Hướng dẫn nhanh gọn cho tủ đồ gọn gàng
Hướng dẫn nhanh gọn cho tủ đồ gọn gàng

Hướng dẫn nhanh gọn cho tủ đồ gọn gàng

28/12/20217 phút đọc

Cảm thấy “kiệt sức” mỗi khi ngụp lặn trong tủ đồ của chính mình để tìm ra món đồ cần thiết? Hãy làm theo những “tip” nhỏ của myLiving, để cuộc sống của bạn trở nên gọn gàng và dễ dàng hơn.

Mai Lan
Mai Lan
OneHousing

Việc sắp xếp tủ quần áo không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mỗi ngày trước khi rời nhà, mà còn đem đến cho bạn nhiều lợi ích: kiểm soát được chi tiêu khi biết chính xác mình có những gì trong tủ đồ, và quan trọng hơn - đem lại cho không gian sống diện mạo mới phong cách hơn.

Sau đây là các bước bạn có thể làm được ngay hôm nay:

  • Phân loại quần áo theo từng nhóm

Hãy bắt đầu bằng những món đồ ở đáy tủ của bạn, và đi ngược dần lên. Hầu hết mọi người đều chia tủ đồ của mình thành quần/ áo, mùa hè/ mùa đông, với ngăn đồ lót để riêng. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ: hãy chia một cách chi tiết hơn - ví dụ như áo khoác, áo hoodie, áo nỉ không mũ… Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về tủ đồ của mình, đồng thời cũng thu gọn thời gian “phối đồ” cần thiết.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện mình có đến 10 cái hoodie, nhưng lại chẳng có một chiếc quần jeans nào không rách gối, chẳng hạn.

Việc chia tủ thành các nhóm chi tiết sẽ giúp bạn phối đồ chỉ qua một cái liếc mắt ngang

Ảnh: Ikea

  • Đánh giá lại sự cần thiết của mỗi món đồ

Hãy tin tôi - bạn có thực sự nhiều đồ hơn mức bạn cần. Không hẳn là bạn cần phải duy trì một lối sống “Zen” và ít đồ nhất có thể, tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện có những món đồ rất cũ mà mình vẫn giữ (và chỉ để giữ thôi), hoặc có những món đồ bạn mua nhưng chưa mặc một lần nào. 

Hãy đánh giá một cách công tâm: liệu món đồ này có còn cần thiết? Liệu bạn còn mặc đến? Liệu nó có còn vừa với bạn?

Thực tế cho thấy, không gian rộng hơn không đóng vai trò quan trọng trong việc dọn dẹp. Biết cách đánh giá chính xác nhu cầu của bản thân mới là điều quyết định.

Ảnh: Ideal Home

  • Sắp xếp theo màu sắc

Sau khi dọn được tủ và còn lại đúng những món đồ mình sẽ sử dụng, theo thể loại, giờ hãy sắp xếp theo màu sắc. Đầu tiên là đen, trắng, sau đó là thứ tự ROYGBIV - Đỏ, Cam, Vàng, Xanh lá, Xanh lục, Chàm, Tím - thứ tự màu sắc đã được các chuyên gia khẳng định về hiệu quả thị giác cũng như đem lại cảm giác dễ chịu cho không gian. Sắp xếp theo màu cũng giúp bạn tìm được đồ mình cần dễ dàng hơn nhiều.

Hãy áp dụng nguyên tắc màu này với tất cả các loại quần áo

Ảnh: Woman & Home

  • Đừng quên bổ sung ánh sáng cho tủ đồ

Nghe thì có vẻ không liên quan, nhưng việc bổ sung đèn cho tủ đồ đóng một vai trò quan trọng trong việc sắp xếp tủ đồ gọn gàng. Trước tiên là chúng giúp cho việc tìm kiếm quần áo trở nên dễ dàng hơn - đặc biệt là với các đồ đen và trắng lúc nào trông cũng “na ná” nhau. Chắc chắn đã có nhiều hơn một lần bạn bỏ cuộc và mua đồ mới khi không tìm thấy món đồ mình cần. Thứ nữa, việc bổ sung đèn vào tủ cũng giúp cho tủ đồ trông nổi bật hơn - và ai mà chịu được một cái tủ nổi bật lại lộn xộn, đúng không nào?

Một vài dải LED trong tủ sẽ giúp cho tủ đồ của bạn trở nên ấn tượng - và dĩ nhiên, cũng gọn ghẽ hơn.

Ảnh: Kanlux

Tất cả những điều trên “nghe có vẻ phiền”, nhưng hãy đừng ngại ngần áp dụng chúng cho tủ đồ của bạn và gia đình ngay hôm nay. Không chỉ giúp cho tủ đồ bạn gọn ghẽ và trở nên có tổ chức hơn, mà nó còn góp phần điều tiết không gian sống dễ chịu hơn, và giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân một cách hiệu quả.

 

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn