Không thể bỏ qua 5 món cực ngon và dễ làm với nồi chiên không dầu
Không thể bỏ qua 5 món cực ngon và dễ làm với nồi chiên không dầu

Không thể bỏ qua 5 món cực ngon và dễ làm với nồi chiên không dầu

07/09/20218 phút đọc

Nồi chiên không dầu đã trở thành “trợ thủ đắc lực” trong căn bếp của các gia đình bởi sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng. Từ các món thịt, hải sản cho tới món tráng miệng hoa quả và đồ ăn vặt, tất cả đều rất dễ “ứng biến” với nồi chiên không dầu.

Thư Anh
Thư Anh
OneHousing

Gà quay tiêu

Nếu gà rán, gà nướng vốn đã trở nên quá quen thuộc, thì món gà quay tiêu thơm nức, thịt mềm ngọt, mọng nước cùng lớp da vàng óng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, món này có thể thực hiện với nồi chiên không dầu rất nhanh chóng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị là thịt gà, gia vị tẩm ướp, giấy bạc. Bí quyết khi sử dụng nồi chiên để làm món gà quay này là thực hiện 2 lần, để có thể đảm bảo thịt được nướng chín, vừa tạo được lớp vỏ xém giòn, thơm nức bên ngoài mà không hề lo bị khô thịt.

Ở lần thứ nhất,  sử dụng 1 miếng giấy bạc tạo thành 1 khay như trong hình. Tiếp theo, cho gà đã ướp ngấm đều sốt gia vị, rắc một ít tiêu sọ đã giã dập lên bề mặt và bọc giấy bạc kín pần thịt gà. Nướng ở 180 độ C, thời gian tùy chỉnh để đảm bảo gà chín (1 kg đùi gà sẽ mất khoảng 30 phút cho công đoạn này).

Sau đó gắp gà ra khay, giữ lại phần nước trong giấy bạc, chắt ra chén. Cho thịt nghỉ tầm 10 phút sau đó phết phần nước sốt tiêu (có thể tự làm hoặc mua sẵn), bỏ vào chiên lần 2 không dùng giấy bạc trong vòng 5 - 10 phút ở 200 độ C. 

Hàu nướng 

Nướng hàu bằng bếp than hay lò nướng thường gây khói và chuẩn bị dụng cụ khá phức tạp nhưng nồi chiên không dầu sẽ “xử lý” món này rất nhanh chóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: hàu tươi, nguyên liệu làm phần sốt tùy thích (mỡ hành, bơ tỏi, phô mai,...), giấy bạc.

Trải 1 lớp giấy bạc vào bên trong lòng nồi chiên không dầu. Sau đó, cẩn thận xếp hàu với lớp nước sốt (có thể tự làm hoặc mua sẵn) vào trong, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ và nướng trong khoảng 7 phút tùy chỉnh theo số lượng.

Bánh chuối sữa chua

Bánh chuối sữa chua sử dụng vị ngọt tự nhiên từ chuối và mật ong nên rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là  hệ tiêu hóa. Nguyên liệu cho món này cũng rất dễ chuẩn bị, đó là 2 quả chuối, 2 quả trứng gà, 45ml dầu oliu, 270g sữa chua, 3 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê tinh chất vanilla,  270g bột mì nguyên cám, 1 thìa cà phê bột quế, 1/2 thìa cà phê muối nở, 35g nho khô. 

Bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu với nhau cho quyện đều, rồi đổ bột vào khuôn bánh, rắc thêm 1 ít nho khô lên bề mặt để đẹp mắt hơn. Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 5 - 10 phút, sau đó nướng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. 

Bánh mì mè đen Hàn Quốc

Món bánh mì mè đen là món khá lạ miệng lại dễ làm mà bạn có thể thử làm ngay bằng nồi chiên không dầu. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30gr bơ lạt, 150ml sữa tươi, 20gr sữa bột, 30gr đường, 30gr bột mì, 150 gr bột năng, 2 quả trứng gà, 25gr mè đen

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho bơ lạt, sữa tươi, sữa bột, đường rồi đảo nhẹ nhàng. Tiếp đó rây vào nồi 30gr bột mì, dùng phới đảo nhẹ nhàng cho tới khi bột sánh lại thì tắt bếp. Tiếp tục cho bột năng vào, dùng phới dẹt đảo cho tới khi bột trở thành khối đồng nhất. Tiếp đó, thêm trứng gà, mè đen rồi trộn đều.

Làm nóng nồi ở 200 độ C trong 3 phút. Chuẩn bị sẵn khay chiên lót giấy nến, bơm hỗn hợp bánh lên rồi  nướng lần 1 ở 175 độ C trong 10 phút. Khi đủ thời gian, mở nồi chiên, trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng lần 2 ở 175 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

Trái cây sấy

Nồi chiên không dầu chính là một sự lựa chọn lý tưởng để sấy hoa quả, vẫn giữ được vitamin mà thành phẩm có thể sử dụng để pha trà, làm nước detox cơ thể, làm bánh hoặc ăn trực tiếp.

Bạn cần chuẩn bị giấy nến và chọn các loại trái cây gia đình yêu thích như bưởi, táo, cà rốt, chuối,... Sau khi làm sạch, cắt  thành những lát mỏng  từ 3 - 5mm. Lau khô nồi chiên không dầu và dùng giấy nến lót dưới đáy.

 Sau đó, xếp từng lớp đã cắt vào trong nồi và chỉnh nhiệt độ 100 độ C. Thời gian sấy khô sẽ trong vòng 3 đến 4 tiếng. Cứ khoảng 1 tiếng, cần mở nồi và nhẹ nhàng đảo lại vị trí của chúng.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự