“Lang thang” khám phá không gian nghệ thuật Hà Nội
“Lang thang” khám phá không gian nghệ thuật Hà Nội

“Lang thang” khám phá không gian nghệ thuật Hà Nội

25/11/20216 phút đọc

Hãy cùng myLiving thực hiện một chuyến lãng du trong lòng thủ đô, để cùng khám phá các sự kiện nghệ thuật đang diễn ra tại những không gian thú vị. Từ “cổ điển” như điêu khắc, sơn mài, đến hiện đại hơn với triển lãm đa phương tiện và hội chợ nghệ thuật - Hà Nội luôn đầy ắp những niềm vui chờ bạn tìm thấy.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Triển lãm điêu khắc đá “Biến chuyển” 

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) - Royal City

10/10/2021 - 02/01/2022

Ảnh: Fanpage VCCA

Triển lãm điêu khắc đá "Biến chuyển | Transforming", gồm 35 tác phẩm từ 9 nghệ sĩ điêu khắc: Đào Châu Hải, Lê Thị Hiền, Khổng Đỗ Tuyền, Lê Lạng Lương, Lương Văn Việt, Trần An, Thái Nhật Minh, Lương Trịnh, và Đào Tân, hiện đang diễn ra tại không gian triển lãm của VCCA - địa chỉ đã khá quen thuộc với người yêu nghệ thuật Hà thành.

Được truyền cảm hứng từ chất liệu đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình – cố đô Hoa Lư với một bề dày lịch sử và văn hoá truyền thống, “Biến chuyển” là thông điệp về một tinh thần, thái độ thích nghi với hoàn cảnh trong mọi thách thức của cuộc sống. “Biến chuyển” cũng thể hiện niềm tin vào sức mạnh của nghệ thuật có tính tái sinh và mang lại những niềm hy vọng mới trong một thời điểm đầy tính lịch sử và biến động của nhân loại.

Triển lãm sơn mài “Ôm khoanh trời cũ”

Manzi Art Space - 14 Phan Huy Ích

Kéo dài đến hết tháng 11/2021

Ảnh: Tác phẩm triển lãm

‘Ôm Khoanh Trời Cũ’ gồm loạt tranh sơn mài mới nhất của Nguyễn Tuấn Cường - một trong những hoạ sĩ sơn mài xuất sắc của Hà Nội - tiếp nối series tranh tĩnh vật đặc trưng của anh. Vẫn đậm chất thơ, giàu tính tự sự, tuy vậy, các tác phẩm lần này của Cường dường như vượt ra vẻ kín đáo và bình lặng quen thuộc, trở nên thách thức nhiều hơn, khám phá mối tương quan trong không-thời gian và suy ngẫm về những hiện diện - vắng mặt, về hình và về bóng.

Đây cũng là một trong những triển lãm “lận đận” nhất, khi diễn ra từ tháng Bảy, nhưng do giãn cách nên vẫn được kéo dài tới nay. Diễn ra ở Manzi, triển lãm này là điểm đến phù hợp cho cuộc hẹn cafe cuối tuần cho nhóm bạn hoặc cặp đôi.

Triển lãm đa phương tiện “Bloom • Overgrown : An Exhibition”

ARCH.Café Bar & Rooftop - 143 Nhật Chiêu

20/11/2021 - 03/12/2021

Ảnh: Hanoi Grapevine

Điểm đến thứ ba là cái tên quen thuộc với cộng đồng nghệ sĩ nước ngoài tại Hà Nội, với một triển lãm đa phương tiện: từ âm nhạc, video art đến trình diễn tương tác… Hướng tới việc kết nối các nhóm nghệ sĩ sáng tạo để chia sẻ cảm hứng, “Bloom: Overgrown” là thông điệp về mối liên kết giữa con người với môi trường xung quanh, đặc biệt trong những ngày tháng bất thường này. 

Triển lãm này không chỉ là dịp để khán giả có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm, mà còn có thể chia sẻ cùng nghệ sĩ, tương tác trực tiếp để tạo ra tác phẩm, hoặc mua tác phẩm ngay tại chỗ. Xuyên suốt triển lãm sẽ có các buổi trình diễn và giao lưu cùng nghệ sĩ.

ART for You 14th Edition | Chương trình bày bán tác phẩm giá hợp lý

Work Room Four - 31/67 Tô Ngọc Vân

02/12/2021 - 08/12/2021

Ảnh: BTC

Lần đầu được tổ chức vào năm 2014, sự kiện Art For You được đồng tổ chức bởi Manzi Art Space và Work Room Four, với mong muốn tạo thêm thu nhập cho nghệ sĩ và hỗ trợ các không gian nghệ thuật độc lập của Hà Nội. Đây là dịp hiếm hoi để công chúng có thể sở hữu các tác phẩm đến từ nhiều nghệ sĩ với giá thấp hơn ngày thường, dao động từ 25$ đến 900$ cho một tác phẩm.

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn