Mindful Escape màu bình yên, xu hướng được yêu thích cuối 2021
Mindful Escape màu bình yên, xu hướng được yêu thích cuối 2021

Mindful Escape màu bình yên, xu hướng được yêu thích cuối 2021

17/09/20215 phút đọc

2 năm trải qua Covid khiến nhu cầu tinh thần mạnh mẽ nhất của con người bây giờ là cảm giác được an toàn và bình yên. Với phần lớn thời gian bắt buộc phải ở nhà, việc trang trí nhà nhằm đem lại cảm giác dễ chịu, êm ả đã trở thành 1 xu hướng tất yếu. Theo dự đoán của các nhà thiết kế, màu Mindful Escape sẽ là dải màu được yêu thích nhất của cuối 2021.

Thùy Linh
Thùy Linh
OneHousing

Gam màu Mindful Escape là gì? 

Mindful Escape là nhóm màu nhạt và đậm tính thiền, thuộc gam màu trung tính. Nhóm màu này gợi nhớ tới lối sống tối giản của người Nhật, mang đến sự tĩnh tâm, an yên cho gia chủ. Mindful Escape bao gồm 5 màu: trắng kem Almond Wisp, xanh nhạt Jojoba, nâu cà phê Modern Mocha, nâu hồng Canyon Dusk và hồng nhạt Seaside Village.

Pallete màu Mindful Escape. Ảnh: Pinterest.

Xu hướng được yêu thích cuối 2021

Gam màu này khá "câm nín" và trung tính, ngoài tác dụng đem lại cảm giác yên bình, tĩnh tâm thì trong nội thất nó như "dàn bè" để đẩy nổi bật và tôn vinh các món đồ nội thất, đặc biệt là các món đồ có màu sắc đậm hơn. Từ đó, người dùng có thể tha hồ biến tấu ngôi nhà của mình với những phong cách nhau với nhóm màu này. 

Mới được du nhập tới Việt Nam nhưng Mindful Escape đã nhanh chóng được yêu thích và ứng dụng rộng rãi, đặc biệt khi nhu cầu cải tạo nhà, thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, thậm chí là nhà hàng hoặc resort nghỉ dưỡng. Lý do là gam màu Mindful Escape có sự tương đồng với những đồ nội thất đặc trưng của Việt Nam như mây tre đan, đồ gỗ, … Vì thế, gia chủ và kiến trúc sư sẽ thuận lợi thi công khi sử dụng gam màu này.

Mindful Escape đã nhanh chóng được yêu thích và ứng dụng rộng rãi. Ảnh: Canva

Một số gợi ý để sở hữu không gian Mindful Escape

  • Lựa chọn bảng màu Mindful Escape cho các mảng không gian lớn như tường, trần và các đồ dùng nội thất chính như sofa, tủ, bàn, thảm.
  • Giới hạn màu sắc và chi tiết khi chọn nội thất, đặc biệt tránh màu tươi và rực rỡ
  • Tiết chế đồ nội thất, chỉ lựa chọn những vật dụng thật sự thiết yếu để có không gian gọn gàng, từ đó, đem lại cảm giác thư thái hơn cho tâm trí
  • Có thể kết hợp thêm các loại cây xanh ở các không gian chung như phòng khách, phòng bếp để mang lại cảm hứng sống tích cực khi gần gũi với thiên nhiên

Một không gian phòng khách với gam màu bình yên. Ảnh: Canva

Tối giản, trung tính là những yếu tố nổi bật giúp Mindful Escape được dự đoán trở thành xu hướng yêu thích cuối năm 2021. Hãy chia sẻ và liên tục cập nhật những thông tin thị trường, phong cách sống mới nhất từ myLiving.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn