Khám phá 2 phân khu chính của dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh
Khám phá 2 phân khu chính của dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Khám phá 2 phân khu chính của dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

19/11/202116 phút đọc

Tiếp nối thành công của các đại đô thị tại Hà Nội, tập đoàn Vingroup tiếp tục dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh với kỳ vọng tạo nên một hệ sinh thái mới ở phía Đông thành phố. 

Trang Đặng
Trang Đặng
OneHousing

Tổng quan dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh được kì vọng là trung tâm đô thị mới của Thủ đô Hà Nội. Dưới đây là các thông tin tổng quan của dự án:

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup và Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC). 
 • Tổng diện tích xây dựng: 387ha.
 • Tổng vốn đầu tư: 42.215 tỉ đồng.
 • Tọa lạc tại 3 xã Đông Hội - Xuân Canh - Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.
 • Loại hình bất động sản: Biệt thự đơn lập, song lập, liền kề, shophouse thương mại và chung cư.
 • Thời gian khởi công: tháng 1/2021, dự kiến hoàn thành: năm 2025.

Mô hình tổng quan dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Ảnh: Vinhomescoloaland.

Với quy mô cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp cùng cơ sở hạ tầng hiện đại phát triển, tổng thể dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh được chia làm 2 phân khu chính: Phân khu triển lãm & phân khu đô thị sinh thái mới.

Phân khu triển lãm tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Chiếm khoảng 90ha đến 100ha trong tổng diện tích của dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh, phân khu triển lãm được xây dựng với kiến trúc hiện đại, mô phỏng hình ảnh đóa sen. Nơi đây được hướng đến sẽ trở thành một tổ hợp các công trình có chức năng đồng bộ và liên kết với nhau, bao gồm các khu triển lãm trong nhà, ngoài trời, văn phòng điều hành, trung tâm hội nghị, khách sạn,...

Toàn cảnh phân khu triển lãm dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Ảnh: Cafe Land.

Toàn phân khu dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh bao gồm các công trình sử dụng cho việc phục vụ tiện ích dịch vụ triển lãm. Tiêu biểu như:

 • Trung Tâm hội chợ triển lãm Quốc gia
 • Trung Tâm hội nghị Quốc tế
 • Khách sạn
 • Khu phụ trợ phục vụ hội chợ triển lãm

Là điểm nhấn quan trọng của khu vực Bắc sông Hồng, phân khu triển lãm dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh sẽ tham gia phục vụ các hoạt động hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước, cũng như các buổi giao lưu ký kết hợp đồng thương mại, tổ chức hội nghị, xúc tiến thương mại đầu tư, cùng với đó là các sự kiện quảng bá du lịch và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Phân khu đô thị sinh thái tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Chiếm phần lớn diện tích xây dựng tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh, phân khu đô thị sinh thái phát triển chủ yếu sản phẩm bất động sản cùng hệ thống tiện ích, dịch vụ. Cụ thể các sản phẩm bất động sản trong phân khu bao gồm:

 • Biệt thự dự án Vinhome Cổ Loa Đông Anh

Biệt thự dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh gồm 2 loại: Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Đơn lập có diện tích giao động từ 300m - trên 500m, song lập có diện tích giao động từ 144m đến 220m. 

Với biệt thự song lập, thiết kế mặt ngoài là hai căn nhà có thiết kế mặt ngoài giống nhau. Kết cấu biệt thự song lập riêng biệt và đối xứng với căn biệt thự bên cạnh nên hai căn biệt thự cạnh nhau phải hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí. Với nội thất bên trong, phong cách mở là đặc trưng ở biệt thự song lập dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Chủ đầu tư muốn khách hàng của mình luôn trong trạng thái thoải mái sáng tạo không gian riêng tư. Đây cũng là điều khác biệt khiến cư dân phải quan tâm, bởi mỗi khách hàng đều có những gu thẩm mỹ khác nhau, phong cách sống khác nhau.

Mô phỏng biệt thự song lập tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Ảnh: Vinhomecoloa.

Đối với biệt thự đơn lập tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh, loại hình này sở hữu thiết kế đơn giản về kiến trúc, không quá cầu kỳ nhưng mang lại dấu ấn riêng độc đáo, đặc biệt nổi bật với những phong cách kiến trúc từ Pháp, Ý, Hy Lạp, Địa Trung Hải,... 

Biệt thự đơn lập tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh còn sở hữu vị trí đẹp nhất trong phân khu bởi tất cả các căn đều có một không gian vườn nhà xanh mát ven hồ. Với số lượng ít, thậm chí mỗi căn biệt thự được đánh giá là bản độc nhất trong bất dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh, loại hình này không chỉ sở hữu giá trị kinh tế mà còn khẳng định đẳng cấp của gia chủ.

Hình ảnh mô tả 1 căn biệt thự độc bản tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Ảnh: Reehunt.

 • Nhà liền kề tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Khu nhà liền kề tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh được quy hoạch tại mặt tiền của những con phố sầm uất trong dự án. Thiết kế của mỗi căn nhà được bố trí hợp lý, thông minh, nhiều không gian mở.

Demo khu nhà liền kề của Vinhomes, trong đó có dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Ảnh: Vinhomecoloa.

Về thiết kế nội thất, các căn liền kề được bàn giao hoàn thiện mặt ngoài trước sau, để thô bên trong. Do đó, gia chủ hoàn toàn có thể thoải mái sáng tạo cho mình những không gian phù hợp và mang đậm dấu ấn, sở thích cá nhân. 

 • Shophouse tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Các căn Shophouse tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh có thiết kế hiện đại và diện tích lớn, với 3 - 4 tầng, trong đó diện tích tầng 1 & tầng 2 lớn hơn. Với không gian thoáng đãng, có khu vực đỗ ô tô, shophouse được quy hoạch tại các vị trí cạnh đường lớn, nhiều người qua lại. Ngoài ra, loại hình này tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh được chia làm 2 hình thức: Shophouse khối đế & Shophouse thấp tầng.

Hình thức Shophouse thấp tầng được triển khai tại Vinhomes Smart City được áp dụng tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Ảnh: Vinhomecoloa.

Cụ thể, shophouse khối đế chứa các shop nằm ở dưới chân của các tòa chung cư  và có bản vẽ thiết kế 1 đến 2 tầng. Trong khi đó, shophouse thấp tầng được phân thêm thành 2 loại nữa: Shophouse sở hữu lâu dài và shophouse thương mại dịch vụ. Shophouse sở hữu lâu dài nếu được xây ở đất sở hữu lâu dài. Ngược lại shophouse thương mại dịch vụ được xây trên đất thuộc thương mại dịch vụ.

 • Chung cư tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Chung cư là loại hình bất động sản trọng điểm tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Với diện tích xây dựng khoản 15ha, dự kiến dự án sẽ có 5 tòa chung cư cao từ 36 - 40 tầng. Từ đó, chung cư tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh cung cấp cho thị trường hơn 3.000 căn hộ, với thiết kế đa dạng từ 1 đến 4 phòng ngủ có diện tích linh hoạt từ 48m2 đến 182m2.

Phối cảnh 2 trong 5 tòa chung cư tại dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh. Ảnh: Vinhomecoloa.

Các căn chung cư tại đây sở hữu những đường nét kiến trúc Châu Âu. Từ mỗi một căn hộ có thể phóng tầm view bao quát tầm nhìn ấn tượng view ấn tượng bao quát tầm nhìn hiệu quả. Không gian bên trong được thiết kế tỉ mỉ, tối ưu công năng sử dụng cho gia chủ.

Với quy mô cùng các loại hình bất động sản được chú trọng đầu tư như trên, dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh xứng đáng được kỳ vọng là trung tâm mới của Thủ đô Hà Nội, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về văn hóa, giải trí, đời sống của thành phố và cư dân tại đây.

Xem thêm thông tin thị trường BĐS:

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay
Đăng ký email để nhận thông tin về các bài đăng tương tự