Lúc nào cần nói lời chia tay căn hộ đang ở?
Lúc nào cần nói lời chia tay căn hộ đang ở?

Lúc nào cần nói lời chia tay căn hộ đang ở?

30/09/20227 phút đọc

Sau một thời gian dài sử dụng, những dấu hiệu sau chính là cách để căn nhà “nhắc nhở” rằng đã đến lúc bạn cần phải suy nghĩ đến chuyện tìm cho mình một không gian sống mới, để đảm bảo rằng bạn luôn có điều kiện sinh hoạt tốt nhất.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Ai cũng muốn sinh sống ổn định lâu dài ở một nơi để bố mẹ yên tâm làm việc, con cái yên tâm học hành vì có “an cư” mới “lạc nghiệp”. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến bạn nên suy nghĩ đến việc chuyển nhà đến nơi ở mới. Sự “ổn định” không chỉ nhắc đến yếu tố ở lâu dài, mà còn cần được đánh giá trên cơ sở sự ổn định của sinh hoạt tránh các phiền phức, sự bền vững của các mối quan hệ xung quanh nơi ở… Nếu những yếu tố này xảy ra vấn đề, bạn nên tính toán để việc tìm kiếm sự “ổn định” ở một nơi mới.

Với các gia đình có nhiều thế hệ, việc chuyển nhà thực sự đem lại những rắc rối. Tuy nhiên, nếu điều này đem lại sự thuận tiện cho cuộc sống thì bạn vẫn nên cân nhắc.

Ảnh: Freepik

Khu vực xung quanh khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt

Các rắc rối bạn có thể gặp xoay quanh căn nhà có rất nhiều: hàng ngày mất nhiều thời gian để di chuyển do tắc đường, khu nhà thường xuyên ngập sau mỗi cơn mưa, hay các tiện ích ngoại khu như trường học, chợ dân sinh trở nên xuống cấp không có sự thay thế… Lý do lớn nhất gây ra sự rắc rối này phần lớn đến từ sự thiếu quy hoạch và tầm nhìn ngay từ ban đầu, cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn thay đổi. Bạn không muốn sinh hoạt mỗi ngày của mình, ngoài những giờ làm việc căng thẳng, cũng phức tạp không kém đúng không?

Mục đích chính của việc chuyển nhà là nâng cấp chất lượng sống, giúp cho cuộc sống của bạn được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Ảnh: Optimise Home

Sự xuống cấp của hạ tầng sinh hoạt nội khu

Trong đa phần trường hợp chuyển nhà, rắc rối đến từ bên trong: căn hộ xuống cấp, thấm ngấm bong tróc cần bảo dưỡng liên tục, hay thang máy hỏng hóc liên tục… Những vấn đề này không chỉ thể hiện sự cũ kỹ của căn hộ hay dự án, mà còn phần nào thể hiện sự thiếu quan tâm của chủ đầu tư/ ban quản lý. Dù là lý do gì, đây là dấu hiệu rõ ràng cho sự cần thiết của thay đổi nơi ở, để đảm bảo chất lượng sống của bạn và gia đình.

Nhu cầu sử dụng đối với căn nhà cũng thay đổi theo thời gian, cũng như sự trưởng thành của các thành viên trong gia đình.

Ảnh: Bit Rebels

Sự mất kết nối với môi trường xung quanh

Không nhiều người chú ý, nhưng việc mất đi các mối qua hệ với cộng đồng dân cư và hàng xóm chính là một dấu hiệu quan trọng nhắc nhở bạn cần phải cân nhắc lại môi trường sống của bản thân; đặc biệt nếu trước đó mọi việc vẫn bình thường. Lý do lớn nhất của việc này là sự thay đổi dân cư - từ cao cấp sang các nhóm cư dân khác chẳng hạn – gây ra hạn chế về giao tiếp, dần dần khiến cho gia chủ cảm nhận sự mất kết nối. Trong trường hợp này, việc chuyển đến một môi trường mới với những người hàng xóm phù hợp hơn là một lựa chọn thông minh.

Trong trường hợp “láng giềng gần” không còn sự kết nối, bạn nên nghiêm túc đánh giá và đưa ra các quyết định thay đổi.

Ảnh: iStock

Một số dấu hiệu khác cho thấy bạn nên thay đổi nơi ở

Bên cạnh các yếu tố trên, có một số dấu hiệu khác cũng khiến bạn cần đắn đo, trong đó có:

  • Các thành viên trong gia đình có nhiều sự thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày;
  • Xuất hiện nhiều thay đổi trong quy hoạch khu vực, dẫn đến xáo trộn sinh hoạt;
  • Những yếu tố về niềm tin như tâm linh, phong thuỷ…

Việc thay đổi nơi ở chắc chắn sẽ gây ra nhiều rắc rối trong thời gian ngắn, tuy nhiên, hãy hướng đến một chất lượng sống cao hơn cho thời gian dài. Đó chính là những gì quan trọng nhất đối với một gia đình, và đặc biệt là người chủ gia đình.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn