Hướng phong thủy các căn hộ tòa M2 của Masteri Waterfront
Hướng phong thủy các căn hộ tòa M2 của Masteri Waterfront

Hướng phong thủy các căn hộ tòa M2 của Masteri Waterfront

14/01/20218 phút đọc

Những thông tin giúp bạn tra cứu hướng phong thủy của từng mã căn trong dự án Masteri Waterfront dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hiền Hoàng
Hiền Hoàng
OneHousing

Hướng phong thủy là yếu tố quan trọng mà bất cứ ai cũng quan tâm trước khi mua căn hộ, bởi theo quan niệm Á Đông, điều này ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng như toàn bộ gia đình. 

Hướng phong thủy căn hộ chung cư là cửa chính hay ban công?

Thông thường, cửa chính được coi là hướng phong thủy của ngôi nhà, nhưng quan niệm này được áp dụng với nhà thổ cư, nhà mặt đất. Trong khi đó, đối với các căn hộ chung cư, hướng phong thủy được tính theo hướng ban công. 

Hướng phong thủy căn hộ là hướng ban côngHướng ban công của căn hộ mẫu 1PN ở dự án Masteri Waterfront. Ảnh: Masterise Homes.

Điều này cũng lý giải vì sao trên thông tin các mã căn hộ của một dự án thường chỉ có hướng ban công, ít khi đề cập tới hướng cửa ra vào. Trên thực tế, mặt bằng mỗi tầng chung cư thường có nhiều căn hộ và hành lang khác nhau. Các căn hộ cùng một hành lang sẽ cùng một hướng cửa nhưng có thể khác hướng ban công. 

Mặt khác, cửa căn hộ chung cư thường bị bít khí bởi hạn chế về hành lang ra vào. Lúc này, nơi đón khí tốt nhất của căn hộ chung cư là nơi có nhiều ánh sáng và gió tự nhiên, đó là ban công. Với các căn hộ trên cao thì gió và ánh sáng càng mạnh. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. 

Hướng phong thủy căn hộ Masteri Waterfront

Masteri Waterfont có 6 tòa căn hộ được chia thành 2 phân khu là Miami và Hawaii. Nằm ở vị trí đẹp nhất của khu đô thị Vinhomes Ocean Park, nơi tiếp giáp với đường lớn 52m và ngay đối diện Hồ Ngọc Trai 24.5ha, Masteri Waterfront có hướng view đẹp và đẳng cấp nhất trong khu vực. 

Vị trí mặt bằng phân khu trong Masteri WaterfrontĐể hình dung hướng phong thủy của căn hộ, bạn cần nắm rõ bản vẽ mặt bằng phân khu Masteri Waterfront. Ảnh: Masterise Homes. 

Với tòa M2 ở phân khu Miami, mỗi tầng có 21 căn hộ, trừ tầng 30 là có 6 căn hộ. Xét về yếu tố hướng phong thủy, ban công của các căn hộ ở tòa M2 Masteri Waterfront được chia thành 8 nhóm với các mã căn tương ứng. 

1/ Hướng Đông Bắc

Mã căn 01,02,03: hướng view là trung tâm thương mại và vườn hoa.

Mã căn 19,20: hướng view là sân tập và vườn hoa. 

2/ Hướng Đông Bắc - Đông Nam

Gia chủ thích hướng phong thủy này có 2 lựa chọn là căn mã 05 (3PN) view trung tâm thương mại và Hồ Ngọc Trai và căn 21 (2PN+) view sân tập và vườn hoa. Cả 2 mã căn này đều phù hợp với gia đình nhiều thế hệ. 

3/ Hướng Đông Nam - Tây Nam

Hướng ban công này có 2 lựa chọn là mã số 10 và căn 05, đều là căn 2PN+ dành cho gia đình nhỏ. Điều đặc biệt là căn hộ hướng Đông Nam - Tây Nam của Masteri Waterfront có view khá phong phú với hồ cảnh quan, nội khu và vườn hoa. 

4/ Hướng Tây Nam

Đây là hướng phổ biến của các căn hộ Masteri Waterfront với hàng loạt mã căn như 06, 08A, 08 (view hồ cảnh quan, nội khu, vườn hoa) và mã căn 15, 16 (view nội khu, khu thể thao, lầu vọng cảnh). 

Căn hộ hướng Tây Nam khá đa dạng, từ căn studio, căn 1PN+ tới căn 2PN. 

5/ Hướng Đông Nam

Căn hộ có hướng Đông Nam thường được coi là căn “hoa hậu” của mỗi tòa nhà, bởi đây là hướng đẹp theo quan niệm của người Á Đông, giúp căn hộ thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

Trong tòa M2 của Masteri Waterfront, chỉ có căn số 09 (1PN+) là hướng Đông Nam, view ra hồ cảnh quan, nội khu và vườn hoa. 

6/ Hướng Tây Nam - Tây Bắc

Gia chủ thích hướng này có thể chọn căn số 11 (2PN+) và căn số 18A (3PN). 

7/ Hướng Tây Bắc

Hướng ban công này ở tòa M2 hiện có căn số 12 và căn số 12A, đều là loại 1PN+. 

Với hướng này, người mua căn hộ Masteri Waterfront có đa dạng lựa chọn, từ căn 1PN+ 

8/ Hướng Đông Bắc - Tây Bắc

Duy nhất căn mã số 18 2PN+ ở tòa M2 là có hướng này với view sân tập và vườn hoa. Thông tin bảng hàng từ chủ đầu tư Masterise Homes tính tới tháng 1/2021 cho thấy, hiện còn 7 căn mã 18 ở các tầng 4,9,11,15,17,23,27 với mức giá dao động từ 3.4 tỷ tới 3.7 tỷ. 

Ngoài yếu tố hướng phong thủy, nhiều người còn quan tâm tới tầm nhìn của căn hộ tòa M2 Masteri Waterfront với những tiêu chí như: Hướng view ở điểm nào, tầm nhìn trải rộng đến đâu và có bị giới hạn không? Trong thời gian tới, OneHousing sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những phân tích chi tiết về bảng mã căn hộ, cập nhật tiến độ mới nhất cũng như cung cấp đầy đủ phối cảnh 3D của dự án Masteri Waterfront .

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn