Những xu hướng du lịch trên thế giới năm 2022
Những xu hướng du lịch trên thế giới năm 2022

Những xu hướng du lịch trên thế giới năm 2022

31/12/20216 phút đọc

Các chuyên gia dự báo năm 2022 sẽ tiếp tục là năm của các xu hướng du lịch vừa đi vừa làm (workcation), đi nhiều chuyến cùng lúc... khi các biên giới sẽ nới lỏng dần sau 2 năm COVID-19 vừa qua.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Du lịch thân thiện với thiên nhiên

Vẫn tiếp nối xu hướng từ các năm trước, "thiên nhiên" là từ khoá hàng đầu xuất hiện trong các tìm kiếm địa điểm du lịch. Không chỉ dừng lại ở các khu vực có cảnh quan thiên nhiên thu hút, các nhà du lịch còn "nâng cấp" với việc hoà mình nhiều hơn vào thiên nhiên. Từ cắm trại thư giãn đến các chuyến khám phá mạo hiểm, có vẻ như sau những ảnh hưởng của hiện đại hoá và đại dịch toàn cầu, con người đang ngày càng tìm về với những giá trị bền vững và thân thiện.

Theo VnExpress, "Cuối năm 2021, những nơi gần gũi thiên nhiên chiếm đa số top điểm đến hấp dẫn khách nhất của Công ty Du lịch Kayak. Trong top 10 điểm đến năm 2022 do công ty này khảo sát, bang Colorado và Montana (Mỹ) xếp thứ 4 với số lượt tìm kiếm tăng ít nhất 46% so với năm 2019. Những thành phố lớn và đông đúc như New York, San Francisco, Boston, Atlanta đều bị thay thế bởi các điểm đến biển đảo như Cancun, Honolulu và Maui."

Giờ không còn là lúc của "xách ba lô lên và đi" nữa, mà là "đi về nơi hoang dã".

Ảnh: Thodia Media

Workcation - vừa du lịch vừa làm việc

Cũng theo khảo sát của Kayak, hơn 40% nhân viên thuộc thế hệ Gen Z (sinh năm 1996 - 2012) hiện có nhu cầu hòa hợp công việc làm từ xa và du lịch nghỉ ngơi. Họ gọi đây là workcation - vừa làm việc vừa du lịch và những chuyến đi này không phải công tác, không dùng ngày nghỉ phép.

Hình thức này thể hiện một sự thay đổi trong nhu cầu của người trẻ: thay vì gắn bó với công việc và vị trí vững chắc, họ hướng đến các giá trị tự thân và niềm vui trong cuộc sống. Điều này khác với các nhân viên thuộc thế hệ trước, khi họ mong muốn đặt các kỳ nghỉ ngơi vào khuôn khổ của công việc qua các ngày phép. Đây cũng là một đặc điểm mà các khu du lịch nghỉ dưỡng có thể tận dụng, khi cung cấp tiện nghi phù hợp cho công việc ngay tại nơi nghỉ.

Giờ đây những chuyến đi dài ngày, với laptop trong hành lý đã trở thành một phần không thể thiếu với giới trẻ

Ảnh: The Republic Monitor

Đặt nhiều chuyến, đi lâu hơn

Không còn là một chuyến đi "đơn" nữa, xu hướng mới là đi theo "chùm" - đặt từ 2 đến 3 địa điểm liên tiếp nối nhau, có thể xa, nhưng đi liền một mạch. Thay vì một lần một điểm, du khách có xu hướng đi ba đến bốn điểm đến cách xa nhau trong cùng một giai đoạn. Lý do là những du khách này muốn tận dụng triệt để thời gian du lịch nước ngoài (đặc biệt khi các nước mở cửa đón khách), tiết kiệm chi phí bay hoặc đơn giản muốn bù đắp thời gian hơn một năm phải ở nhà.

Những nhân viên trẻ muốn hưởng nhiều ngày nghỉ phép có lương hơn và trung bình một lần nghỉ kéo dài 9-11 ngày. Họ du lịch dài ngày để khám phá thế giới và làm việc từ xa, tận dụng sự tự do khi đang nghỉ xả hơi giữa các công việc, hoặc cần gap year - thời gian nghỉ sau khi tốt nghiệp đại học.

Đi Pháp, đi Ấn Độ, đi Hawaii - ba châu lục trong nửa tháng liên tiếp, tại sao không?

Ảnh: The Conversation

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn