Mua nhà cho thuê - đừng bỏ qua 3 loại căn hộ “đảm bảo sinh lời”
Mua nhà cho thuê - đừng bỏ qua 3 loại căn hộ “đảm bảo sinh lời”

Mua nhà cho thuê - đừng bỏ qua 3 loại căn hộ “đảm bảo sinh lời”

16/09/20227 phút đọc

Sở hữu một căn nhà cho thuê luôn là một trong những kênh tạo ra thu nhập thụ động ổn định và bền vững được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải căn nhà nào cũng có thể đem lại lợi nhuận ổn định cho gia chủ: hãy chú ý đến ba loại nhà sau đây nếu bạn muốn “thắng chắc” với loại hình kinh doanh này.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Trên thực tế, khó lòng để tìm cho mình một căn hộ để ở theo đúng tiêu chí “ngon - bổ - rẻ” (trừ khi bạn được nhượng lại bởi người quen, hoặc một vài trường hợp hiếm hoi khác), tuy nhiên với căn hộ mua với mục đích cho thuê lại khác. Trước tiên, hãy nhìn nhận chính xác điểm khác nhau của hai loại hình này: mục đích “tối thượng” của chúng rất khác nhau. Với căn hộ để ở, bạn cần nhiều điều, trong đó sự thoải mái của các thành viên trong gia đình phải được đặt lên đầu tiên. Tuy nhiên, với trường hợp một căn hộ mua để cho thuê, hiệu suất giữa chi phí và lợi nhuận lại là điều kiện tiên quyết: điều này không đồng nghĩa với việc bạn mua rẻ bằng mọi giá và cố cho thuê đắt, mà ngược lại, bạn cần tìm kiếm một điểm cân bằng giữa giá mua, chi phí và những gì bạn thu về.

Tuỳ thuộc vào việc bạn định cho thuê ngắn hạn hay dài hạn mà cần các điều kiện khác nhau, tuy nhiên, có một số đặc điểm bạn luôn cần phải lưu ý khi tìm kiếm nhà “mua-để-cho-thuê”.

Ảnh: A DIY project

Những căn nhà có giá thấp hơn mặt bằng nhưng vẫn đầy đủ tiện ích

Nghe thì có vẻ khó hiểu, nhưng thực tế những căn hộ như vậy vẫn luôn hiện hữu: đó có thể là những căn hộ ở góc, hay những căn không có tầm nhìn tối ưu so với các căn cùng mặt bằng. Thường thì những dạng nhà này không được ưu tiên khi gia chủ tìm kiếm một căn nhà để ở, tuy nhiên, với mức giá ưu đãi so với các căn hộ xung quanh, chúng lại là lựa chọn thông minh cho những căn nhà mua để cho thuê. Vẫn được hưởng các tiện ích như phần còn lại của toà nhà, chủ đầu tư có thể giảm được chi phí ban đầu, đồng thời cũng có thể cho thuê với mức giá ưu đãi hơn: cả chủ nhà lẫn khách thuê đều có lợi từ điều này!

Trên thực tế, những căn góc chung cư là lựa chọn thú vị cho cả chủ nhà lẫn khách thuê khi có thể tiếp cận với mức giá phải chăng hơn, lại vẫn đủ đầy tiện ích.

Ảnh: Mộc Xinh

Những căn hộ gắn liền với thương hiệu “xịn xò”

Ngược lại với loại hình căn hộ đầu tiên, những căn hộ này thường có giá cao – tuy nhiên, đây lại là lợi thế khi gia chủ muốn tiếp cận nhóm khách hàng có nhu cầu thuê những căn hộ đem lại hình ảnh sang trọng cho người ở. So với những căn hộ được trang hoàng lộng lẫy nhưng lại nằm trong các dự án tầm trung, một căn hộ ở dự án cao cấp luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng: có thể với diện tích không quá lớn, nhưng được thừa hưởng hệ tiện ích “xịn”, lại đi kèm một cái tên uy tín là điểm cộng không thể chối cãi.

Một căn hộ mang mác “Masterise” chắc chắn sẽ là bảo chứng vàng cho người ở, thu hút khách thuê nhắm đến các căn hộ cao cấp.

Ảnh: Masterise Homes

Căn hộ có dịch vụ vận hành đáp ứng nhiều nhu cầu

Vẫn tiếp nối đặc trưng của dạng căn hộ thứ hai, nhưng ở một mức độ cao hơn là những căn hộ thuộc dự án có các dịch vụ vận hành cao cấp: dịch vụ lễ tân sảnh chờ, dịch vụ quản lý căn hộ, hay kể cả dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm khách thuê như Masterise Homes đang cung cấp… Đây là những điểm cộng sáng giá cho cả chủ nhà lẫn khách thuê, khi đem lại sự tiện lợi, giảm bớt công sức và nâng cao chất lượng dịch vụ kèm theo căn nhà. Dù đòi hỏi số vốn đầu tư ban đầu lớn, tuy nhiên, đây lại là món đầu tư đảm bảo sinh lời đối với các chủ nhà hướng đến khách hàng có thu nhập cao.

Những căn hộ nằm trong dự án có dịch vụ quản lý cao cấp như các dự án của Masterise Homes luôn thu hút các khách thuê tiềm năng, đem lại lợi nhuận ổn định cho gia chủ.

Ảnh: Masterise Homes

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn