Mua nhà lần đầu - Chọn Giá hay chọn Tiện Nghi?
Mua nhà lần đầu - Chọn Giá hay chọn Tiện Nghi?

Mua nhà lần đầu - Chọn Giá hay chọn Tiện Nghi?

19/04/20225 phút đọc

Có thực sự cần “đánh đổi” tiện nghi để lấy một căn nhà “giữ giá”, hay ngược lại “bất chấp” tất cả để có được một căn nhà đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của gia chủ? Với các chuyên gia, đây là hai yếu tố quan trọng và luôn luôn phải được cân bằng một cách hợp lý.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

“Giữ giá”: bài toán của thập kỷ trước

Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng, với căn nhà đầu tiên, gia chủ sẽ phải lựa chọn một trong hai yếu tố: sự tiện nghi trong không gian sống và sinh hoạt hoặc một căn nhà “giữ giá” bất chấp điều kiện sống, để từ đó có cơ sở tích luỹ đổi căn nhà khác sau một thời gian. Nếu cách đây khoảng mươi, mười lăm năm, khi hạ tầng chưa phát triển thì cách nghĩ này hoàn toàn chính xác. Để có một căn nhà đủ đầy tiện nghi hiện đại, bạn phải chọn những khu nhà rất xa mới xây, tuy nhiên với tốc độ phát triển đô thị cũng như xuống cấp của chất lượng xây dựng, giá cả cũng sẽ tụt theo thời gian. 

Những khu vực trung tâm với chất lượng sống thấp lại là khu vực có giá trị “bền vững”, được nhiều người hướng tới.

Ảnh: Tràng An

Đại đô thị: xu hướng dịch chuyển nhu cầu BĐS an cư

Giờ đây, có rất nhiều lựa chọn cho phép người mua đồng thời đảm bảo được chất lượng tiện nghi cho cuộc sống, song song với đó là đảm bảo được giá trị bền vững cho căn nhà của mình. Nói cách khác, với sự ra đời của nhiều dự án BĐS mới, giờ đây “tiện nghi” và “giữ giá” hoàn toàn có thể song hành mà không cần phải lựa chọn một trong hai. 

Vinhomes Ocean Park chỉ cách trung tâm phố cổ 15 phút di chuyển đang là điểm đến hội tụ đủ hai giá trị: sự đầy đủ về tiện nghi và sự bền vững về giá trị.

Ảnh: baotintuc

Sự xuất hiện của các trung tâm mới ở các cực của thủ đô – ví dụ như phía Tây với Vinhomes Smart City, hay phía Đông với “Biển hồ” Ocean Park – đã thay đổi hoàn toàn hành vi lựa chọn BĐS của khách hàng, khi đem đến những đại đô thị hiện đại, với tầm nhìn phát triển nhiều năm về tương lai. Điều này vừa đảm bảo được sự đầy đủ của hệ tiện ích tiêu chuẩn quốc tế xoay quanh người dùng, lại là bảo chứng “vàng” cho sự bền vững trong giá trị khi các đại đô thị này đang nằm trên trục mở rộng mạnh mẽ của Thủ đô - những mảnh đất “kim cương” trong thời gian sắp tới. Việc sở hữu cho mình một căn nhà trong mơ cho phép an cư nhiều năm với giá trị ổn định giờ đây là ước vọng trong tầm với.

Ở phía còn lại, Vinhomes Smart City nằm trên trục phát triển hướng Tây, hứa hẹn một sự bùng nổ hơn nữa về giá trị thị trường BĐS trong những năm tiếp theo.

Ảnh: smartcitytaymo

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn