Nguồn cung căn hộ quanh khu vực Vinhomes Ocean Park sẽ tăng mạnh trong năm 2021?
Nguồn cung căn hộ quanh khu vực Vinhomes Ocean Park sẽ tăng mạnh trong năm 2021?

Nguồn cung căn hộ quanh khu vực Vinhomes Ocean Park sẽ tăng mạnh trong năm 2021?

06/01/20219 phút đọc

Biến động kinh tế sau Covid-19 dường như không có nhiều tác động đến thị trường bất động sản căn hộ khu vực Gia Lâm và Long Biên.

 Huyền Lê - Tiến Trần
Huyền Lê - Tiến Trần
OneHousing

Sự thay đổi đáng kể trong lối sống, cải thiện kết nối cơ sở hạ tầng và mức gia tăng thu nhập trung bình của người  dân đã giúp tạo ra nhu cầu cho các loại hình bất động sản mới, trong đó mô hình “Đại đô thị” ở khu vực ngoài trung tâm rất được  đánh giá cao trên thị trường.

Nguồn cung chuyển dịch sang phía Đông Hà Nội

2020 kết thúc, cơn lốc khủng hoảng từ Covid-19 và một loạt biến động kinh tế kéo theo dường như không có nhiều tác động đến thị trường bất động sản căn hộ khu vực phía Bắc - cụ thể là phía Đông Hà Nội với hai quận tiêu biểu là Gia Lâm và Long Biên. 

Theo bộ phận nghiên cứu thị trường OneHousing, tính đến hết tháng 12.2020, khu vực Gia Lâm - Long Biên, lấy trung tâm là Đại đô thị Vinhomes Ocean Park có tổng cộng hơn 69.000 căn hộ từ 81 dự án đã bán và đang hoạt động, tăng gấp hơn 2.8 lần  so với số lượng được ghi nhận trong năm 2015. Trong đó, nguồn cung sơ cấp chiếm 27% tổng nguồn cung, 73% còn lại giao dịch  trên thị trường thứ cấp.  

Nếu so sánh với thời gian khoảng 3 năm trở về trước, con số về nguồn cung căn hộ trong khu vực có sự thay đổi đáng kể. 

Trong  những năm gần đây, nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng về phía Đông Hà Nội (Quận Long Biên và Huyện Gia Lâm) để  kết nối với các tỉnh trọng điểm khác như Hải Phòng, Quảng Ninh đã khiến khu vực này trở thành một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất cho các chủ đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà. Quận Long Biên khẳng định vị thế dẫn đầu nhờ vị trí gần  với TP.Hà Nội với cơ sở hạ tầng phát triển và quy hoạch đô thị tốt hơn so với các khu vực khác. 

Đáng chú ý, đi cùng với sự mở rộng của thị trường nhà ở đến phía Đông Hà Nội, thị trường bắt đầu chứng kiến sự ra đời của các dự án phức hợp quy mô lớn như EcoparkVinhomes Ocean Park, góp phần hình thành xu hướng phát triển các khu Đại đô thị khu vực ngoài trung tâm.

Sự thay đổi đáng kể trong lối sống, cải thiện kết nối cơ sở hạ tầng và mức gia tăng thu nhập trung bình của người  dân đã giúp tạo ra nhu cầu cho các loại hình bất động sản mới, trong đó mô hình “Đại đô thị” ở khu vực ngoài trung tâm rất được  đánh giá cao trên thị trường. Đây là xu hướng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai, đặc biệt là các dự án có chất  lượng xây dựng tốt, quy hoạch đồng bộ ở khu vực ngoài trung tâm do khan hiếm quỹ đất ở các quận trong trung tâm thành phố. 

Vinhomes Ocean Park - thu hút các dự án bất động sản, góp phần đẩy nguồn cung dự án căn hộ?

Từ năm 2017 trở về trước, khu vực huyện Gia Lâm nói riêng và khu Đông Hà Nội nói chung, thị trường vẫn còn  trong giai đoạn sơ khai, trong đó nhà dân vẫn còn phổ biến và được ưa chuộng hơn so với chung cư. Số lượng dự án chung cư rất  hạn chế, chủ yếu là nhà ở xã hội và chỉ có một dự án chung cư bình dân được mở bán trên địa bàn.

Sự hiện diện của chủ đầu tư Vingroup với sự gia nhập của dự án Đại đô thị Vinhomes Ocean Park với hơn 16.000 căn đã bắt đầu thay đổi cục diện thị trường, giúp huyện Gia Lâm vượt qua Long Biên về nguồn cung tại khu vực phía Đông thành phố. 

Các phân khu dự án trong Đại đô thị Vinhomes Ocean Park có thể kể đến như: Phân khu The Saphire 1; The Sapphire 2; phân khu The Zen Park và dự án Masteri Waterfront.

Trong đó, dự án Masteri Waterfront do Tập đoàn Masterise Homes  phát triển là dự án chung cư cao cấp đầu tiên được mở bán tại khu vực phía Đông thành phố nói chung và huyện Gia Lâm nói riêng. Dự án nằm trong khuôn viên của Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, bao  gồm 6 tòa nhà cao 26 – 37 tầng. Trong đó, block M2 đã mở bán mới trong quý này, cung cấp khoảng gần 400 căn hộ cao cấp cho thị trường.  

Với sự góp mặt của "tân binh" đến từ phía Nam cùng uy tín lâu năm của chủ đầu tư, nguồn cung căn hộ quanh khu vực Vinhomes Ocean Park dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm 2021. 

Có thể bạn chưa biết:

Masteri Waterfront, dự án “Bắc tiến" đầu tiên của Masterise Homes - Thành viên của Masterise Group:  Là sản phẩm căn hộ cao cấp được thiết kế & thi công bởi các đơn vị hàng đầu thế giới đã có kinh nghiệm với các dự án JW Marriot, Pullman, Hilton, Ritz Calton…

Tọa lạc tại khu Đông Hà Nội – khu vực có sự bứt phá ấn tượng về hạ tầng giao thông với những cây cầu trọng điểm như cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì và nút giao Cổ Linh. Vì thế, cư dân tại Masteri Waterfront vừa dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố, vừa có được phong cách sống “ly tâm” chuẩn resort.

Thông tin chi tiết về dự án Masteri Waterfront Vinhomes Ocean Park - Điểm sáng mới trong nguồn cung bất động sản chung cư cao cấp tại Hà Nội được cập nhật liên tục tại trang dự án cùng những gói giải pháp hữu ích từ các chuyên gia của OneHousing cùng bảo trợ tài chính Techcombank.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn