Mua nhà sơ cấp - Đầu tư đúng cách, sinh lời hiệu quả
Onehousing
Mua nhà sơ cấp - Đầu tư đúng cách, sinh lời hiệu quả

Mua nhà sơ cấp - Đầu tư đúng cách, sinh lời hiệu quả

21/11/20206 phút đọc

Nhu cầu sở hữu mái ấm riêng ngày càng cao, thúc đẩy các dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời, mang đến nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng. Hình thức mua bán sơ cấp và thứ cấp cũng phát triển nhờ đó.

Thùy Anh
Thùy Anh
OneHousing

Thế nào là mua nhà sơ cấp và mua nhà thứ cấp?

Thị trường sơ cấp: là các dự án được mở bán trực tiếp bởi các chủ đầu tư, thường được marketing, PR và tổ chức các sự kiện mở bán rầm rộ. 

Thị trường thứ cấp: là hình thức mua đi bán lại các căn nhà, diễn ra theo cơ chế thị trường, thuận mua vừa bán. Thị trường này thường không được marketing hay PR nên ít người biết tới, chỉ có những người thực sự có nhu cầu mới tìm hiểu.

Để giao dịch bất động sản thu về lợi nhuận cao nhất, người đầu tư cần quan tâm những tiêu chí cơ bản sau.

Nhu cầu sở hữu bất động sảnNhu cầu sở hữu mái ấm riêng ngày càng cao, thúc đẩy các dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời, mang đến nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng

So sánh về tính thanh khoản

Đối với cả hình thức sơ cấp lẫn thứ cấp, khách hàng khi giao dịch đều cần quan tâm đầu tiên đến yếu tố thanh khoản. Thanh khoản hiểu đơn giản là khả năng để chuyển đổi thành tiền mặt từ dự án đó.

Nhiều người cho rằng, thanh khoản là không cần thiết đối với những căn hộ để an cư lâu dài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng khách hàng cần bán nhà thì thanh khoản là yếu tố then chốt quyết định thời gian cũng như giá bán.

Với những nhà đầu tư bất động sản, đây là tiêu chí đặc biệt cần lưu ý. Nếu không có thanh khoản tốt, ngôi nhà/căn hộ đó có thể rất lâu mới phát sinh doanh thu, khiến nợ chồng nợ vì tài sản không tăng giá mà vẫn phải trả lãi suất hàng tháng.

So sánh mức giá bán

Thông thường, giá bán thứ cấp sẽ cao hơn so với giá bán sơ cấp nếu đó là dự án có tính thanh khoản cao, nằm ở vị trí đắc địa với nhu cầu mua lớn. Những chủ đầu tư ở thị trường thứ cấp này đều đã có kinh nghiệm, mua nhà sơ cấp sau đó bán lại nhằm hưởng sự chênh lệch.

Còn với thị trường sơ cấp, bạn sẽ mua được căn hộ với giá “gốc” bán trực tiếp từ chủ đầu tư, và chính bạn có thể trở thành người bán ở thị trường thứ cấp. Khi mua nhà sơ cấp, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ phía chủ đầu tư như tiếp cận các khoản vay, miễn phí lãi suất và ân hạn gốc... Lịch thanh toán sơ cấp thường là thoải mái hơn thứ cấp, tạo điều kiện thu xếp tài chính cho người mua nhà. Ngược lại, mua nhà thứ cấp bạn sẽ không được nhận chiết khấu do đây là hình thức mua bán mang tính cá nhân.

So sánh về chất lượng sản phẩm

Khác với hàng sơ cấp được nhận trực tiếp từ chủ đầu tư, hàng thứ cấp là những căn hộ đã qua sử dụng, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, nếu khách hàng thực hiện giao dịch thứ cấp cần quan tâm đến những yếu tố như giấy tờ pháp lý, lịch sử và lai lịch căn nhà, tình trạng bàn giao - những yếu tố bạn không phải quan tâm khi mua nhà sơ cấp.

Dự án Masteri Waterfront Ocean Park có chính sách chủ đầu tư với nhiều ưu đãi

Chính sách chủ đầu tư Masteri Waterfront Ocean Park Gia Lâm Hà Nội bao gồm nhiều ưu đãi như gói vay lên tới 80% giá trị căn hộ từ đối tác Techcombank, đặc quyền tối đa 30 tháng miễn phí lãi suất và ân hạn gốc, 60 tháng miễn phí quản lý chuẩn quốc tế với quy trình chăm sóc đặc biệt tại Hà Nội bao gồm dịch vụ quản lý căn hộ và dịch vụ quản lý tài sản. Xem thêm tại đây

Cập nhật thông tin mới nhất từ dự án: https://onehousing.vn/du-an/masteri-waterfront 

Nhận tư vấn ngay với chuyên viên môi giới bất động sản cao cấp từ OneHousing: https://onehousing.vn/chuyen-vien 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image