạch, để có thể ngay lập tức thay thế mọi kế hoạch B-C-D… khi kế hoạch A ban đầu gặp bất kì ảnh hưởng bất khả kháng nào. “Thay đổi” và “linh hoạt" là những tính từ được sử dụng nhiều hơn, trở nên hợp lý hơn.

Năm Covid đầu tiên - 2020, chưa bao giờ người dân ở nhà lâu đến thế (mà với nhiều người, kẹt lại ở “nơi trú ẩn” thì đúng hơn). Việt Nam đã kiên cường như thế nào, nhân dân cả nước và thế giới đều công nhận. 

Năm Covid thứ hai - 2021, khi dịch bệnh biến chuyển phức tạp và quay trở lại, chúng ta đang từng bước tiến lên trong cơn bão. Nền kinh tế vẫn đang trong đà tăng trưởng, và may mắn thay, trong đó có bất động sản. Như một điều tất yếu, nhà đầu tư các ngành nghề chuyển dịch dòng tiền nhiều hơn vào các dự án bất động sản với nhiều loại hình và cách thức khác nhau, thúc đẩy sự hình thành nhiều hơn của nhóm nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản để bảo toàn vốn. Không hẹn mà gặp, các công ty công nghệ - bất động sản, thậm chí là các chủ đầu tư lâu năm cũng hình thành các nền tảng riêng của mình. Đối thủ cạnh tranh ngày một nhiều, cùng sự đào thải ngày một khốc liệt của thị trường prop-tech đầy tiềm năng.

OneHousing ra đời trong hoàn cảnh khó khăn như thế. 

Vậy, tại sao chúng tôi lại bắt đầu?

2020 is enough - “Đủ" cho bắt đầu một hành trình

Thị trường bất động sản toàn cầu đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi mua bán của khách hàng, với sự ra đời của hàng loạt các công ty công nghệ trong ngành bất động sản (proptech). 

Xu hướng số hoá khiến các dịch vụ tại Việt Nam ngày càng trở nên mạnh mẽ, trong đó việc  nâng cao trải nghiệm cho người mua bán nhà cũng ghi nhận tiềm năng phát triển với quy mô được ước tính lên đến gần nửa tỷ đô la Mỹ (theo ghi nhận của các chuyên gia đầu ngành).

Cách thức mua bán nhà truyền thống thường chú trọng vào kênh trực tiếp sẽ dần được số hoá để tối ưu thời gian tìm kiếm, lựa chọn của khách hàng, đồng thời cung cấp thông tin sản phẩm chính xác và giảm thiểu quy trình thủ tục giấy tờ phức tạp.

Dù vậy, số hoá trong lĩnh vực bất động sản vẫn còn nhiều hạn chế, khiến trải nghiệm của khách hàng gặp nhiều gián đoạn. 

Đứng trước cơ hội và thách thức đó, OneHousing ra đời với mục tiêu tiên phong xây dựng trải nghiệm từ trực tuyến tới trực tiếp (O2O) xuyên suốt và đơn giản cho thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam. Được xây dựng với mô hình “One-Stop-Shop” – nền tảng giao dịch mua bán nhà ở toàn diện OneHousing đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng từ kết nối người mua và người bán, chọn lọc sản phẩm, quản lý tài sản; cho đến các giải pháp tài chính tiếp cận nguồn vốn vay mua nhà và hỗ trợ xử lý những thủ tục giấy tờ cần thiết.

Đọc thêm: One Housing - Công ty Công nghệ bất động sản của One Mount Group

2020 - chúng tôi xin điểm lại những cột mốc đáng nhớ:

Ngày 11 tháng 5: OneHousing chính thức có “giấy khai sinh" cùng 11 nhân sự chủ chốt. Sau 6 tháng phát triển thần tốc, đội ngũ OneHousing phát triển lên tới 117 thành viên ở đầy đủ các mảng nhân sự và công việc. 

  • Hơn 1400 khách hàng tiềm năng tham gia phỏng vấn sau 2 khảo sát người dùng.
  • Hơn 30 cuộc phỏng vấn chuyên sâu được thực hiện với sự tham gia của các chủ đầu tư, môi giới và khách hàng cuối.
  • 15 tháng 8: Bản MVP (bản thử nghiệm) về nền tảng môi giới bất động sản được đưa vào thử nghiệm.
  • 17 tháng 9: OneHousing ký thoả thuận hợp tác với Masterise Homes, chủ đầu tư phân khúc căn hộ cao cấp nhất tại Việt Nam. OneHousing trở thành đơn vị phân phối chính thức dự án Bắc tiến đầu tiên của Masterise Homes tại Hà Nội - Masteri Waterfront.
  • 15 tháng 10: Bản thử nghiệm nền tảng giao dịch và nền tảng môi giới chính thức lên sóng, ra mắt thị trường.
  • 31 tháng 12: Phiên bản với đầy đủ tính năng của toàn bộ nền tảng www.onehousing.vn được cập nhật.

Ở OneHousing những ngày cuối năm 2020, đầu năm 2021, tất cả các kỹ sư cùng các bộ phận liên quan đã làm việc thực sự chuyên tâm để mang đến sự thay đổi đáng kể ấy, mà mục tiêu cuối cùng, là đưa đến bảng hàng hấp dẫn nhất cùng trải nghiệm dễ chịu nhất cho người dùng - là các bạn, khách hàng thân mến.

2021 -  Your achievements started from here -  Dấu ấn đầu tiên cho thành tựu trọn đời

Với năng lực cốt lõi là công nghệ và dữ liệu cùng các sản phẩm tài chính vượt trội từ Techcombank, OneHousing định hướng trở thành nền tảng mở tin cậy, hiệu quả cho các nhà phát triển bất động sản phân phối sản phẩm chất lượng cao, cũng như gia tăng tính thanh khoản ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Trong năm 2021, chúng tôi mong muốn trở thành:

Mục tiêu OneHousing năm 2021

  • Đại lý thứ cấp số 1 tại các dự án mục tiêu - #1 Secondary Agent in Targeted Projects - với đội ngũ nhân sự đồng đều được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm chinh chiến khắp các dự án bất động sản lớn nhỏ trên thị trường. 
  • Đa dạng hoá trải nghiệm của khách hàng với sự hợp tác bền chặt cùng ngân hàng Techcombank. Trong đó, Giải pháp Thanh khoản ra mắt trong đầu năm 2021 hứa hẹn về một giải pháp tài chính cá nhân với năng lực về vay mua/bán nhà đầu tiên trên thị trường.
  • Mở rộng mạng lưới hợp tác kinh doanh bất động sản & vận hành trọn vẹn 08 phòng giao dịch tại Hà Nội.

OneHousing xin chân thành cảm ơn những sự hợp tác chiến lược đến từ McKinsey Vietnam, Masterise Homesngân hàng Techcombank - những đối tác hùng mạnh trên thị trường, cùng với sự chăm chỉ của toàn thể nhân viên tài năng trong suốt thời gian qua đã cống hiến 2300 giờ làm việc "overtime". 

2020 -  có thể là một năm nhiều người người muốn quên đi, nhưng chắc chắc sẽ là một năm cần phải nhớ.  2021 là lúc để bắt đầu nhìn về tương lai, về sự khuấy động thị trường với nhiều hoài bão và những chỉ tiêu sắp tới.

Bạn đọc thân mến, 

Trong một câu chuyện ngụ ngôn hiện đại, người ta ví những đàn trâu rừng đi ngược vào tâm bão sẽ giảm bớt những vết thương do ngoại cảnh gây ra, so với đàn bò rừng chạy theo những đợt lốc quét ly tâm. 

OneHousing trong năm mới không mang đến những lý tưởng cùng các con số “đủ sức làm choáng mình", nhưng chúng tôi cũng tự mặc định như những chú trâu vàng Tân Sửu, từng bước đi tâm của thị trường bất động sản - hấp dẫn, thách thức nhưng diễn biến đầy phức tạp, để mang lại giải pháp toàn diện nhất cho mọi nhu cầu về nhà ở tới khách hàng. Trên hành trình đó, sự tin tưởng của quý khách hàng là động lực lớn nhất cho chúng tôi, để OneHousing tin tưởng vào con đường mà mình đã chọn.

Tết - là hi vọng. Một lần nữa, OneHousing xin kính chúc Bạn - khách hàng - người dùng thân mến, một năm mới bình an.

Trân trọng,

Ban Nội dung OneHousing.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image