Lợi thế vị trí Vinhomes Đan Phượng
Lợi thế vị trí Vinhomes Đan Phượng

Lợi thế vị trí Vinhomes Đan Phượng

25/10/20219 phút đọc

Không thiếu những chung cư hay đại đô thị ở ngoại ô Hà Nội, nhưng không phải dự án nào cũng luôn được các nhà đầu tư săn đón như Vinhomes Đan Phượng. Sức hút lớn nhất của dự án này chính là yếu tố về vị trí.

Đức Minh
Đức Minh
OneHousing

Vì sao nhiều người quan tâm tới vị trí Vinhomes Đan Phượng? 

Vị trí luôn là yếu tố bảo chứng cho giá trị của BĐS. Bất kỳ nhà đầu tư BĐS nào khi chọn dự án để “xuống tiền” đều quan tâm tới vị trí đầu tiên, sau đó mới tới các yếu tố khác như tiện ích, chủ đầu tư,... Vị trí dự án không chỉ đơn giản là tọa độ của khu đất hay các mặt tiếp giáp mà căn cứ vào đó, các nhà đầu tư còn đánh giá trong tương quan tổng thể với quy hoạch của thành phố, các tuyến đường giao thông kết nối, các dự án lân cận. Có thể nói, một dự án được đánh giá có tiềm năng sinh lời nhiều hay ít, phần lớn dựa vào yếu tố vị trí

Đối với Vinhomes Đan Phượng, dù đã có quyết định của UBND TP. Hà Nội từ năm 2015 phê duyệt chủ trương quy hoạch dự án nhưng cho tới nay, dự án chưa chính thức được khởi công. Tới ngày Ngày 26/6/2020, cổng thông tin điện tử của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, UBND huyện Đan Phượng đã chủ trì, phối hợp cùng với Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) Hà Nội cùng các đơn vị liên quan và Tập đoàn Vingroup đã công bố và bàn giao hồ sơ đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu chức năng đô thị Green City tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng (tức dự án Vinhomes Đan Phượng). Cho tới nay, chủ đầu tư Vingroup chưa thực sự truyền thông rộng rãi về dự án này.  

Xét về quy mô của Vinhomes Đan Phượng trong tương quan quỹ đất các vùng tiệm cận Hà Nội thì đây có thể là dự án duy nhất và cuối cùng có diện tích lên tới 133 ha. Sở hữu vị trí vô cùng đắc địa ở địa phận huyện Đan Phượng (Hà Tây cũ), dự án luôn trong tầm ngắm của các nhà đầu tư BĐS.

Vị trí và quy mô dự án Vinhomes Đan Phượng. Ảnh: Google maps. 

Vị trí của Vinhomes Đan Phượng ở đâu? 

Vinhomes Đan Phượng thuộc thuộc trục quốc lộ 32, địa giới hành chính thuộc 2 xã Tân Hội và Liên Trung của huyện Đan Phượng, Hà Nội. 

- Phía Đông, dự án giáp huyện Mê Linh và giáp với đường quy hoạch có mặt cắt ngang 40m.

- Phía Tây, dự án giáp huyện Phúc Thọ và giáp với đường liên xã có mặt cắt ngang 24m.

- Phía Bắc, dự án giáp quận Bắc Từ Liêm và giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 50m.

- Phía Nam, dự án giáp huyện Hoài Đức, giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 40m.

Hiện tại, để tới khu Vinhomes Đan Phượng, bạn có thể di chuyển qua các tuyến đường như quốc lộ 32, đường liên tỉnh 422, đường Thượng Cát.

Từ quốc lộ 32 vào tới Vinhomes Đan Phượng qua Tân Hội chỉ mất khoảng 30 phút. Nếu bạn di chuyển qua đường liên tỉnh 422 thì khoảng cách còn ngắn hơn chỉ với 11,7km với thời gian không tới 25 phút. Từ khu Vinhomes Smart City, bạn có thể đến Vinhomes Đan Phượng  qua  đường 422 sau 20 phút lái xe. 

Sơ đồ tiếp giáp và vị trí địa lý Vinhomes Wonder Park Đan Phượng. Ảnh: Vinhomesgroup

Lợi thế của Vinhomes Đan Phượng

  • Phong thủy vượng khí 

Vị trí dự án Vinhomes Đan Phượng là nơi giao thoa của 3 con sông lớn, sông Hồng, sông Nhuệ và sông Đáy. Điều này mang đến cho dự án một địa thế bằng phẳng và vuông vắn để xây dựng khu dân cư, đồng thời đời sống của cư dân cũng được hưởng phong thủy vượng khí từ các dòng sông. 

Vinhomes Đan Phượng cách sông Hồng 500m. Ảnh: Vinhomescorp.

  • Kết nối vùng thuận tiện

Do tiếp giáp với các tuyến giao thông huyết mạch nối về trung tâm Thủ đô (Đại lộ Tây Thăng Long, đường vành đai 3.5, đường vành đai 4, cầu Thượng Cát), từ Vinhomes Đan Phượng, cư dân dễ dàng di chuyển tới bến xe Mỹ Đình, cầu Thăng Long và cầu Nhật Tân, sân bay Nội Bài, khu ngoại giao Đoàn.

  • Nằm trong quy hoạch lên Quận

Vị trí Vinhomes Đan Phượng giáp Huyện Hoài Đức, đây là huyện tương lai sẽ trở thành Quận trực thuộc thành phố Hà Nội. Mặt khác, huyện Đan Phượng cũng được UBND TP. Hà Nội phê duyệt lên quận năm 2025. Đây là một trong những yếu tố làm nên sức thu hút của dự án. Bài học này giờ đây đã được hiện hữu khi huyện Gia Lâm có lộ trình lên Quận và các dự án “đổ” về đây liên tục trong những năm qua như Vinhomes Ocean Park, Masteri Waterfront.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin dự kiến về vị trí dự án Vinhomes Đan Phượng trên internet. Khi chủ đầu tư Vingroup chính thức mở bán dự án này, OneHousing sẽ tiếp tục cập nhật nhanh nhất các thông tin về Vinhomes Đan Phượng. 

Xem thêm thông tin các dự án khác:

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự