“Highlight” xu hướng sắp đặt nội thất cho năm 2022
“Highlight” xu hướng sắp đặt nội thất cho năm 2022

“Highlight” xu hướng sắp đặt nội thất cho năm 2022

10/02/20228 phút đọc

Năm 2022 sẽ là “thời đại” của phong cách nội thất nào? myLiving sẽ điểm qua các xu hướng được chuyên gia dự đoán, từ phong cách, màu sắc đến các vật phẩm trang trí.

Trần Quân
Trần Quân
OneHousing

Phong cách chủ đạo: minimalism và retro

Theo Elle Decoration US, phong cách chủ đạo trong nội thất năm 2022 và thời gian gần sẽ là một trong hai hướng: sự tối giản hiện đại hoặc sự quay lại của nét ấm áp thập niên 70s – với một chút mới mẻ. Sự tối giản được ưa chuộng nhờ tính bền vững và tiện dụng của không gian, đặc biệt phù hợp với các căn hộ nhỏ và những người có lối sống “outgoing”. Với những người mong chờ sự ấm áp hơn, hãy nghĩ đến những nét bổ sung của phong cách 70s và bộ màu xoay quanh các màu earthy (nâu, nâu cam, cam đậm) ấm áp. Sự kết hợp của các hoạ tiết với nội thất vòng cung cũng là một đặc trưng của phong cách này.

Sự ấm áp và thư giãn chính là điểm chung của cả hai phong cách được ưa chuộng trong năm 2022

Ảnh: Mariell Lind Hansen

Màu sắc: Sắc xanh trendy 2022 

Có hai gợi ý cho bạn khi lựa chọn màu sắc cho năm 2022: màu Panetone 2022 (Veri Perri) hoặc màu xanh ngọc lục bảo. Cả hai bộ màu này đều có đa dạng sắc độ, cho phép bạn kiến tạo không gian ấm cúng hay mát mẻ, trung tính hay rực rỡ. Đây cũng là những màu dễ hoà sắc – ví dụ như việc điểm xuyết sắc xanh vào không gian retro cam ấm hoặc tối giản trắng mờ cũng đều thuận tiện, chỉ cần bạn chọn sắc độ phù hợp. Một mẹo nhỏ đến từ các BTV của tờ Decoration UK chính là sử dụng các món trang trí nhỏ theo cụm – việc này sẽ giúp bạn không cần phải thay đổi quá nhiều mà vẫn đạt được hiệu ứng màu sắc “hợp thời” một cách hiệu quả. 

Một bộ màu ngọc lục bảo đặc trưng vẫn có thể hoà sắc dễ dàng cùng các vật dụng mang tính “retro” một cách dễ dàng

Ảnh: Posterstore

Không gian: càng nhiều yếu tố thiên nhiên càng “ăn điểm”

Khó ai có thể nói được đại dịch bao giờ sẽ kết thúc, nhưng dấu ấn của đại dịch đã rõ nét trong hành vi sinh hoạt và cấu trúc không gian: giờ đây, yếu tố “outdoor” ngày càng được ưa chuộng trong các căn nhà. Đó có thể là cửa sổ lớn với ánh sáng tự nhiên ngập tràn, có thể là một bồn tắm “lộ thiên” với tầm nhìn thoáng đãng, các hình dáng gợi nhắc đến tự nhiên và mềm mại… Và chắc chắn phải có một thứ: cây xanh. Càng nhiều cây xanh trong nhà càng tạo ra cảm giác về thiên nhiên hoà trộn với không gian sống, một trong những yếu tố giúp gia chủ cảm thấy thoải mái khi phải ở trong nhà thời gian dài.

Cửa sổ lớn, các đường cong và nhiều ánh sáng chính là những yếu tố đem lại hơi thở thiên nhiên vào không gian sống

Ảnh: VT Wonen

Vật liệu: bền vững và phù hợp

Vẫn đi theo tinh thần của sắp đặt không gian, vật liệu nội thất được ưa chuộng trong năm 2022 sẽ là những vật liệu mang theo hơi thở của tự nhiên – tuy nhiên, không rời xa tiêu chí về bền vững và phù hợp với cấu trúc không gian. Điều này nên được hiểu là gia chủ nên lựa chọn những vật liệu “thông minh”, ví dụ như bấc hay gỗ công nghiệp thay vì cố mang những chi tiết đầy nhựa hay gỗ thịt vào các không gian tối giản. Điều quan trọng nhất mà các chuyên gia nhấn mạnh? Thứ chúng ta muốn đạt được là “tinh thần” thiên nhiên, chứ không phải tàn phá thiên nhiên để mang vào nhà.

Một gợi ý đơn giản cho vật liệu: dùng bấc để phủ một vài bức tường nhỏ xen kẽ trong nhà

Ảnh: Petra Bindel

Nội thất: các món đồ trang trí mang theo tuyên ngôn phong cách

Trong một không gian với phong cách nhẹ nhàng, màu sắc mềm mại, vật liệu thân thiện và tự nhiên, vậy làm thế nào để tạo ra điểm nhấn và làm bật lên phong cách của gia chủ? Câu trả lời chính là sử dụng các món đồ trang trí thật “nghệ”! Đó có thể là một vài chiếc đèn với tạo hình thật thu hút – đóng vai trò như một tạo tác nghệ thuật điêu khắc, hay cặp ghế bành “nổi bần bật” phá cách nằm giữa phòng khách. Không cần phải sử dụng quá nhiều, điều quan trọng là đặt đúng chỗ - sự “chiết trung” vẫn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt để tạo ra sự “vừa đủ” trong tổng thể của căn nhà.

Chiếc đèn Oyster Wall Lamp của Ferm Living…

…hay những chiếc ghế trong không gian do NAG James Stokes chụp đều là ví dụ cho những vật phẩm nổi bật mà bạn có thể sử dụng trong nhà.

Bài viết này có ích với bạn? Chia sẻ ngay

Chia sẻ ý kiến đánh giá

Đăng nhập để tham gia bình luận bài viết

Đăng ký email để nhận thông tin mới nhất, đồng ý với Chính sách bảo mật và chia sẻ thông tin của OneHousing
image
Tầng 1, Tòa văn phòng T26, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1800 646 466
Công ty Cổ phần One Mount Real Estate là thành viên của One Mount Group
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0109178175.
Đăng ký lần đầu: ngày 11/05/2020, Cấp bởi: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
© 2021 Bản quyền thuộc về OneHousing.vn