Maximalist - "bung xoã hết mình" dễ hay khó?
Maximalist - "bung xoã hết mình" dễ hay khó?

Maximalist - "bung xoã hết mình" dễ hay khó?

04/01/20228 phút đọc

"More is more" là tiêu chí của phong cách nội thất tối đa maximalist. Thuật ngữ này được sử dụng cho nghệ thuật, bao gồm cả thị giác và thiết kế nội thất từ những năm 1970.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Phong cách Maximalism là gì ?

Chủ nghĩa Tối đa/Maximalism là một thuật ngữ được sử dụng trong nghệ thuật. Bao gồm cả nghệ thuật thị giác và thiết kế từ cuối những năm 1970. Không đạt được sức mạnh như Chủ nghĩa Tối giản Minimalism. Nhưng vào những năm trở lại đây, Chủ nghĩa Tối đa/Maximalism trở nên phổ biến trong lĩnh vực thời trang và thiết kế nội thất. 

Ngược với phong cách tối giản, phong cách tối đa maximalism ghi dấu ấn cá nhân, nơi những chi tiết về tính cách và ký ức cũng như gu thẩm mỹ của chủ nhà được bộc lộ một cách mạnh mẽ. Maximalism là sự giao thoa của nhiều vật liệu trang trí, đường lối và hình thái thiết kế, tạo nên một tổng thể thoạt nhìn có vẻ hơi choáng ngợp nhưng lại sắp xếp hợp lý cùng cách quản lý không gian hoàn chỉnh.

Maximalism là phong cách đặc trưng cho sự lãng mạn trong tính cách của gia chủ

Ảnh: Hommés Studio

Các đặc trưng của phong cách Maximalism

  • Quy tắc đầu tiên của phong cách Maximalism là bất quy tắc

Xu hướng trang hoàng nhà cửa càng nhiều càng tốt này đặt sự thoải mái của người dùng lên hàng đầu. Đây là phong cách không giới hạn về họa tiết, màu sắc hay chất liệu. Bạn có thể thoải mái pha trộn một cách ngẫu hứng tất cả những gì mình yêu thích cho không gian sống. Bạn có thể phối hợp giữa phong cách Ấn Độ với đôi chút pop art hay baroque và hiện đại. Khi biết chắt lọc những tinh hoa của từng phong cách, đặt vào một không gian chung sao cho hài hòa, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn.

Thông thường phong cách hiện đại kết hợp cùng các phong cách đậm nét nghệ thuật khác sẽ mang đến sự tự do, phóng khoáng nhưng cũng đậm chất thơ cho không gian sinh hoạt. 

Không có giới hạn nào cho những người "tối đa" - chỉ có sở thích là yếu tố chi phối duy nhất

Ảnh: Vogue

  • Tính cá nhân là sợi chỉ đỏ xuyên suốt

Một quan niệm sai lầm phổ biến mà mọi người thường nghĩ là chủ nghĩa tối đa khuyến khích tích trữ các vật dụng và chất quá nhiều đồ đạc vào phòng. Mặc dù nó bao hàm ý tưởng dư thừa, nhưng nó không theo cách nghĩ như trên. Nó thúc đẩy sự lặp lại, hoa văn, bảng màu đậm, chi tiết đồ họa phức tạp và vật quý, đồ sưu tầm có một không hai. Chủ nghĩa tối đa là một phong cách đa dạng bao gồm tập hợp, các bộ sưu tập, nhưng được sắp xếp và màu sắc bão hòa. 

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism cho phép bạn phô bày cá tính, sự góc cạnh, u tối. Hay cả sự mềm yếu, lãng mạn trong cùng một không gian mà không cần e ngại bất kỳ điều gì!

Có thể sáng, có thể tối, có thể là một không gian hồng rực - miễn là bạn thấy thoải mái và phô bày được cá tính của bản thân

Ảnh: Medium

 

Nguyên lý lấp chỗ trống more is more

Hãy nhớ, chỉ cần còn không gian là còn chỗ đặt thêm đồ. Chẳng hạn như trên kệ tủ, sàn, cạnh bệ cửa sổ, lối đi, cầu thang, thậm chí trần nhà… Những người đi theo phong cách nội thất tối đa có một ham muốn được lấp đầy các khoảng không bằng mọi giá. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo và nhờ tư vấn từ các chuyên gia thiết kế nội thất. Bởi rất có thể, ngôi nhà của bạn sẽ trông lộn xộn, ngổn ngang. Biết chọn lựa sản phẩm để mua và đặt chúng ở đâu chính là điều tiên quyết cho việc tự tin mang maximalism vào căn nhà của bạn.

Nicole Alexander, nhà thiết kế nội thất chính của công ty Siren Betty Design cho biết: "Chủ nghĩa tối đa, theo một cách nào đó, mang tính cá nhân hơn nhiều so với chủ nghĩa tối giản. Con người không chỉ là một thứ; họ phức tạp và phức tạp và nhiều mặt — và lối trang trí theo chủ nghĩa tối đa thể hiện điều đó". Đừng đi theo những tấm hình trên Pinterest, thay vì đó, hãy tìm kiếm những món đồ thực sự phù hợp với sở thích và cá tính của mình!

Ảnh: House Swap Holidays

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn