Làm phòng ngủ ấm nồng đón đông chỉ với 6 bước đơn giản
Làm phòng ngủ ấm nồng đón đông chỉ với 6 bước đơn giản

Làm phòng ngủ ấm nồng đón đông chỉ với 6 bước đơn giản

05/11/20217 phút đọc

Mùa đông đã đến ngoài khung cửa, và đây là lúc để bạn sưởi ấm căn phòng ngủ của mình. Hãy cùng myLiving chuẩn bị cho những giấc ngủ say nồng cùng trọn bộ bí kíp đơn giản có thể làm ngay hôm nay.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Mùa đông không phải là lúc phù hợp cho một chuyến dạo chơi, nhưng lại thực sự là thời điểm tuyệt vời để cuộn tròn trong chăn, với một cốc trà ấm và một cuốn sách hay. Việc dựng lò sưởi có vẻ bất khả thi đối với cấu trúc nhà Việt Nam, tuy nhiên, tin vui là bạn hoàn toàn có thể làm ấm căn phòng của mình chỉ với vài bước đơn giản. Và bạn có thể thử áp dụng ngay hôm nay!

Bừa bộn, nhưng mới nhìn đã thấy ấm: đó chính là tinh thần của mùa đông.

Ảnh: Reddit

Trang trí giường “nhìn đã thấy ấm”...

Chắc chắn chiếc giường sẽ là vật lớn nhất (và thu hút ánh mắt nhất) trong phòng ngủ, vì vậy thay đổi cách decor giường sẽ đem lại hiệu quả đặc biệt, trước tiên, về mặt cảm giác. Không như mùa hè, hãy tạm rời xa những tấm drap linen để thử những chất liệu “nhiệt” hơn, ví dụ như dạ, len - hoặc - một tấm trải với mặt nhung cũng đem lại những xúc cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

...hoặc thêm vài chiếc gối thật to!

Bạn đã bao giờ có cảm giác không thể rời được khỏi giường khi đắm mình trên một chiếc giường của các khách sạn hạng sang? Lý do chính đến từ gối - vài chiếc gối kích cỡ lớn, với độ mềm thích hợp, và đừng quên gối ôm đi cùng - sẽ đem lại cảm giác thư giãn và “ngay lập tức muốn chìm vào đó”. Màu gối trắng là màu thích hợp nhất, bởi nó sẽ bắt sáng tốt, điều rất quan trọng trong những ngày đông xám trời.

Chăn to, dày, thật nhiều gối - chắc chắn bạn sẽ muốn đắm mình vào ngay lập tức

Ảnh: Next Luxury

Đừng quên chiếc chăn ấm sực đón những giấc ngủ sâu

Sau drap, gối, hãy hướng ánh mắt sang chăn - ai chả muốn rúc sâu vào một chiếc chăn vừa to, vừa ấm đúng không nào? Và đừng quên rằng khoa học đã khẳng định, bạn sẽ ngủ ngon hơn với một chiếc chăn nặng. Bởi vậy, hãy đừng ngần ngại mà thay ngay chiếc chăn của mình bằng một chiếc chăn lớn - nếu có thể, với mặt lông (giả lông) cho giấc ngủ sâu thoải mái.

Ánh sáng luôn đóng vai trò quan trọng

Một thay đổi nhỏ về ánh sáng cũng đem lại sự khác biệt lớn. Mùa đông là lúc bạn cần tác động nhiều hơn về ánh sáng, nếu không muốn bản thân bị chìm trong “winter blue” của những ngày thiếu nắng. Hãy thử thêm vào một nguồn sáng mềm, cường độ thấp - một chiếc đèn ngủ tone ấm sẽ là gợi ý đầu tiên. Ánh sáng vàng, hoặc tím đỏ hoàng hôn - nhưng hãy tránh xa các tone màu lạnh như xanh, trắng.

Nhiều lớp, nhiều vật liệu, và không quên một mảng màu tối - căn phòng mùa đông của bạn đã sẵn sàng

Ảnh: FresHouz

Nhiều lớp, nhiều chất liệu, nhiều vật dụng

Mùa hè là lúc tối giản nhẹ nhàng, còn mùa đông? Hãy “mạnh tay” với chất liệu và vật dụng. Đừng giới hạn bản thân ở những hoạ tiết “matchy” quá: gối ôm, rèm cửa, tấm trải - hãy tạo ra sự đa dạng của các chất liệu và hoàn thiện bề mặt, để căn phòng của bạn trông giống như một vòng tay ấm áp đang rộng mở. Tuy nhiên, đa dạng không có nghĩa là đối chọi quá mạnh, hãy tham khảo các bảng màu để tìm ra được dải màu hỗ trợ lẫn nhau. 

Một chút màu tối là rất cần thiết

Mùa đông không đồng nghĩa với việc biến căn phòng ngủ của bạn thành chiếc tất Giáng sinh xanh - đỏ. Hãy khéo léo cài vào một vài vật phẩm có tông màu tối, vì màu tối luôn luôn đồng nghĩa với sự thư giãn. Tấm drap màu ghi tối, hay tấm rèm màu navy đậm - tất cả đều sẽ giúp giấc ngủ dễ đến với bạn hơn, và dĩ nhiên - ấm áp hơn trong tiếng gió ngoài song.

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự