Nhận diện chuyên viên môi giới BĐS để đặt lòng tin
Nhận diện chuyên viên môi giới BĐS để đặt lòng tin

Nhận diện chuyên viên môi giới BĐS để đặt lòng tin

09/03/20239 phút đọc

Mua nhà là một trong những quyết định hệ trọng nhất của đời người. Nhưng không phải mọi khách hàng đều tìm được đúng người tư vấn thật tâm và chuyên nghiệp, để yên tâm “chọn mặt gửi vàng"...

OneHousing
OneHousing
OneHousing

Bất cập hình ảnh nghề môi giới BĐS 

Batdongsan.com.vn cho biết, tháng 5/2021 vừa qua, số lượng doanh nghiệp BĐS mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ 2020. Sự phát triển về số lượng phản ánh BĐS là lĩnh vực hấp dẫn đem lại nhiều lợi nhuận, nhưng kèm theo đó, những người làm trong lĩnh vực này - cụ thể là các Môi giới BĐS - có nhiều bất cập và chưa được đặt đúng vai trò trong các giao dịch BĐS. 

Theo thống kê của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, hiện nay có khoảng 300.000 người làm nghề môi giới, chủ yếu tập trung ở hai thị trường là Hà Nội với 60.000 người và TP.HCM với gần 100.000 người. Mỗi năm, lực lượng này kết nối cung cầu thành công với trăm ngàn sản phẩm bất động sản, với giá trị ước đạt khoảng nửa triệu tỷ đồng. Thế nhưng, số lượng môi giới được cấp chứng chỉ hành nghề khoảng chỉ khoảng 35.000, tương đương 12%. Chỉ 10% trong số này đạt trình độ theo chuẩn quốc tế do được đào tạo từ nước ngoài.

Không chỉ thiếu vắng chuyên môn và chứng chỉ, môi giới BĐS được cho là thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng và thị trường, thậm chí không tuân thủ pháp luật. Không ít người hành nghề tay ngang, thiếu kiến thức dẫn đến tư vấn sai cho người mua nhà. Nhiều trường hợp môi giới BĐS hành nghề chộp giật với những hành vi găm đất, đưa thông tin thất thiệt, thổi giá tạo sốt ảo gây lũng loạn thị trường, tiếp tay cho chủ dự án, lừa đảo khách hàng. 

Để giật khách từ tay đồng nghiệp, nhiều môi giới sẵn sàng “cắt máu” (hoa hồng) nhưng bán được hàng thì không thực hiện đúng cam kết. Áp lực doanh số cộng với đạo đức nghề nghiệp yếu kém khiến các môi giới BĐS có thể bất chấp mọi thủ đoạn với khách hàng và với chính các đồng nghiệp.

Những điều này khiến người mua nhà hoang mang mất lòng tin vào hình ảnh “môi giới BĐS” nói chung, ảnh hưởng tới uy tín tới của thương hiệu các chủ đầu tư và các môi giới BĐS chân chính khác. 

LIÊN HỆ PRO AGENT
NHẬN ƯU ĐÃI MUA NHÀ NGAY!

Môi giới BĐS có phải nghề “bạc" khó giữ người?

Không như hình ảnh “choáng lộn" hay gặp ở sale BĐS, công việc này nhiều thách thức và “nước mắt" phía sau. Nghề môi giới BĐS được đánh giá là có vòng đời ngắn và có tính đào thải cao. Ước tính có 80% nhân sự môi giới sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc. Nhiều sàn BĐS chọn giải pháp sử dụng hình thức lao động cộng tác viên để duy trì lực lượng và tránh gánh nặng trả lương nên sự ràng buộc giữa sàn và môi giới càng trở nên lỏng lẻo. Điều này khiến môi giới khó có thể gắn bó với khách hàng, hầu như hợp đồng được ký kết xong là họ “hết trách nhiệm”, ít hỗ trợ các vấn đề phát sinh về sau của người mua nhà.

Với mức lương hỗ trợ từ 5 - 10 triệu đồng/tháng, còn lại là phụ thuộc vào hoa hồng từ các giao dịch, môi giới được coi là nghề có thu nhập không ổn định. Họ còn phải tự trang trải các chi phí marketing, đi lại, tiếp khách, tự tổ chức các nhóm CTV lẻ để đảm bảo doanh số. Thậm chí, nhiều môi giới còn phải lo vốn hùn cùng chủ sàn giao dịch để ký cược cho chủ dự án hoặc tự giảm giá (cắt máu) để bán hàng cho khách.

OneHousing ProAgent - những nhà môi giới BĐS tận tâm, trung thực và chuyên nghiệp

Một thế hệ mới đang tiên phong xây dựng chuẩn mực chuẩn mực mới của nghề môi giới BĐS. Trước hết, họ là những chuyên viên môi giới BĐS xuất phát từ đơn vị BĐS uy tín, có tiềm lực tài chính, lợi thế công nghệ và khát vọng tiên phong.

Họ là những nhà môi giới BĐS có môi trường làm việc hiện đại chuyên nghiệp với ứng dụng tối đa về công nghệ. Mỗi Pro Agent được trang bị iPad và ứng dụng Pro Agent để nâng cao hiệu suất làm việc, qua đó họ có thể ghi lại toàn bộ hành trình tiếp xúc khách hàng từ khi đặt lịch đi thăm nhà mẫu, tư vấn, ký hợp đồng và các nhu cầu phát sinh trong quá trình khách hàng sử dụng căn hộ.

Được đào tạo thường xuyên để trau dồi kiến thức chuyên môn, đồng thời được đảm bảo thu nhập với chế độ đãi ngộ chu đáo và công bằng, các Pro Agent có đầy đủ điều kiện và môi trường để đoàn kết, cùng nhau gắn bó lâu dài với OneHousing, giữ vững đạo đức nghề nghiệp của nghề môi giới. Do đó, đội ngũ Pro Agent có thể đồng hành xuyên suốt cùng khách hàng với mọi nhu cầu về nhà ở, từ khi tìm kiếm và làm hợp đồng mua nhà, quá trình sử dụng và khai thác căn hộ, khi bán căn hộ đó đi và mua căn hộ khác,...

Không khó nhận ra các Pro Agent của OneHousing với hình ảnh đơn giản, lịch thiệp và năng động trong bộ đồng phục màu đen có cài áo logo. Mỗi dự án họ đều có tài liệu được thiết kế chuyên biệt để mang đến trải nghiệm thông tin chính xác, minh bạch nhất tới khách hàng. 

Pro Agent được kỳ vọng là đại sứ xuất sắc của OneHousing kết nối với với khách hàng,  thực hiện những cam kết đồng hành của thương hiệu: chăm sóc trọn đời mọi nhu cầu về BĐS của khách hàng.

OneHousing  Pro  Agent  đi  đầu  trong  dịch  vụ  cao  cấp của  nghề  tư  vấn  BĐS:

  • Được  đào  tạo  bài  bản,  trau  dồi  kỹ  năng liên tục
  • Am hiểu dự án, am hiểu thị trường BĐS.
  • Tận tâm tư vấn bằng sự hiểu biết và chính trực, bảo vệ quyền lợi của khách hàng.
  • Đồng hành cùng khách hàng trong mọi nhu cầu về Bất động sản.
Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn